phunu8_news_0.png

You are here

30/07/2015 - 10:10

Đây là món bánh tráng miệng thích hợp cho mùa hè với vị chua thanh và tươi mát. 

Các bước thực hiện đơn giản và nhanh gọn, đặc biệt không cần dùng lò nướng.

Phụ Nữ 8 Bánh dinh dưỡng Mousse Dâu Yogurt 2

Nguyên liệu: (Cho 1 ổ bánh tròn, đường kính 12-14cm, từ 4-5 người ăn)

- Dâu 100gr

- Yogurt 100gr

- Đường 60gr

- Nước cốt chanh 5ml

- Kem whipping 150gr

- Bánh quy Oreo 1 thanh

- Bơ 25gr

- Bột gelatin 6gr

Phụ Nữ 8 Bánh dinh dưỡng Mousse Dâu Yogurt 3

Các loại khuôn sử dụng:

- Khuôn tròn không đáy, đường kính 12-14cm

(trong hình dùng khuôn cắt cookies)

- Ly thủy tinh 

 

Cách thực hiện:

Bước 1:

  • Ngâm gelatin trong 30ml nước lạnh.
  • Bánh quy Oreo cho vào máy xay hoặc dùng chày nghiền nát mịn. Bơ để nhiệt độ phòng đển khi bơ thật mềm (hoặc đun chảy bơ). Trộn bơ với bánh quy đã được nghiền mịn. 

Phụ Nữ 8 Bánh dinh dưỡng Mousse Dâu Yogurt 4

  • Trường hợp dùng khuôn không đáy: Nếu không thích dùng bánh quy chocolate Oreo, đế bánh bạn có thể thay bằng bánh quy bơ bánh quy phô mai của Kinh Đô, hoặc các loại bánh tương tự. Ngoài ra bạn còn có thể thay bằng bánh bông lan. 
  • Trường hợp dùng ly/tách: không cần đế bánh vẫn được.

Bước 2:

  • Nén chặt bánh đã trộn đều với bơ vào đáy khuôn. Cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh cứng lại.

Phụ Nữ 8 Bánh dinh dưỡng Mousse Dâu Yogurt 5

Bước 3:

  • Dâu rửa sạch, cắt đôi, trộn đều với đường và nước cốt chanh. Dùng máy xay xay nhuyễn hỗn hợp này. (Xay nhuyễn hoặc xay lợn cợn tùy ý thích).

Phụ Nữ 8 Bánh dinh dưỡng Mousse Dâu Yogurt 6

Bước 4:

  • Cho hỗn hợp vừa xay xong vào xoong, đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Cho bột gelatin vào, khuấy đều cho gelatin tan hết. Để nguội hẳn.

Phụ Nữ 8 Bánh dinh dưỡng Mousse Dâu Yogurt 7

Bước 5:

  • Cho yogurt vào hỗn hợp dâu ở trên và khuấy đều.

Phụ Nữ 8 Bánh dinh dưỡng Mousse Dâu Yogurt 8

Bước 6:

  • Đánh bông kem sữa tươi. Sau đó cho kem vào hỗn hợp dâu và yogurt, trộn thật đều.

Phụ Nữ 8 Bánh dinh dưỡng Mousse Dâu Yogurt 9

Bước 7:

  • Lấy khuôn trong tủ lạnh ra, đổ/múc hỗn hợp kem dâu và yogurt vào khuôn. Để vào tủ lạnh từ 1 - 3 giờ (tùy khuôn to nhỏ).

Phụ Nữ 8 Bánh dinh dưỡng Mousse Dâu Yogurt 10

Bước 8: Dùng khăn ấm áp quanh khuôn bánh rồi nhất lên từ từ. Và đây là thành phẩm hoàn hảo.

Phụ Nữ 8 Bánh dinh dưỡng Mousse Dâu Yogurt 11

(Bài viết được hợp tác giữa Phunu8.vn và Lii’s Cookies)

Diệp Tuyền

(Ảnh: Diệp Tuyền + Kim Anh)

Tin mới trong ngày