phunu8_news_0.png

You are here

31/07/2015 - 09:46

Phụ Nữ 8 giới thiệu đến bạn 5 loại thứ ăn giúp con trẻ phát triển chiều cao.

Trứng

Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng, các men và hoóc môn. Tỷ lệ các chất dinh dưỡng rất thích hợp và cân đối. 

Lòng đỏ là nơi tập trung chủ yếu các chất dinh dưỡng, có 14% đạm, 30% béo và gần 2% chất khoáng. Đạm trong lòng đỏ trứng có các acid amin tốt nhất và toàn diện nhất. Thành phần của lòng trắng trứng đa số là nước, 10% chất đạm, béo và rất ít chất khoáng. 

Chất đạm của lòng đỏ trứng chủ yếu thuộc loại đơn giản và ở trạng thái hòa tan; còn của lòng trắng chủ yếu là albumin và các acid amin tương đối toàn diện. Đạm của trứng là nguồn cung cấp rất tốt các acid amin cần thiết có vai trò quan trọng cho cơ thể, đặc biệt cần cho sự phát triển cả về cân nặng và chiều cao của trẻ.

Phụ Nữ 8 5 Món Ăn Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao 2

Sữa

Đối với trẻ trên 6 tháng, do nhu cầu năng lượng cao hơn và hệ tiêu hóa đã phần nào hoàn thiện nên trẻ có thể ăn thêm bột, nhưng sữa vẫn là thức ăn không được thiếu. Cho đến 3 tuổi, khi não trẻ đang trong quá trình hoàn thiện thì sữa là nguồn cung cấp các dưỡng chất quan trọng. Nó luôn được xem là nguồn dinh dưỡng cốt lõi đối với trẻ nhỏ. Dù có ăn uống hợp lý mỗi ngày, trẻ vẫn cần có thêm sữa để bổ sung những dưỡng chất cần thiết tối ưu cho sự phát triển trong giai đoạn tiểu học. Nhu cầu năng lượng và dưỡng chất của trẻ rất cao. Trẻ cần được cung cấp đủ các chất bột, đạm, béo, canxi, vitamin, khoáng chất… để phát triển toàn diện về thể lực, trí não. Sữa chính là nguồn cung cấp dồi dào những dưỡng chất này cho cơ thể bé.

Phụ Nữ 8 5 Món Ăn Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao 3

Thịt gà

Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ. Đồng thời, loại thịt này còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: hấp, la-gu, rô-ti, cà-ri...

Nếu chỉ thích ăn cánh hoặc chân gà, bạn hãy đập bộ phận này cho hơi giập, ướp với sa tế, hạt nêm, sau đó nướng than. Dùng với rau răm và muối tiêu quất, mùi vị rất thơm. Ngoài ra, bạn còn có thể xé nhỏ thịt gà, trộn với bắp cải nhuyễn làm gỏi...

Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá.

Phụ Nữ 8 5 Món Ăn Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao 4

Cà rốt

Cà rốt có lượng beta-carotene nhiều nhất trong các loại thực phẩm. Beta-carotene là thể hoạt động tích cực nhất của carotene, sắc tố giúp hình thành vitamin A trong thực vật.

Vitamin A giữ vai trò rất quan trọng đối với cơ thể như kích thích sự tǎng trưởng, làm tǎng khả nǎng nhận biết ánh sáng và màu sắc, ngǎn ngừa chứng khô da và mắt, bảo vệ bộ máy tiêu hóa tiết niệu và tǎng cường hệ thống, ngǎn ngừa nhiễm khuẩn. Thiếu vitamin A có thể gây ra các triệu chứng quáng gà, chậm phát triển, khô da, khô mắt. Hiện tượng khô mắt có thể dẫn tới đến việc bị mù do chất nhầy trong mắt không được sản sinh. 

Trong cà rốt cũng chứa rất nhiều vitamin B, C, D, E và K; canxi, phốt-pho, kali, natri, một lượng nhỏ kháng chất và protein. Canxi giúp tǎng cường xương, rǎng và thành ruột.

Ngoài ra, cà rốt còn đóng vai trò như một chất làm sạch gan. Nếu dùng thường xuyên sẽ giúp gan bài tiết chất béo và mật.

Phụ Nữ 8 5 Món Ăn Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao 5

Sữa chua
Sữa chua là nguồn cung cấp vitamin D và canxi tuyệt vời cho bé. Cả hai dưỡng chất này đều là yếu tố cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Nếu bé không phải là fan hâm mộ của món sữa chua, các mẹ có thể thay thế bằng pho mát cũng rất giàu protein, canxin và vitamin D.
Muốn bé phát triển tối đa chiều cao của mình cũng như tăng cường sức khỏe mạnh, hãy bổ sung những thực phẩm mà chúng tôi giới thiệu trên đây vào bữa ăn hằng ngày cho bé. Các mẹ sẽ không phải thất vọng vì những hiệu quả tuyệt với mà chúng đem lại.

Phụ Nữ 8 5 Món Ăn Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao 6

An Nhiên

Tin mới trong ngày