phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

31/03/2022 - 15:31

Ai bảo mẹ đơn thân không thể sống chất lượng? Nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể sống cực chất, dù một nách bao nhiêu con nhỏ đi nữa. Hãy tham khảo 5 bí quyết dưới đây để sống chất lượng không thua kém những cô nàng độc thân và tự do nhé!

1. Cố gắng đạt đến giới hạn cao nhất của việc yêu thương con

phu-nu-8-bi-quyet-song-chat-luong-cua-me-don-than-anh2.jpg

Theo chị Đỗ Quyên - cộng tác viên của trang Tâm lý học Ứng dụng, giới hạn cao nhất của việc yêu thương con chính là để con tự quyết cuộc đời mình. Việc “tự quyết” nên được bắt đầu từ khi trẻ còn nhỏ, từ những lựa chọn đơn giản nhất như: không ép ăn, không ép uống, cho con quyền tự chọn trang phục và đồ dùng cá nhân… cho đến những quyết định sau này như chọn bạn, chọn nghề, chọn xu hướng giới tính, chọn người yêu… Quá trình cho con tự quyết không chỉ giúp con trưởng thành và tự chủ mà còn giải phóng bạn khỏi những áp lực và lo âu không cần thiết. Khi tâm trạng thoải mái hơn và ít lo nghĩ hơn, hiển nhiên bạn sẽ có một cuộc sống chất lượng hơn.

2. Dùng tiền mua dịch vụ, thay vì đồ dùng

phu-nu-8-bi-quyet-song-chat-luong-cua-me-don-than-anh3.jpg
Thứ khan hiếm nhất đối với mẹ đơn thân đôi khi không phải tiền mà là thời gian...

Thứ khan hiếm nhất đối với mẹ đơn thân đôi khi không phải tiền mà là thời gian và sự nghỉ ngơi. Vì vậy, thay vì dùng tiền để mua quần áo, vật dụng… bạn nên ưu tiên dùng tiền cho các dịch vụ như dọn dẹp nhà cửa, giữ trẻ, đưa đón con đi học, gội đầu, làm đẹp… Bạn sẽ thấy mình sống chất lượng hơn hẳn và niềm vui do các dịch vụ mang lại cũng kéo dài lâu hơn việc mua những món đồ không thật sự cần thiết.

3. Hẹn hò, hẹn hò và hẹn hò

phu-nu-8-bi-quyet-song-chat-luong-cua-me-don-than-anh4.jpg
Đừng bao giờ ngừng hẹn hò chỉ vì bạn là mẹ đơn thân.

Phụ nữ luôn cần tình cảm, bất kể bạn mạnh mẽ như thế nào. Vì vậy, đừng bao giờ ngừng hẹn hò chỉ vì bạn là mẹ đơn thân. Tất nhiên, con vẫn là ưu tiên hàng đầu nhưng điều đó không có nghĩa là bạn quên lãng nhu cầu tình cảm của mình. Hẹn hò có rất nhiều dạng, có thể là vì tình dục (one night stand), hẹn hò cho vui (casual dating), hẹn hò nghiêm túc (serious dating)… Tùy từng thời điểm và từng đối tượng mà bạn chọn cách hẹn hò thích hợp. Nhưng hãy nhớ việc hẹn hò chỉ giúp bạn sống chất lượng hơn nếu nó mang lại niềm vui. Vì vậy, hãy tránh xa hoặc ngừng lại nếu bạn cảm thấy đối tượng mình đang hẹn hò gây cho bạn những cảm xúc tiêu cực!

4. Dũng cảm để nhờ giúp đỡ

phu-nu-8-bi-quyet-song-chat-luong-cua-me-don-than-anh7.jpg
Sống chất lượng không phải là một cuộc sống khép kín và tự gồng mình quá sức để giải quyết tất cả mọi vấn đề.

Bạn có biết quy tắc thứ 137 của một quý cô là gì không? Ghi nhớ nhé: “Hãy đủ mạnh mẽ để đứng một mình! Nhưng đồng thời, cũng phải đủ thông minh để biết khi nào mình cần được giúp đỡ và đủ dũng cảm để nhờ giúp đỡ”. Chúng ta chỉ là mẹ đơn thân thôi, không phải là siêu nhân nên chúng ta vẫn cần mọi người và sự trợ giúp từ họ. Vậy nên, hãy dũng cảm để “nhờ vả” khi cần. Sống chất lượng không phải là một cuộc sống khép kín và tự gồng mình quá sức để giải quyết tất cả mọi vấn đề. Nếu bạn biết rằng con người chúng ta vượt trội hơn những giống loài khác trong khi chúng ta yếu ớt hơn hẳn về mặt thể chất là nhờ chúng ta sống thành cộng đồng, bạn sẽ thấy việc nhờ giúp đỡ cũng bình thường thôi.

5. Đừng bỏ quên những tiểu tiết

phu-nu-8-bi-quyet-song-chat-luong-cua-me-don-than-anh6.jpg

Rất lâu rồi, tôi có viết về một chị bạn - là một người mẹ đơn thân Hà Nội một thân một mình sống giữa Sài Gòn. Bất kể nhà chỉ có hai mẹ con, kinh tế không dư dả và luôn tất bật với mọi thứ, chị luôn nhớ mua hoa về cắm mỗi khi ra chợ. Giáng sinh đến, chị luôn trang hoàng nhà cửa với vòng nguyệt quế và cây thông Noel. Từng chi tiết nhỏ đều được chị chăm chút trong khi những tiểu tiết này lại thường bị các-bà-mẹ-không-đơn-thân khác lãng quên. Chị bận rộn, đôi khi mệt mỏi và cáu gắt, nhưng phần lớn thời gian tôi luôn thấy chị lạc quan và yêu đời. Vì sao ư? Vì chị đang có một cuộc sống chất lượng thật sự từ bên trong, do chính chị tạo nên từ những chi tiết rất nhỏ nhưng đầy niềm vui trong chuỗi cuộc sống thường nhật của mình. Sống chất lượng chỉ cần vậy thôi, vui từ bên trong và luôn có niềm vui mỗi ngày. Đơn giản mà, phải không?

Cao Bảo Vy


 


 

Tin mới trong ngày