phunu8_news_0.png

04/07/2017 - 17:00

Có thể bạn đã biết trữ đông chuối khi nó đã quá chín, vỏ xuất hiện đốm đen để dùng dần cho các món sinh tố, nhưng vẫn còn nhiều thực phẩm bạn chưa biết là vẫn có thể trữ đông và bạn đang lãng phí nó đấy.

Sau đây là vài thực phẩm trữ đông tuyệt hảo và cách chế biến nó sau khi rã đông mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng cần biết

1. Gừng

Phu-nu-8-thuc-pham-nen-tru-dong-anh5

Chúng ta thường phải luôn mua mới gừng vì chúng khô quá nhanh nhưng nếu bạn cho nó vào ngăn đá tủ lạnh thì mọi chuyện lại khác. Bạn có thể bảo quản nó được rất lâu nếu làm cách này. Và khi muốn dùng, bạn cứ lấy ra khỏi tủ và dùng muỗng/dao cạo sạch vỏ và dùng như bình thường. Hãy bảo quản tốt và dùng gừng nhiều hơn bởi nó là một loại thực phẩm - gia vị rất có ích cho sức khỏe của bạn.

2. Trái bơ

Phu-nu-8-thuc-pham-nen-tru-dong-anh9

Rất nhiều người thích ăn bơ nhưng lại không biết rằng bơ là thực phẩm nên trữ đông và cách này sẽ giúp bảo quản chúng lấu hơn. Cách làm rất đơn giản, khi bơ chín, bạn hãy bỏ hạt, xắt lát, cho vào túi nhựa, gói kín lại và trữ đông. Với cách này, bạn có thể lấy bơ ra để làm sinh tố cả tháng sau đó mà chất lượng thì vẫn như mới mua về đấy!

3. Hành lá

Phu-nu-8-thuc-pham-nen-tru-dong-anh6

Chúng ta thường hay bỏ đi phần hành lá thừa vì chúng sẽ khô đi rất mau khi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chỉ cần tốn thêm khoảng 30 giây là bạn có thể bảo quản hành lá cả tháng đấy! Bạn chỉ cần cắt nhỏ hành lá, cho vào chai nhựa rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, hành lá của bạn sẽ luôn tươi và dùng được nhiều tháng sau đó.

4. Các món từ trứng

Phu-nu-8-thuc-pham-nen-tru-dong-anh8

Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng hầu như chẳng có ai đông lạnh trứng hay các món ăn từ cả, nhưng sự thật là họ nên làm như vậy bởi với cách này trứng của bạn sẽ được bảo quản lâu hơn rất nhiều. Bạn có thể làm các món ưa thích với trứng, cho vào túi nhựa sạch và trữ đông chúng hàng tháng. Các món bánh từ trứng sẽ luôn tươi ngon và hầu như không thay đổi hương vị với cách bảo quản “lạ lùng” này.

5. Đậu hũ

Phu-nu-8-thuc-pham-nen-tru-dong-anh4

Không phải ai cũng biết rằng trữ đông đậu hũ giúp bảo quản chúng lâu hơn đồng thời còn làm cho chúng trở nên ngon hơn.

Jenifer Brule, một đầu bếp nổi tiếng nói rằng: “Đông lạnh đậu hũ làm thay đổi cấu trúc của chúng, và khi rã đông, chúng giống như miếng bọt biển vậy, gia vị và nước sốt thấm vào bên trong rất dễ dàng nên ngon miệng hơn rất nhiều”.

Để trữ đông đậu hũ, bạn cần rửa đậu hũ thật sạch, để ráo, sau đó bỏ vào túi nhựa, quấn chặt rồi cho vào ngăn đông. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần bỏ vào lò vi sóng 60 giây hoặc để rã đông tự nhiên tùy bạn.

6. Các loại rau gia vị

Phu-nu-8-thuc-pham-nen-tru-dong-anh3

Bạn thường mua các loại rau gia vị về nêm nếm nhưng ít khi sử dụng hết, bỏ thì lại lãng phí. Tùy theo mục đích sử dụng, bạn hãy cắt nhỏ các loại rau gia vị còn thừa, bỏ vào khay đá viên, rót nước vào rồi bỏ vào ngăn đông. Khi muốn sử dụng lại, chỉ cần tháo viên đá ra và bỏ vào nồi thôi. Đôi khi, thay vì dùng nước, bạn cũng có thể dùng dầu olive hay nước cốt chanh để thời gian bảo quản càng lâu hơn.

7. Sốt cà chua

Phu-nu-8-thuc-pham-nen-tru-dong-anh10

Sau khi dùng xong sốt cà chua cho món mì ý của bạn, phần còn lại, thay vì mở nắp và bỏ khô trong tủ lạnh, bạn có thể bỏ chúng vào từng hộp nhỏ có lót giấy nến và bỏ vào ngăn đông. Khi cần sử dụng, bạn cứ lấy ra đúng lượng mà bạn cần.

7 thực phẩm nên trữ đông là những thứ mà í tai nghĩ đến việc trữ đông chúng nhất. Là bà nội trợ thông minh, hãy khéo léo tận dụng chúng một chút để tránh lãng phí chị em nhé!

Hoa Mai

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày