phunu8_news_0.png

You are here

28/07/2015 - 09:15

Để hòa hợp âm dương, bàn phấn nên được sắp xếp ở các vị trí thích ứng ngũ hành, hợp với địa hình giường nằm và tất nhiên cũng cần được sắp xếp trật tự, thẩm mỹ.

Sắp xếp theo phong thủy

Nên

Đặt bàn trang điểm song song với giường ngủ, chủ nhân sẽ không chịu góc phản chiếu xấu của gương. Trong phòng ngủ, gương trên bàn trang điểm nên đặt theo hướng Đông Nam, Bắc hoặc hướng Đông là các phương vị rất hợp với phong thủy. Bàn phấn nên kê cách giường ngủ từ 1,5 đến 2,5m. Nên trang trí ở bàn bình hoa màu lạnh để hòa hợp âm dương.

Phụ Nữ 8 Bàn trang điểm – Nên và Không Nên 2

Không nên

Đặt bàn có gương chiếu thẳng ra cửa phòng ngủ, khi có người vào, bóng phản chiếu ở gương sẽ gây hoảng hốt. Đặt bàn trang điểm ở chân giường, gương sẽ chiếu thẳng vào mặt chủ nhân khiến khó ngủ, dễ gặp ác mộng và gây căng thẳng thần kinh. Đặt bàn phấn ở góc phòng mà gương chiếu vào giường khiến chủ nhân giật mình khi ngồi dậy vì có bóng ở gương.

Phụ Nữ 8 Bàn trang điểm – Nên và Không Nên 3

Phụ Nữ 8 Bàn trang điểm – Nên và Không Nên 4

Sắp xếp cho thẩm mỹ

Sắp xếp bàn trang điểm cho đẹp

+ Tranh nên treo sau bàn hay đặt cạnh rìa bàn. Những vật kỷ niệm nhỏ nên đặt trong đĩa và chọn sắp đặt theo nhóm số lẻ (3, 5 hay 7 chiếc).

+ Nên dùng các loại lọ thủy tinh nhiều kích cỡ để đựng son môi, bông gòn viên, dụng cụ chải mi, tẩy lông...

+ Nước hoa, dù chưa dùng, đã dùng hết hay đang dùng dở, nên xếp trên khay theo cỡ cao thấp cho thẩm mỹ.

+ Nếu phòng ngủ có độ an toàn cao thì nữ trang sẽ góp thêm nét duyên cho bàn phấn nếu bạn… dám trưng bày. Loại nữ trang nào lâu lâu mới dùng đến thì nên phân thành từng nhóm bỏ vào lọ hay hộp thủy tinh. Dây chuyền, vòng, có thể đeo vào cổ một pho tượng bán thân hay vào vai chiếc đèn. Kiềng, lắc tròng vào cổ một chiếc chai kiểu dáng nghệ thuật hay móc vào một tác phẩm điêu khắc gỗ quý. Nhẫn, khuy tay áo, khoen… nên đặt trong lọ mực rỗng, thẩu thủy tinh hoặc loại ly có quai.

+ Nên có vật làm điểm nhấn cho khu vực trang điểm như đèn, bộ nến, độc bình, tượng bán thân, bức điêu khắc nhỏ hay một tiểu cảnh xinh xinh.

Phụ Nữ 8 Bàn trang điểm – Nên và Không Nên 5

Phụ Nữ 8 Bàn trang điểm – Nên và Không Nên 6

                                                                                                Phương Vị

Tin mới trong ngày