phunu8_news_0.png

You are here

21/03/2018 - 11:50

Đã bao lâu rồi bạn chưa nắm tay chồng, chưa nói yêu anh ấy? Bạn ạ, hôn nhân không phải là một hợp đồng vô thời hạn, một khi đã đặt bút ký thì không bao giờ thay đổi. Vì thế, đừng bao giờ ngừng quan tâm, chăm sóc và trò chuyện cùng nhau để yêu thương luôn đong đầy… 

Biết làm cho chồng mỉm cười

Ai cũng có lúc căng thẳng, khó chịu hay chỉ đơn giản là mệt mỏi. Làm vợ, bạn nên quan tâm đến những thời điểm này để giúp xoa dịu anh ấy. Cách đơn giản nhất là làm cho anh ấy phải mỉm cười. Nhờ đó, những áp lực đang có sẽ được chuyển hướng. 

Biết “Sạc pin” cho anh ấy

Không chỉ máy móc, chính con người cũng có những thời điểm cần phải “sạc pin”. Khoảng thời gian tĩnh tại, được làm việc mình muốn ấy sẽ giúp chúng ta lấy lại năng lượng để tiếp tục những công việc còn dở dang. 

Đó có thể là một ngày cùng nhau ra ngoài cà phê, xem phim, câu cá hay đơn giản nhất là ở nhà ăn uống và đọc một quyển sách yêu thích. Lúc này, bạn đừng quên tham gia cùng anh ấy nhé. 

31_1.jpg

Biết điều gì là quan trọng nhất 

Bạn cần phải quan tâm chồng, điều đó không có gì sai, nhưng không phải là tham gia vào mọi vấn đề của anh ấy. Hãy biết đâu là ranh giới của những điều bạn cần phải biết và những điều nào bạn không nên biết. Nói theo cách khác, bạn cũng cần cho anh ấy biết điều gì là quan trọng và riêng tư nhất của bạn để cả hai cùng tôn trọng những giới hạn của nhau. 

Biết cách chồng đấu tranh với stress 

Ai cũng có cách phản ứng với stress của riêng mình và đương nhiên cách làm anh ấy cũng không thể nào giống bạn được. 

Vì thế, khi biết cách anh ấy đấu tranh với stress có nghĩa là bạn nhận diện ra vấn đề sớm hơn để hỗ trợ chồng kịp lúc, ngăn ngừa những tổn thất có thể xảy ra cho bản thân và gia đình. 

Biết động lực của chồng nằm ở đâu

Bạn biết điều gì có khả năng thôi thúc chồng bạn mạnh mẽ nhất? Buổi dã ngoại, một ngày ở bãi biển hay được ăn món ăn yêu thích? 

Điều này giúp bạn có thể lên kế hoạch mang đến cho anh một nguồn cổ vũ mạnh mẽ trước những sự kiện quan trọng hay đơn thuần là khi thấy anh ấy đang xuống tinh thần. 

10_6.jpg

Biết ước mơ của chồng là gì 

Chồng của bạn đặt mục tiêu gì cho năm nay, trong 5 năm tới, trong một thập niên? Anh ta muốn đạt đến vị trí nào trong sự nghiệp? Kỳ vọng cho gia đình là gì? 

Một trong những vấn đề gây ra nhiều trở ngại trong mối quan hệ vợ chồng là cả hai đều có những ước mơ rất khác nhau. Họ không trò chuyện về những gì mình muốn, không tìm thấy điểm chung với nhau và mối quan hệ xuống dốc khi cả hai thấy mình đang đi trên hai con đường trong cùng một cuộc hôn nhân.

Vì thế, bạn hãy tìm hiểu về những giấc mơ của chồng, cân nhắc xem chúng giống hay khác như thế nào với bạn và nghĩ cách để giúp nhau đạt được ước mơ. 

Biết anh ấy yêu bạn vì điều gì

Nếu biết anh ấy yêu sự độc lập của bạn, hãy làm cho mình mạnh mẽ và tự tin hơn. Nếu biết anh ấy yêu những đường cong của bạn, hãy chăm chút bản thân để anh ấy không thể rời mắt khỏi bạn. 

Những điều này cực kỳ quan trọng, vì chúng giúp bạn hoàn thiện bản thân và đặc biệt là biết chính xác thời điểm mối quan hệ đang bị đe dọa khi bạn đánh mất ưu điểm của mình. 

Biết cách anh ấy nói yêu bạn

Rất nhiều người đàn ông cảm thấy khó khăn khi nói yêu vợ mình. Thay vào đó, anh ấy sẽ biểu hiện bằng hành động. 

Ví dụ như anh ấy không khen ngợi chiếc váy mới bạn mặc, nhưng lại dành thời gian mỗi tuần để rửa xe, đổ đầy xăng cho bạn trước khi đi làm. Đó có thể là cách anh ấy đang bày tỏ tình yêu dành cho bạn thay vì những lời nói suông. 

102.jpg

Biết cách làm cho anh ấy cảm thấy mình được yêu

Như một sự tiếp nối từ phía trên, trong một mối quan hệ điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách làm cho người ấy cảm thấy mình được yêu. Thay vì hỏi anh ấy thích gì, bạn nên dành thời gian tìm hiểu vì đôi khi chính anh ấy cũng không biết chính xác mình cảm thấy thế nào.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng không có gì quan trọng hơn là luôn dành thời gian trò chuyện cùng nhau, bạn nhé.

Hân Thái

Tin mới trong ngày