phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

07/07/2015 - 14:22

Dịp nghỉ hè nhiều phụ huynh cho trẻ bắt đầu tiếp xúc với các lớp học nhạc cụ. Điều ấy vừa giúp trẻ có dịp vui vẻ vừa giúp trí não trẻ phát triển mà không căng thẳng như khi học chữ nghĩa

Phụ Nữ 8 6 lợi ích cho trí não khi trẻ học nhạc 2

Bên cạnh học vẽ và chơi các trò hoạt động, lời ca, tiếng hát, âm nhạc là những thứ không thể thiếu trong giai đoạn ấu thời của mỗi đứa trẻ. Không chỉ để vui, não bộ cũng hưởng lợi nhiều qua âm nhạc.

Phụ Nữ 8 6 lợi ích cho trí não khi trẻ học nhạc 3

  1. Âm nhạc là phần thưởng cho não: Nó kích thích những vùng cảm xúc và nhận thưởng của não bộ. Không chỉ làm cho tinh thần vui vẻ hứng khởi, âm nhạc còn phát triển lòng tự trọng của trẻ nữa.
  2. Là phương thức hiệu quả để trẻ học nghe: Trẻ học nhạc sẽ tiếp thu môn ngoại ngữ tốt hơn, nghe rõ được lời người khác nói trong hỗn độn những tiếng ồn, dù chúng chỉ có một thời gian học nhạc ngắn, hay học cách đó đã lâu.
  3. Với âm nhạc trẻ tấn tới hơn trong lớp: Các nghiên cứu cho thấy trẻ học hay chơi nhạc có kỹ năng đọc tốt hơn, hiểu toán nhanh hơn và thường sáng dạ nên được điểm cao hơn các trẻ khác trong mảng làm toán tính nhẩm và khảo bài miệng.    
  4. Nhạc giúp trẻ không ngại đi học: 96% các hiệu trưởng đều nhất trí rằng môn nhạc khuyến kích và là động lực để trẻ hăng hái đến trường.
  5. Giúp trẻ trưởng thành: Nhạc giúp trẻ dễ dàng biểu lộ ý tưởng, sẵn sàng nghe lời phê bình góp ý, biết phát triển kỹ năng tư duy phân tích và tìm cách giải quyết vấn đề.
  6. Âm nhạc khiến trẻ dễ bảo hơn: Nhóm trẻ cùng chơi nhạc ít bị kích động so với nhóm mê thể thao. Chúng cũng cộng tác tốt với thày cô. Trường nào có hoạt động âm nhạc sôi nổi, trường đó ít cảnh học sinh đánh nhau, kỳ thị, chia bè chia cánh nói xấu nhau

Phụ Nữ 8 6 lợi ích cho trí não khi trẻ học nhạc 4

NHIỆT KẾ


 


 

Tin mới trong ngày