phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

08/06/2017 - 16:31

Tình dục là thứ lương thực nuôi dưỡng hôn nhân. Muốn chăm sóc và vun đắp cho sinh hoạt phòng the luôn khỏe mạnh, vợ chồng cần phát hiện sớm những dấu hiệu cảnh báo trục trặc đời sống tình dục để điều chỉnh.

Theo một khảo sát mới đây, dân Tâu Âu sống thoáng thế mà cũng đã lười sinh hoạt tình dục rất nhiều so với những năm 1990. Cho dù trong chuyện phòng the, số lượng không quan trọng bằng chất lượng, nhưng khi ngay cả chất lượng cũng đã giảm sút, chí ít vợ chồng cũng phải làm gì đó để “siêng” yêu hơn.

phu-nu-8-5-dau-hieu-canh-bao-truc-trac-doi-song-tinh-duc-vo-chong-hinh-anh 4

Theo các chuyên gia tình dục hôn nhân, vấn đề là cả hai ít khi nhận ra kịp những dấu hiệu cảnh báo hứng thú ái ân vợ chồng đang kém cả chất lẫn lượng thì làm sao biết dựa vào các tín hiệu ấy để “tân trang lại bộ cánh yêu”.

1. Phòng ngủ vợ chồng đã trở thành văn phòng điện tử

Trước tiên hãy xét lại sự hiện diện của những thiết bị điện tử trong phòng ngủ của hai người, từ iPad, laptop, điện thoại thông minh đến máy truyền hình. Chính chúng thường xen vào giữa, ngăn chặn và làm giảm niềm hứng thú của chàng và nàng. Để tránh bị cám dỗ, nhà tâm lý khuyên các cặp vợ chồng “tống khứ” hết thiết bị ấy ra khỏi phòng, chỉ giữ lại mỗi đồng hồ báo thức là đủ, để phòng ngủ phải là chốn linh thiêng cho việc ngủ và vui vầy ái ân. Chỉ khi có được chỗ riêng tư, yên tĩnh, người ta mới toàn tâm toàn ý đi tìm những giây phút lên đỉnh cho mình và cho người. Phòng ngủ phải là một ốc đảo tình chứ không phải là một không gian làm việc được cơi nới thêm.

phu-nu-8-5-dau-hieu-canh-bao-truc-trac-doi-song-tinh-duc-vo-chong-hinh-anh 5

2. Sinh hoạt tình dục bị biến thành việc vặt trong nhà

Đổ rác là công việc vặt làm hàng ngày, hàng tuần ở mỗi gia đình. Thế nhưng, không ít các cặp vợ chồng đã xem chuyện sinh hoạt tình dục chẳng khác gì làm việc vặt ấy. Nếu tình hình đã đến nước này, hai vợ chồng phải tìm cách thay đổi gấp trước khi vấn đề trở thành trầm trọng. Để giải quyết, các chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải bày khao khát của mỗi người cho vợ, chồng biết, nghĩa là cả hai phải biết thành thực trao đổi với nhau. Nội dung đề tài được hai người “tung hứng” bên ngoài phòng ngủ sẽ là “cần gì để hưởng thú vui ân ái và làm sao để khơi gợi ngọn lửa ấy”.   

3. Những lời chống chế

Sinh hoạt tình dục vợ chồng đừng để phải bị than van theo kiểu ăn no quá đầy bụng thấy mâm cơm dọn ra đã sợ. Nghĩa là chàng hay nàng không thể vịn lý do “quá no sex” rồi nên thấy nhàm, thấy chán. Nhàm và chán chỉ dành cho những ai vin vào số lượng hơn chất lượng mà thôi. Khi làm “chuyện ấy” với nhau, những lần cả hai làm vì “muốn và cần” hoặc “có tình cảm” chiếm con số quá khiêm tốn chăng? Nếu đúng vậy cần thay đổi ngay thực trạng ấy!    

phu-nu-8-5-dau-hieu-canh-bao-truc-trac-doi-song-tinh-duc-vo-chong-hinh-anh 6

4. “Yêu” theo lối mòn

Sau một thời gian ngắn khám phá những mới lạ ban đầu trong sinh hoạt tình dục, vợ chồng bắt đầu “đi theo một lối mòn”, không sáng tạo, chẳng biến tấu mới. Những kiểu vui vầy quen thuộc bị đóng khung và cả hai “cứ thế mà làm”. Điều này không xấu, bởi chí ít cả chàng lẫn nàng đã quen với nhau về cách thế thể hiện, không ai phải mất công dự đoán. Tuy nhiên, cứ thế thì rất mau chán. Hai người cần một mặt cứ duy trì được những gì quen thuộc, một mặt lâu lâu phải điểm thêm những nét mới trong “cuộc chơi giường chiếu”. Có thể đó là sự hiện diện của công cụ hỗ trợ, những buổi massage hay thay đổi địa điểm mới…   

5. Không dễ khởi động

Suy giảm hưng phấn tình dục đúng là chiếc gai nhỏ đối với các cặp vợ chồng cao tuổi hoặc ăn ở với nhau đã lâu. Cả hai phải mất nhiều thời gian dạo đầu mới thấy rạo rực. Biện pháp hỗ trợ lúc này hầu hết đều liên quan đến trí tưởng tượng, nghĩa là có khi cần đến những hình ảnh thân mật gợi dục làm chất xúc tác. Đó là các loại tranh ảnh, tạp chí hay phim ảnh nóng. Chúng sẽ giúp mỗi người nhìn bạn tình bên cạnh dưới một hình ảnh khác, lãng mạn và tình cảm hơn, không phải là anh chồng chăm chỉ đổ rác mỗi ngày hay là một mẹ bỉm sữa loay hoay tất bật bên lũ trẻ trong nhà.

Sói Hồng

(Theo FoxNews. Com)


 


 

Tin mới trong ngày