phunu8_news_0.png  banner.jpg

05/02/2020 - 10:38

Lương mỗi tháng, phúc lợi hàng kỳ và thưởng cuối năm khó có thể trở thành của tích lũy cho một công nhân viên nếu mỗi người thiếu đi một kế hoạch tài chính hợp lý và hiệu quả khi năm mới đến. Hãy biến 5 điều cần cho một năm mới sung túc tài chính, ấm no bản thân sau đây thành thứ quỹ tiết kiệm an toàn cho cuộc sống của mình. 

Xác định cho được mục tiêu dành dụm cho năm mới

Mục tiêu tài chính mỗi năm là động lực để mỗi người phấn đấu thực hiện và không đi trệch hướng trong chi tiêu. Mục tiêu tiết kiệm để dành ấy có thể mỗi năm mỗi khác. Năm thì để cả nhà đi du lịch, năm thì quyết sửa sang mái ấm, sắm sửa vật dụng. Mục tiêu ấy cần hợp lý theo hoàn cảnh sống của gia đình và cần thật cụ thể, có con số rõ ràng, không khao khát chung chung.

phunu8-5-dieu-can-cho-mot-nam-moi-sung-tuc-tai-chinh-am-no-ban-than-hinh-anh 4

Nhìn lại sai lầm tài chính năm trước

Nhìn lại những gì sai lệch, chưa tốt, không phải tự ti không dám bắt tay thực hiện dự án mới, mà là để biết mình đã từng “thấu chi” khoản nào trong năm. Có thế may ra năm nay mới tránh được và cải thiện tốt hơn.

Nằm lòng các khoản chi “chẳng đặng đừng” hàng năm

Đây sẽ là những điểm “đinh” trong phân bổ ngân sách định kỳ. Chi phí bắt buộc phải tiêu hàng tháng như điện, nước, internet, bảo hiểm, tiền trả góp… có thể là chung cho tất cả các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, biết đâu riêng nhà bạn lại có một “khoản bắt buộc” khác nhảy vào. Đừng quên nó!

phunu8-5-dieu-can-cho-mot-nam-moi-sung-tuc-tai-chinh-am-no-ban-than-hinh-anh 5

Bỏ ống mỗi tháng bao nhiêu tiền là một sự can đảm

Biết rõ số tiền mình cần để dành mỗi tháng xem ra không khó, nhưng kiên quyết và mạnh dạn trích ra để dành, nhất định không đụng đến nó ngay từ ngày lĩnh lương có lẽ không dễ làm. Thứ nằm trong heo đất ấy chính là thành quả để thực hiện mục tiêu mỗi năm!

Không thể thiếu hai chữ “hy sinh”

Nghệ thuật trong quản lý tài chính là biết cách cắt giảm chi phí với tâm hồn vui vẻ. Thu nhập nhiều hay ít của mỗi người luôn gây tác động không nhỏ đến hai chữ “hy sinh” trong chi tiêu. Lồng được niềm vui vào sự kiềm chế thỏa mãn vung tay tung tiền là chiếc phanh hữu hiệu trong kiểm soát tài chính mỗi năm của từng gia đình.

phunu8-5-dieu-can-cho-mot-nam-moi-sung-tuc-tai-chinh-am-no-ban-than-hinh-anh 6

Tóm lại, không có thời điểm nào hoàn hảo hơn để lên một kế hoạch tài chính hợp lý và hiệu quả bằng những ngày đầu năm mới. Hãy bắt tay thực hiện và xem đó như là động thái bạn đã bắt đầu bỏ heo tiết kiệm. Bởi chính sự chuẩn bị này mới thực sự là một “khoản tiền” dư dôi trong nhà, chưa cần tính đến lương, thưởng hay phúc lợi trong năm.

Phụ Nữ 8

(Theo LiveScience)


 


 

Tin mới trong ngày