phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

15/08/2015 - 08:01

Không phải vì diện tích khiêm tốn mà gian bếp chịu thiệt thòi về các sáng tạo thiết kế nội thất. Gia chủ chỉ cần có 7 ý tưởng chính là bếp đã được khoác áo mới.

Phụ Nữ 8 7 ý lớn cho bếp nhỏ 2

1. Chú trọng vào chức năng: Với không gian nhà bếp nhỏ hẹp, bạn nên thiết kế đảo bếp chiếm diện tích vừa phải phù hợp với chức năng và những nhu cầu cần thiết nhất của gia đình.

2. Tủ đựng thông thoáng: Không gian nhỏ dễ gây cảm giác ngột ngạt. Thông thường, bạn hay thiết kế các kệ tủ cao để tạo ảo giác không gian rộng hơn nhưng cần để ý đến tầm vóc của những người nội trợ trong nhà để không tạo khó khăn cho người sử dụng khi thao tác.

3. Tận dụng chất liệu kính: Một trong những cách dễ nhất để mở rộng không gian bếp chính là sử dụng kính. Tủ kính giúp bếp trông nhẹ nhõm và thêm nhiều màu sắc với những vật dụng bên trong.

4. Khai thác ánh sáng: Nhà bếp nhỏ cần ánh sáng tốt để mở rộng không gian. Khu vực ăn uống nên sử dụng đèn treo, phía dưới đáy tủ treo, bạn nên lắp thêm đèn compact để có ánh sáng tốt khi làm bếp.

Phụ Nữ 8 7 ý lớn cho bếp nhỏ 3

5. Đầu tư cho sàn: Ai cũng có khuynh hướng nhìn xuống sàn trước tiên khi bước vào bất kỳ căn phòng nào. Bạn có thể dùng loại đá cẩm thạch vừa sạch, mát chân vừa tạo phong cách riêng cho sàn bếp nhà mình.

6. Phối hợp màu sắc: Tường bếp, đồ gia dụng, tủ đựng có thể tạo nên hiệu ứng tích cực hoặc tiêu cực đến không gian tổng thể của phòng bếp. Các kiến trúc sư nội thất luôn ưu tiên những gam màu hồng phấn hoặc gam màu sáng giúp bếp chật nhìn bắt mắt hơn, trần bếp như cao và thông thoáng hơn.

7. Tạo điểm nhấn: Bếp của bạn có thể nhỏ thật đấy nhưng sự ấm cúng và ưa nhìn sẽ giữ chân bất kỳ một vị khách nào ghé thăm. Hãy thử chọn một góc bếp để tạo điểm nhấn bằng cách sơn màu tối và trang trí nổi bật để có thể “níu giữ” cuộc trò chuyện với bạn bè thân ngay tại không gian nhỏ gọn và tinh tế này.

                                                                   NHIỆT KẾ

Nguồn: Tổng Hợp

 


 

Tin mới trong ngày