phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

24/01/2018 - 18:01

Làm người không ai hoàn hảo. Thế nhưng, lựa chọn một người bạn đời không phù hợp, có những tính cách thái quá có thể giết chết tình yêu.

Mỗi người có một tính cách riêng và có sự hiểu biết của mình về cách giải quyết, đối đầu với những khó khăn. Tuy nhiên, sẽ dễ dàng đi đến sự đồng thuận nếu những người trong cuộc có sự tôn trọng dành cho nhau và sẵn sàng lắng nghe để đối thoại. Ngược lại, nếu khư khư giữ những quan điểm của mình thì tình cảm, cuộc sống gia đình dễ rơi vào bế tắc.

Dưới đây là những tính cách xấu tác động tiêu cực đến tình yêu, hôn nhân và gia đình.

8. Thói quen tự đưa ra quyết định cho cả hai

Mặc dù đôi khi có thể rất tốt nếu có ai đó giải quyết tất cả các vấn đề cho bạn và bạn không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì. Từ chuyện đặt tiệc sinh nhật ở đâu, đi về thăm quê bằng phương tiện gì cho đến cả những việc trọng đại như xây nhà, sắm xe.Tuy nhiên, nếu việc này thường xuyên diễn ra, nó không phải là dấu hiệu của tình yêu. Anh ấy/cô ấy không thực sự quan tâm đến bạn hoặc người đó cảm thấy họ cần phải thống trị, chi phối bạn theo ý mình.

7. Mong muốn kiểm soát mọi thứ
Một số người sinh ra đã có tố chất là nhà quản lý. Họ chỉ cảm thấy bình tĩnh và an toàn khi họ có một kế hoạch rõ ràng và khi mọi thứ diễn ra theo kế hoạch của họ. Tuy nhiên, nếu một người có biểu hiện muốn kiểm soát mọi thứ và khiến bạn cảm thấy tù túng, bức bối thì đã đến lúc cần thảo luận với nhau. Bạn cần được người bạn đời chia sẻ hơn là áp đặt và cuộc sống gia đình lúc nào cũng được lập trình như robot thì thật là nhàm chán.

lua_doi.jpg


6. Thói quen biện minh

Sự tôn trọng lẫn nhau là nền tảng của một mối quan hệ lành mạnh. Nếu 2 người cảm thấy thoải mái với bạn tình, họ bắt đầu gắn kết với nhau và ngày càng trở nên hòa hợp. Khi đó, nếu 1 bên yêu cầu phải đẩy tất cả những thứ tiêu cực ảnh hưởng đến mối quan hệ ra xa thì bên kia cũng sẽ có sự nhất trí, thay đổi, phối hợp để duy trì mối quan hệ. Ngược lại, khi vấn đề không được giải quyết bởi những lý do từ 1 phía thì cũng đồng nghĩa là "anh/em không là tất cả của đời tôi".  

5. Sự phụ thuộc

Sự phụ thuộc về tài chính trong các mối quan hệ là khá phổ biến, nhưng nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề. Ban đầu, cả hai đối tác không chú ý nhiều đến sự khác biệt vì cả hai đều tập trung nhiều hơn vào cảm xúc của nhau. Nhưng một khi niềm đam mê lắng xuống, đối tác phải cung cấp về tài chính có thể bắt đầu cảm thấy không thoải mái. Thậm chí, họ nhìn thấy ngay tương lai của mình nếu kết hôn: "Cày bừa" quần quật để kiếm tiền duy trì cuộc sống chung và những chi tiêu cá nhân cho người còn lại. Đây là lý do tại sao ngày nay, chuyện hẹn hò sẽ tốt hơn nếu cả 2 đều có thể độc lập về tài chính. Thực sự thì mối quan hệ có thể bị ảnh hưởng và thậm chí chấm dứt nếu có sự khác biệt lớn giữa nền tảng giáo dục, tình trạng tài chính và sở thích của đối tác.

lua_doi_2.jpg


4. Thói quen giảng dạy và phê bình

Khi lớn lên, chúng ta trở nên quen thuộc với việc bị chỉ trích vì chúng ta nhận được những lời chỉ trích ở nhà, ở trường và trong công việc. Đó là lý do tại sao chỉ trích là điều mà bạn thường không muốn nghe từ đối tác của mình. Điều bạn muốn có cùng họ là thư giãn, vui vẻ và ấm áp.  Nếu đối tác chỉ trích bạn nhiều hơn bạn muốn, hãy mở ra chủ đề thảo luận và giải thích rằng bạn muốn nghe một điều gì đó ngoài những lời chỉ trích nếu muốn giữ hạnh phúc.

3. Giữ hận thù, ghim trong lòng những điều không quan trọng

Có lẽ tính cách này là một trong những điều tồi tệ nhất góp phần hủy hoại tình cảm lứa đôi. Nhiều người có tính cách này thường được phán là “giống đàn bà”, “chấp nhặt”. Thực tế, chúng ta rất vui vẻ khi sống với một người nhanh chóng quên những cuộc cãi vã và là người đầu tiên đưa ra quyết định “đình chiến” khi cả hai có vấn đề, giận hờn. Nhưng nếu đối tác của bạn không thể quên điều gì đó đã xảy ra vào năm ngoái và nhắc nhở bạn về những thất bại của bạn vài lần trong ngày, đó là một lý do chính đáng để “ngồi lại bên nhau” trước khi chia tay.

lua_doi_1.jpg

2. Luôn kiểm tra để đảm bảo không bị đối phương lừa dối

Các mối quan hệ lâu dài được xây dựng trên sự tôn trọng lẫn nhau. Nếu yêu một người mà người đó lúc nào cũng khổ sở vì ghen tuông, luôn trầm trọng hóa mọi tình huống và nghi ngờ người còn lại phản bội mình thì đúng là bi kịch. Bạn sẽ cảm thấy đối phương nhân danh tình yêu để tra tấn tinh thần của mình.

1. Không kiên nhẫn

Đôi khi không thể có được mọi thứ bạn muốn ngay lập tức mà phải trải qua một quá trình để tư tưởng thông suốt và hành động nhằm đạt được kết quả nào đó. Nhiều cặp vợ chồng trẻ thường phàn nàn khi họ không thấy kết quả mong muốn tức thì từ đối phương. Kết quả là tranh cãi diễn ra thường xuyên và đôi khi có những cái kết “không có hậu”. Hãy nhớ, sự kiên nhẫn đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ.

Ngân Nguyễn


 


 

Tin mới trong ngày