phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

09/05/2015 - 15:24

Có những câu nói người con dâu tuyệt đối không nên nói ra vì rất dễ khiến mẹ chồng chạm tự ái, tức giận.

Phụ Nữ 8 8 câu nói có thể làm mẹ chồng bùng nổ 2

1. "Con không hỏi ý kiến mẹ!"

Nói như vậy chỉ khiến mẹ chồng nhận ra mình không có vai trò gì trong vấn đề của bạn. Cách tốt hơn là công nhận ý kiến của bà là tích cực và cảm ơn bà đã góp ý. Hãy khéo léo một chút bởi rõ ràng là lựa chọn làm gì sau đó hoàn toàn là quyền của bạn. Nếu mẹ chồng vẫn tiếp tục đưa ra quan điểm, hãy nói “Cám ơn mẹ, nhưng chúng con đã có quyết định của mình”.

2. "Tại sao mẹ không dạy con trai mẹ cư xử..."

Phàn nàn với mẹ chồng về điều mà chồng bạn làm hoặc không làm là không công bằng. Hãy nhớ rằng chồng bạn là một người đàn ông trưởng thành và chính bạn chọn cưới anh ấy. Hãy nhớ quy tắc: Không trách móc mẹ chồng trong những vấn đề hôn nhân của bạn, hay bất kỳ khúc mắc nào giữa bạn và chồng.

Phụ Nữ 8 8 câu nói có thể làm mẹ chồng bùng nổ 3

3. "Chúng con quá bận nên không thể đến thăm mẹ."

Mẹ chồng bạn luôn mong được gặp con cháu. Hãy lên kế hoạch về thăm mẹ cùng với chồng bạn. Trong trường hợp bạn quá bận rộn, hãy nói cho mẹ biết một cách nhẹ nhàng. Bởi vì không ai muốn mình bị bỏ rơi.

4. "Mẹ có thể nói chuyện với anh ấy giùm con?"

Những khúc mắc của hai người thì hãy tự giải quyết, đừng nên kéo gia đình nhà chồng vào khiến cho cả hai gia đình đều căng thẳng. Ngay cả khi bạn tin rằng bà có khả năng giải quyết vấn đề thì cũng không nên có đề nghị khiếm nhã ấy. Thay vào đó, hãy khiêm tốn chia sẻ với mẹ chồng của bạn và xin bà lời khuyên.

Phụ Nữ 8 8 câu nói có thể làm mẹ chồng bùng nổ 4

5. "Con trai mẹ nên là người nói về điều đó."

Đừng lẩn tránh trách nhiệm của bạn là phải mở lòng và bày tỏ sự săn sóc, trân trọng với mẹ chồng. Và cũng đừng nên dùng chồng là lý do để bào chữa cho bạn. Ngay cả khi tin tức liên quan đến chồng bạn thì tốt hơn, bạn có thể nói “Con sẽ để anh ấy nói với mẹ về điều đó, bởi vì con không muốn cướp đi khoảnh khắc đáng nhớ của anh ấy! Nhưng con chắc mẹ sẽ ngạc nhiên/thích thú”. Nhớ là đừng nói về bạn đời của mình như “con trai của mẹ” với mẹ chồng - vì đây là cách nói xa cách dễ gây tự ái.

6. "Con sẽ không để mẹ gặp lại bọn trẻ."

Khi có mâu thuẫn, đừng dùng con cái làm vũ khí để chiếm ưu thế với mẹ chồng. Thật không công bằng (vì bọn trẻ không phải là công cụ của bạn và chúng xứng đáng được gặp gỡ ông bà của mình). Điều này tạo nên sự tức giận trong gia đình. Mẹ chồng của bạn sẽ nhớ mãi và có thể dùng điều đó để chống lại bạn.

Phụ Nữ 8 8 câu nói có thể làm mẹ chồng bùng nổ 5

7. "Con không thể ăn món này!"

Bạn có lý do về tôn giáo hay vấn đề sức khỏe nên không thể ăn món mà mẹ chồng nấu, hãy tìm cách để bà hiểu. Nếu chỉ đơn thuần là vấn đề khẩu vị, hãy cố gắng nếm thử món ăn.

8. "Bọn trẻ không được phép làm điều đó."

Ông bà thường nuông chiều và là những người đầu tiên giúp bọn trẻ phá vỡ quy tắc trong gia đình với các vấn đề như: xem ti vi, ăn kẹo, mua đồ chơi… Nếu vấn đề không nghiêm trọng, tốt nhất có thể lờ đi. Hoặc kiểm soát bọn trẻ thông qua những quy tắc dạng câu hỏi với sự hiện diện của mẹ chồng bạn, chẳng hạn: “Con chỉ được ăn một cái kẹo và chỉ sau bữa ăn chính, phải không nào?” hay “Con chỉ được xem ti vi trước khi đi ngủ 15 phút và chỉ vì hôm nay là dịp đặc biệt ở nhà bà, đúng không?”

THU HUYỀN


 


 

Tin mới trong ngày