phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

01/09/2015 - 11:44

Nếu việc nấu nướng cho ngon là một trận chiến thì 6 “phụ gia lạ mà quen” sau đây sẽ là những vũ khí bí mật sẽ giúp các bà nội trợ đạt tiếng đảm đang.

Phụ Nữ 8 6 chiêu tự tin vào bếp 3

Tiêu sọ

Nhiều người hoài nghi tiêu trắng chẳng có bí mật gì, chỉ là nó có màu khác tiêu đen thôi! Họ lầm, vì với những món thịt nướng, quay, hamburger, nếu rắc vào một chút bột tiêu sọ sẽ trở thành sản phẩm của tay đầu bếp nức tiếng với hương vị đặc biệt không thể ngờ. Tuy nhiên, tiêu sọ dùng hiệu quả nhất là khi vừa xay ra dùng liền.

Phụ Nữ 8 6 chiêu tự tin vào bếp 4

Cá cơm biển

Có thể nhiều người chỉ xem cá cơm biển là một giống cá béo ngậy, làm được nhiều món ngon dù hơi tanh, tất cả chỉ có thế. Họ không biết rằng chỉ cần cho ít cá cơm biển đóng hộp vào nồi nước sốt hay nước hầm thịt, vị nước sẽ ngọt không chê vào đâu được. Lúc ấy người ta không ngửi thấy mùi tanh của cá mà nghe ngọt như có nêm mì chính. Dĩ nhiên nơi nào không có nước mắm thì cá cơm biển đóng hộp là một thay thế không thể tuyệt vời hơn, nhất là đối với những ai “dị ứng” với mùi nước mắm.

Phụ Nữ 8 6 chiêu tự tin vào bếp 5

Nước tương Bourbon

Loại nước tương có tên Bourbon Barrel Bluegrass được một anh chàng tên Matt Jamie sản xuất, đến nay rất được các đầu bếp lớn ưa dùng. Cứ theo tên gọi mà hiểu thì nó là một loại nước tương nhưng chế biến tại Mỹ và được ủ lâu năm trong những chiếc thùng đựng rượu vang Bourbon. Nước tương này rất mặn nên thường dùng làm nước sốt hơn làm gia vị để nêm nếm, khi ăn có mùi khói và vị đạm ngọt của mì chính.

Phụ Nữ 8 6 chiêu tự tin vào bếp 6

Đu đủ xanh

Không ít quý bà nội trợ bao lần mướt mồ hôi bên bếp lửa mà vẫn không được mấy phen hài lòng với món bít-tết của mình, nghĩa là nó cứ cứng, dai, đơ, không mềm ngọt. Đó là vì họ quên một thứ trái cây bình dân có đầy rẫy ở các nước châu Á, đu đủ xanh. Trong quả đu đủ xanh có chất enzyme cường độ mạnh, khi thấm vào các thớ thịt có thể làm mềm miếng thịt một cách tự nhiên để cho ra món bít tết mềm, ngọt. Chỉ có điều tìm mua một quả đu đủ chín dễ hơn một quả còn xanh!

Phụ Nữ 8 6 chiêu tự tin vào bếp 7

Mỡ thận bò

Bơ, mỡ thịt xông khói, mỡ ba chỉ, mỡ lườn không khó kiếm. Thứ mỡ mà hầu như không bao giờ tìm thấy trong bếp mỗi nhà là mỡ ở thận bò. Nghe thì lạ tai nhưng đây chính là loại mỡ động vật hàng đầu mà các đầu bếp trứ danh nấu ăn kiểu truyền thống thường dùng để chế biến. Lớp mỡ này mảnh và rất trong bao quanh thận được lọc ra. Về hương vị thì nó không có gì đáng nói nhưng khi dùng để chiên rán, nó làm cho món ăn bóng ngời lên rất bắt mắt nên trở thành loại chất béo để chiên rán các món bày bàn khoản đãi tiệc mà không loại mỡ hay dầu ăn nào vượt qua. Tuy nhiên, loại mỡ này rất hiếm. Bạn phải là đồ tể hoặc quen biết mấy tay mổ bò may ra bạn mới có được nó. Khi nấu nướng, chẳng ai biết bạn sử dụng loại mỡ này nếu bạn không bỏ thêm những loại gia vị như tỏi, ớt.

Phụ Nữ 8 6 chiêu tự tin vào bếp 8

Lớp cháy đáy chảo

Tất nhiên đó không phải là phần kim loại chảo, xoong, nồi bị cháy mà là những thứ đọng lại khi bạn mướt mồ hôi tìm cách chế biến các món cho thật ngon. Lớp cháy ấy có thể là mỡ, thịt bằm bị dính, mẩu bít-tết, cà chua đóng keo, thậm chí cả tỏi cháy đen. Bạn đừng quên tất cả những thứ này vì chúng lại là loại gia vị bất ngờ làm nên hương vị lạ và ngon cho một món sốt nào đó sau khi bạn đổ vào chảo chút rượu vang hay nước hoặc giấm để tráng vét. Chuyện này cũng không lạ vì tất cả những tinh hoa mỗi món ăn chế biến đã đọng lại hết ở lòng chảo.

Phụ Nữ 8 6 chiêu tự tin vào bếp 9

                                                                                    KHĂN CHOÀNG XANH

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày