phunu8_news_0.png

26/11/2015 - 07:36

Để giữ cho tủ lạnh của bạn hoạt động tốt và “sống thọ”, hãy lưu ý 5 điều mà Phụ nữ 8 mách nhỏ dưới đây nhé!

1. Đóng chặt cửa tủ lạnh

Cửa tủ lạnh không được đóng chặt sẽ khiến cho luồng không khí lạnh thoát ra ngoài, gây lãng phí năng lượng và tủ lạnh phải luôn hoạt động trong tình trạng quá tải. Điều trước tiên bạn cần phải chắc chắn là các khe cửa không bị dính thức ăn, hãy lau sạch các khe cửa bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng và dung dịch baking Soda.

Bạn có thể kiểm tra độ hở của tủ lạnh bằng cách sử dụng một tờ giấy bạc. Bạn để một nửa tờ giấy bạc nằm phía trong tủ lạnh và một nửa nằm ngoài tủ lạnh. Nếu bạn đóng cửa lại và lấy ra dễ dàng thì cần kêu thợ sửa chữa đến kiểm tra cửa tủ lạnh.

2. Giữ sạch cuộn dây phía sau tủ lạnh

Khi cuộn dây ngưng tụ ở phía sau bị bao phủ bởi bụi thì tủ lạnh không thể hoạt động hiệu quả được. Hai lần một năm bạn hãy kéo tủ lạnh ra khỏi tường, rút phích cắm tủ lạnh và hút bụi, làm sạch các cuộn dây.

3. Cài đặt nhiệt độ thích hợp

Giữ ngăn mát tủ lạnh ở 37-40 độ F (3-4 độ C) và ngăn đá ở 0 độ.

4. Làm đầy tủ lạnh

Tủ lạnh cần có một khối nhiệt để duy trì nhiệt độ thấp, bên cạnh đó thực phẩm và thức uống để lạnh sẽ giúp hấp thụ không khí ấm khi mở cửa tủ, cho nên bạn hãy giữ cho tủ lạnh đầy đặn. Nếu bạn không có nhiều đồ để bỏ trong tủ lạnh thì có thể để vài bình nước lọc vào trong đó.

5. Lưu ý khi cúp điện

Nếu bị cúp điện, tốt nhất đừng nên mở cửa tủ lạnh. Tủ lạnh không mở cửa sẽ giữ cho thực phẩm an toàn trong 4 giờ, còn ngăn đông sẽ duy trì nhiệt độ trong 48 giờ nếu nó chứa đầy và 24h nếu đầy một nửa.

Trần Nga

Nguồn: Theo realsimple

Tin mới trong ngày