phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

09/10/2018 - 17:25

Thời gian rảnh rỗi, bạn có thể tự tay trang trí tổ ấm của mình với những gợi ý cực hay ho dưới đây:

phu-nu-8-16-y-tuong-trang-tri-nha-cua-1.jpg
Tự làm sàn tắm: Nếu đã chán kiểu sàn tắm ốp gạch thông thường thì bạn có thể tự đóng một khung sàn tắm mới. Vật liệu có thể từ gỗ hoặc tre, trông rất lạ mắt mà vẫn đảm bảo sạch sẽ lại không bị ngập nước như sàn thông thường.
 
phu-nu-8-16-y-tuong-trang-tri-nha-cua-2.jpg
Dùng ảnh trang trí tường: Ngay cả những người yêu thích lối sống tối giản cũng thích trang trí tường nhà họ. Không cần tốn nhiều tiền khi bạn sử dụng những tấm ảnh gia đình, bạn bè và dán theo những hình mà bạn mong muốn. 
 
phu-nu-8-16-y-tuong-trang-tri-nha-cua-3.jpg
Thay đổi thảm cũ: Bạn không cần mua mới một tấm thảm làm gì, mà có thể tái sử dụng bằng cách dùng sơn để quét những hình bạn thích. Hoặc thậm chí băng keo dán theo khối hình nhất định cũng sẽ biến tấm thảm trở nên khác hẳn rồi đấy.
 
phu-nu-8-16-y-tuong-trang-tri-nha-cua-4_0.jpg
Làm mới chiếc ghế dài: Đừng vội thay những chiếc ghế trông đã chán mắt, hãy cho chúng khoác lên những chiếc “áo” mới với vải và băng bấm. Bạn cũng có thể thêm vào những chiếc gối màu sắc để trông khác biệt hơn nhé.
 
phu-nu-8-16-y-tuong-trang-tri-nha-cua-5.jpg
Thêm không gian sử dụng: Bạn có cảm thấy phòng bếp hay nơi giặt ủi của mình đang thiếu chỗ không? Thực tế thì không gian của bạn hoàn toàn có thể sử dụng tốt nếu bạn biết sắp xếp. Ví dụ như đặt một miếng ván lên hai chiếc máy giặt hay đặt thêm chai lọ, rổ… để đựng thêm đồ.
 
phu-nu-8-16-y-tuong-trang-tri-nha-cua-6.jpg
Đồ để sách và tạp chí: Nếu những chiếc kệ bình thường hay bàn cà phê đã khiến bạn chán thì bạn cũng có thể tạo kệ sách cho mình, vừa tiện lợi vừa thể hiện sự sáng tạo độc đáo đấy.
 
phu-nu-8-16-y-tuong-trang-tri-nha-cua-7.jpg
Trang trí lại tường nhà: Bạn không cần theo đuổi những xu hướng hiện đại mà tốn tiền, chỉ cần thay đổi một vài chi tiết nhỏ là ngôi nhà của bạn đã trở nên khác biệt rồi. Ví dụ bạn có thể làm một bức tường gỗ, hay thậm chí dán giấy màu 3D… cũng sẽ làm không gian trở nên sang trọng hẳn ra.
 
phu-nu-8-16-y-tuong-trang-tri-nha-cua-8.jpg
Che khéo bộ tản nhiệt: Bộ tản nhiệt trong nhà thường làm căn phòng mất tính thẩm mỹ. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng việc dựng những tấm panel là ổn cả thôi. 
 
phu-nu-8-16-y-tuong-trang-tri-nha-cua-9.jpg
Ghế dài cạnh cửa sổ: Bạn có thể tự tạo ra chiếc ghế dài bằng những tấm giá đỡ, đặt cạnh cửa sổ, vừa trang trí nhà lại có không gian đọc sách, thư giãn khá lý tưởng.
 
phu-nu-8-16-y-tuong-trang-tri-nha-cua-10.jpg
Làm ghế từ lốp xe cũ:  Vật liệu bạn cần là lốp xe, ván gỗ, dây thừng, keo dán, đinh vin và sơn. Bạn cắt miếng gỗ sao cho vừa với lốp xe rồi đặt lên lốp, cố định bằng 4 đinh vít. Sau đó bạn quấn dây thừng xung quanh, vừa quấn vừa dán keo. Cuối cùng là dán một lớp sơn nước để dây thừng không bị bong xù. 
 
phu-nu-8-16-y-tuong-trang-tri-nha-cua-11.jpg
“Thay” sàn nhà: Nếu sàn nhà của bạn trông quá đơn điệu thì bạn có thể làm mới chúng bằng các loại sơn chuyên dụng cũng rất ổn. 
 
phu-nu-8-16-y-tuong-trang-tri-nha-cua-12.jpg
“Viền” cửa sổ: Nếu cửa sổ của bạn trông không có gì mới mẻ thì bạn có thể sử dụng các khung “viền” với họa tiết và cấu tạo khác nhau, biến thành một chiếc cửa sổ sang trọng và khác biệt.
 
phu-nu-8-16-y-tuong-trang-tri-nha-cua-13.jpg
“Giá treo” độc đáo: Bạn có thể tự tạo một giá để dao “có một không hai” trong nhà bếp của mình với một giá gỗ và ít nam châm, như trên.
 
phu-nu-8-16-y-tuong-trang-tri-nha-cua-14.jpg
Những chiếc gạc treo đồ: Với những chiếc gạc treo đồ cũ, nhiều người thường vứt đi mà không biết làm gì với chúng. Chỉ một ít keo dán và giấy màu, bạn đã có thể cải thiện chúng thành những móc treo đồ trông rất thú vị. 
 
phu-nu-8-16-y-tuong-trang-tri-nha-cua-15.jpg
Ghế võng: Đôi khi, tất cả những gì bạn cần đó là được ở một mình, nghỉ ngơi và đọc sách. Một chiếc ghế võng sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn trong những lúc như vậy. Bạn cũng có thể tự làm ghế võng tại nhà, nhưng cần bảo đảm phải từ những vật liệu chắc chắn nhé. 
 
phu-nu-8-16-y-tuong-trang-tri-nha-cua-16.jpg
Trang trí các chậu hoa: Bạn cũng có thể làm mới những chậu hoa ở nhà bằng cách trang trí những hoa văn yêu thích lên chúng. Có thể tùy vào chất liệu và kích thước chậu hoa mà bạn lựa chọn sử dụng đất sét hoặc màu nước…
 

Hy


 


 

Tin mới trong ngày