phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

13/02/2018 - 11:04

Ngoài mục đích làm mới ngôi nhà, tăng sinh khí trong những ngày đầu xuân, 5 loại cây này còn có khả năng nghênh tài, đón lộc để gia chủ có một năm nhiều may mắn và thịnh vượng. Bạn đừng ngần ngại đón ngay một cây chiêu tài vào nhà trong năm mới nhé! 

Thạch lựu

cay_canh_1.jpg

Lựu hay hay thạch lựu có danh pháp khoa học là Punica granatum, là một loại cây ăn quả được trồng trước sân nhà vì ý nghĩa may mắn, thịnh vượng mà chúng mang lại. Bởi lẽ, văn hóa dân gian Trung Hoa có câu “thạch lựu bách tử” với hàm ý đa tử đa phúc (lắm con nhiều phúc). Việc trồng thạch lựu trong nhà mang đến phúc ấm cho gia chủ trong đường con cái, xua tan tà khí và vận rủi nhờ hoa và lá của chúng có màu đỏ rực. 
 
Vì thế, nếu muốn tìm một loại cây cảnh ngày tết, lựa chọn đầu tiên của bạn hãy là một cây thạch lựu sai hoa, nhiều quả để mong một năm mới bình an, may mắn cho cả gia đình. 

Cây cọ

cay_canh_2.jpg

Cọ thuộc họ cau với danh pháp khoa học là Livistona, lá có cuống cứng, đuôi lá hình rẻ quạt tròn và có nhiều lá chét. Loại cây này được ưu tiên trồng ở nhiều nơi từ sân vườn, trường học, công sở, công viên vì chúng dễ thích nghi với mọi điều kiện khí hậu, có tác dụng thanh lọc không khí và tồn dư chất độc. 

Theo phong thủy, tán cọ to tròn, xanh mượt tượng trưng cho niềm vui, niềm hy vọng, sức sống mãnh liệt. Ngoài ra, cọ còn như hình chiếc quạt xua tan điềm xấu, đặc biệt là giúp sinh tài giữ của cho gia chủ. 

Cây kim ngân lượng

cay_canh_4_0.jpg

Loại cây này còn có tên gọi khác là đại la tán, bách lượng kim, châu sa kim, thuộc phân họ Myrsinaceae, thích nghi với mọi điều kiện thời tiết nóng lạnh, có thể trồng nội thất hay ngoại thất đều cho quả màu đỏ rất vui mắt. 

Từ cái tên của cây kim ngân lượng đã mang đến nhiều phúc lành cho gia chủ trong đường tài vận. Vì thế, trong các loại cây cảnh ngày Tết, kim ngân lượng được chọn nhằm giúp chủ nhà khai vận, chiêu tài, cầu mong một năm mới đạt được nhiều thành tựu trong làm ăn, kinh doanh, mua bán.  

Hoa hải đường

cay_canh_5.jpg

Thuộc chi trà Camellia, hoa hải đường sinh trưởng mạnh vào mùa xuân nên được xem là một loại hoa tượng trưng cho mùa đẹp nhất trong năm. Theo phong thủy, loài hoa này mang đến vinh hoa phú quý, làm ăn tấn tới. Tên của loài hoa này có chữ Đường hàm ý là ngôi nhà lớn nên trở thành một lời cầu chúc cho gia đình hạnh phúc, anh em hòa thuận. 

Ngày xưa, người ta còn vẽ hoặc thêu hình hoa hải đường để tặng cho nhau với lời chúc mừng thăng quan tiến chức, công thành danh toại. Do đó, hải đường là một loài hoa quý được các bậc cao niên ưu ái chọn trưng trong gia đình những ngày tết đến xuân về. 

Hoa trà

cay_canh_8.jpg

Hoa trà thường nở vào những ngày đầu đông, khi tất cả cây cối đều trở nên trơ trụi, xơ xác. Những bông hoa trắng, đỏ, hồng hay vàng này nở một cách khoan thai, chậm rãi từ lúc nở cho đến lúc tàn gợi lên sự thanh cao, cốt cách nho nhã của người quân tử. 

Bên cạnh đó, khu vực bày hoa trà thường là nơi trang trọng, dễ đón nắng gió và ánh mắt chiêm ngưỡng của mọi người nên chúng cũng mang đến cát khí, vượng khí cho gia đình, giúp xua đuổi điềm dữ, đón chờ tin vui. 

Trong ý nghĩa phong thủy, hoa trà tượng trưng cho sự kiên trì, cẩn trọng của gia chủ. Vì thế, ở các gia đình có người đang tuổi học hành, người ta thường chọn cây cảnh ngày Tết là hoa trà để mang đến sự khoan hòa, bình thản, động lực phấn đấu cầu chúc cho người đó công danh suôn sẻ, thi cử đỗ đạt. 

Hân Thái


 


 

Tin mới trong ngày