phunu8_news_0.png

You are here

11/04/2018 - 10:05

Từ ngàn đời nay, giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn tồn tại một mối quan hệ vô cùng phức tạp. Liệu có cách nào để vãn hồi tình trạng này, giúp cho gia đình luôn trong ấm ngoài êm? 

Bạn ạ, việc thay đổi người khác bao giờ cũng khó hơn chính chúng ta. Trong tình huống này, chúng tôi khuyên bạn nên tự thay đổi mình, học cách kết thân với người mà chồng bạn tôn kính vì 5 lý do sau đây: 

Trái tim của cả hai đặt ở cùng một nơi

Điều quan trọng nhất của bạn là gì? Đó có phải là sự an toàn, thành đạt và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Mẹ chồng bạn cũng vậy. Bà cũng muốn con trai mình được yêu thương, chăm sóc, vui vẻ và khỏe mạnh. 

Có thể cả hai người có nhiều cách để bày tỏ tình yêu thương hay thực hiện những dự định của mình theo cách khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là bạn và mẹ chồng có cùng một mục tiêu quan trọng nhất. Vì lẽ đó, ở những tình huống không mong muốn trong cuộc sống hàng ngày, hãy nhớ rằng mục tiêu cuối cùng của cả hai là hoàn toàn giống nhau để thông cảm, sẻ chia và tha thứ cho nhau.

motherinlaw.jpg

Một kho kinh nghiệm vô tận 

Mẹ chồng bạn đã có thời gian trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn. Do đó, chắc chắn bà đã có thể chắt lọc nhiều kinh nghiệm quý báu cho mình. Vì vậy, khi thiếu thông tin hay cần một lời khuyên, hãy bày tỏ với bà. Có thể, đôi khi bà không thể đưa ra những lời khuyên thích hợp nhất, nhưng ít ra bạn cũng sẽ học hỏi được nhiều điều từ những năm tháng bà đã trải qua. 

Đó là người thực sự quan trọng 

Thể hiện sự kính trọng và yêu thương với mẹ chồng là một cách bày tỏ tình yêu đối với người bạn đời của bạn. Có như vậy, anh ấy sẽ luôn cảm thấy yên tâm về bạn, về sự hậu thuẫn vững vàng ngay từ trong gia đình. 

Ngoài ra, mẹ chồng còn đóng một vai trò rất quan trọng trong gia đình vì là bà của các con bạn, những người mà bạn vô cùng yêu quý. Chính vì thế, hãy đối xử với bà thật đặc biệt nhé. 

Một “người bạn” đáng tin cậy

Ai cũng nghĩ rằng mẹ chồng và nàng dâu mãi mãi không bao giờ cùng một “chiến tuyến”. Thế nhưng, nếu đã “kết bạn” được với mẹ chồng, bạn sẽ nhận ra rằng đây là một người bạn vô cùng đáng tin cậy. Làm thế nào để làm được điều đó? 

Thực tế cho thấy, nguyên nhân khiến bạn và mẹ chồng không thể hòa hợp được với nhau hoàn toàn là do thiếu cơ hội tiếp xúc, trao đổi và tìm hiểu. Từ đó, cả hai thiếu thông tin về nhau và đây chính là thủ phạm lớn nhất khiến cho mối quan hệ đi vào ngõ cụt. Để tránh rơi vào tình huống này, bạn nên dành thời gian quan tâm, lắng nghe và chia sẻ để “biến” mẹ chồng thành một người bạn thật sự. 

motherinlaw_1_0.jpg
Hãy kết thân với mẹ chồng và biến bà trở thành người bạn thân nhất nhé (Ảnh minh họa)
 

Có thêm một người yêu thương bạn 

Tôi đặt cược rằng bạn đang nghĩ: "Đùa à! Làm sao mẹ chồng có thể yêu thương con dâu được?". Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn và mẹ chồng đều cùng dành trọn tình yêu thương cho cùng một người. Vì thế, hãy cho mẹ chồng thấy những nỗ lực của bạn cũng chỉ nhằm một mục đích là mang đến niềm hạnh phúc trọn vẹn cho con trai bà, cho cả gia đình. Làm được như vậy, chắc chắn bà cũng sẽ yêu thương bạn như đã yêu thương con trai bà vậy. 

Trong cuộc sống này, đừng chờ người khác mở lòng mà trước tiên hãy mở rộng trái tim mình ra để đón nhận họ. 

Hân Thái

Tin mới trong ngày