phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

05/07/2015 - 14:32

Hãy đưa trẻ đến với thiên nhiên càng nhiều càng tốt vì ở đấy các hoạt động trong môi trường này sẽ khiến trẻ khỏe mạnh hơn.

Không cần phải viện dẫn nhiều lý lẽ, cứ nhìn vào các con số thống kê mà khoa học đã kiểm nghiệm được đã đủ thấy thiên nhiên là một môi trường có lợi đến thế nào cho trẻ nhỏ.

1. Trẻ sống gần công viên có sân chơi bao giờ cũng có tần suất hoạt động thể chất cao hơn và thể trọng khỏe mạnh không bị béo phì hơn những trẻ sống các nơi khác, xa công viên gấp 5 lần.
2. Sinh hoạt ngoài thiên nhiên giúp trẻ giảm stress đến 28%.
3. Chỉ cần 20 phút đi dạo ngoài trời sẽ giúp trẻ giảm tính tăng động, bớt các rối loạn về chú ý và khả năng tập trung cao hơn.
4. Các chuyên gia nhi khoa khuyên phụ huynh nên tạo cơ hội cho trẻ hoạt động thể chất tối thiểu 60 phút một ngày và giúp chúng giảm bớt vùi đầu vào những phương tiện truyền thông điện tử, chỉ 2 giờ / ngày là đủ so với trung bình 7 giờ/ngày như hiện nay.
5. Trong các thập niên gần đây, tính ra trẻ đã giảm 25% giờ chơi và bớt mất 50% các hoạt động được tổ chức ngoài trời.
6. Cha mẹ, bạn bè và gia đình ảnh hưởng rất lớn đến trẻ khi cùng tham gia với chúng trong những hoạt động ngoài trời.
7. Thể dục và hoạt động ngoài trời tăng cường sức khỏe tinh thần và thể lý cho trẻ hơn hoạt động và tập trong nhà.
8. Trẻ béo phì chiếm 1/3 và mỗi năm có chừng 3.600 trẻ bị tiểu đường týp 2 do bị béo phì. Tuy nhiên con em những gia đình thu nhập thấp lại ít bị do chúng có nhiều cơ hội hoạt động. Trẻ nào ra ngoài chơi nhiều giảm được từ 27 đến 41% chứng béo phì. 

Minh Trung


 


 

Tin mới trong ngày