phunu8_news_0.png

You are here

11/07/2015 - 19:40

Cả gia đình có bố mẹ con cái trong một chuyến du lịch là điều hạnh phúc. Tuy nhiên khi trẻ còn quá nhỏ, nếu phụ huynh không biết sắp xếp, những phiền nhiễu bất ngờ đến từ trẻ sẽ làm “cuộc chơi” xa nhà thêm kém vui. Các ông bố bà mẹ nên tham khảo những điều này

Một vài trong số các bí quyết dưới đây là cố gắng duy trì được nhịp sinh hoạt giống như thường nhật càng tốt, đừng di chuyển đây đó quá nhiều, nếu có điều kiện nên thuê hẳn một căn nhà nghỉ.

1. Không di chuyển quá nhiều

Tâm lý trẻ con là càng thấy an tâm khi càng ít bị thay đổi. Do đó, nếu gia đình chuyển nơi nghỉ nhiều quá, trẻ phải ngủ trên nhiều giường khác nhau giấc ngủ sẽ không thể sâu khiến chúng dễ cau có khó chịu đâm quấy quả.

2. Thuê hẳn một căn nhà nghỉ

Nếu có điều kiện, bạn là bố mẹ nên thuê hẳn một căn nhà nghỉ hơn là thuê phòng khách sạn. Lúc ấy, cả nhà sẽ có nhiều không gian, tiện nghi hơn và có cả bếp riêng. Nhờ đó việc nấu nướng cho trẻ ăn chung vừa tiết kiệm tiền bạc, an toàn vệ sinh và cũng khỏi mất công dỗ trẻ ăn ở những hàng quán lạ đối với chúng. 

Phụ nữ 8 8 điều nên làm khi du lịch với trẻ 2

3. Điều tiết lịch tham quan

Đi chơi cùng trẻ nhỏ người lớn không thể lên lịch đầy đủ những chặng tham quan khám phá theo sở thích và tính khí của mình. Hãy đánh giá phản ứng và thói quen của trẻ nhà mình với chương trình đã lên kế hoạch mà tự điều tiết cho thích hợp. Phải tính cả sự chịu đựng chứng say máy bay của từng thành viên trong nhà nữa.

4. Thoải mái trong ăn uống

Trong chuyến đi chơi hãy để cho trẻ ăn uống thoải mái, đừng quá quan tâm chuyện dinh dưỡng như khi ở nhà, bởi có muốn tuân thủ thực đơn cũng không dễ. Lâu lâu cứ để chúng tự kiểm soát việc ăn uống của mình cũng là điều hay.

5. Du lịch có nhiều gia đình đi chung

Khi được bố mẹ đưa đi du lịch chung với một hai gia đình bạn bè, đồng nghiệp, lũ trẻ thường vui hơn vì có bạn đồng trang lứa. Chúng sẽ tự chơi với nhau không cần sự cố gắng sắp xếp tham gia của các bậc phụ huynh. Đó cũng là cơ hội để trẻ phát triển tính cộng đồng.   

6. Cẩn thận sông nước

Hãy giữ trẻ an toàn tuyệt đối với chuyện sông nước. Biện pháp vừa vui vừa an toàn là kiếm được nơi nghỉ nào có sẵn hồ bơi. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp ấy cũng không được khinh suất mà thiếu để mắt đến chúng mỗi khi cả nhà cùng xuống hồ. 

Phụ nữ 8 8 điều nên làm khi du lịch với trẻ 3

7. Xem phim giải trí

Dù bình thường bạn là bậc bố mẹ nghiêm khắc trong kiểm soát việc giải trí của con, nhưng trong kỳ nghĩ hãy tạm quên điều đó, nghĩa là cứ cho trẻ thoải mái xem phim, chơi trò chơi điện tử. Chúng sẽ bớt quậy trong những thời điểm mọi người cần nghỉ ngơi giữa chuyến đi. Cứ có sẵn đầu đĩa DVD mang theo đây đó cho chúng là chí ít bạn cũng có những giờ phút thỏa mãn thú vui riêng.

8. Hãy làm ngay!

Điều quan trọng nhất là bạn đừng nằm trong nhóm cha mẹ cứ lo con còn quá bé, đợi bé khôn lớn một chút mới dám cho con đi du lịch cùng. Chẳng ai đợi trẻ lên 10 mới cho chúng dự tiệc hay cho phép xem phim video. Nên nhớ, ở tuổi nào trẻ cũng đã đủ trí não để nhận biết phản ứng phấn khích, thích thú, tò mò và bắt chước. Đi du lịch với cả gia đình là cơ hội để chúng trưởng thành nhanh hơn đấy!

                                                                                                NHIỆT KẾ

Tin mới trong ngày