phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

21/07/2016 - 20:10

Một góc vườn be bé được trang trí ấn tượng, độc đáo sẽ luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực và trở thành nơi lý tưởng để bạn và gia đình thư giãn, nghỉ ngơi sau những ngày dài làm việc mệt nhọc.

Nếu bạn là người ưa thích sự sáng tạo, tin rằng bộ sưu tập 14 ý tưởng độc đáo dành cho vườn nhà dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong mùa hè này.

1. Làm khu vườn rực sáng với hoa và đèn

phu_nu_8_22_phong_cach_lam_vuon_1.jpg

Bạn có thể treo thêm đèn ở khu vực trồng hoa, bên dưới những bậc cầu thang, bàn gỗ ngoài trời… hoặc biến chính những chiếc chậu hoa trở thành những nguồn sáng lấp lánh, đầy sức hút. Khu vườn tràn ngập ánh sáng như thế này sẽ đẹp vô cùng vào ban đêm.

phu_nu_8_22_phong_cach_lam_vuon_2.jpg

phu_nu_8_22_phong_cach_lam_vuon_3.jpg

Hãy chiếu sáng tất cả các lối đi trong vườn của bạn bằng những dãy đèn dài (rope light) hoặc đèn lồng tự làm từ lọ thủy tinh và vải lụa cách nhiệt. Chẳng có gì khiến bạn dễ dàng bước ra ngoài đi dạo bằng một lối đi ngập tràn ánh sáng lãng mạn như thế này đâu.

2. Tạo hình lối đi với sỏi

phu_nu_8_22_phong_cach_lam_vuon_4.jpg

phu_nu_8_22_phong_cach_lam_vuon_5.jpg

Để tạo thành những lối đi với hoa văn độc đáo từ sỏi và tấm thảm sỏi kiệt tác như thế này, bạn hẳn sẽ phải mất khá nhiều thời gian. Nhưng sau khi hoàn thành, chắc hẳn bạn sẽ không thể rời bước khỏi mảnh vườn thần tiên này.

3. Biến tấu đá giẫm chân với lá cây, mảnh vỡ chén đĩa

phu_nu_8_22_phong_cach_lam_vuon_6_0.jpg

phu_nu_8_22_phong_cach_lam_vuon_6.jpg

Chỉ cần trổ một chút tài làm thợ xây với các dụng cụ đơn giản như khuôn nhựa hình vuông, vữa xây và vài mẫu lá to, bạn sẽ có được những viên gạch giẫm chân (thường đặt ở những khu trũng nước hoặc nhiều cát) phá cách và tuyệt đẹp.

phu_nu_8_22_phong_cach_lam_vuon_6_1.jpg

Tận dụng mảnh vỡ của chén sứ, bình gốm bằng cách lát kín chúng lên trên bề mặt của lớp vữa xây cũng sẽ giúp bạn có được những tảng đá kê đẹp mơ màng như thế này.

4. Trồng cây với mẫu chậu phá cách

phu_nu_8_22_phong_cach_lam_vuon_7.jpg

phu_nu_8_22_phong_cach_lam_vuon_7_0.jpg

Đừng vội chọn vào những khuôn chậu rập khuôn bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chậu cây phá cách phù hợp với ý thích và tính cách của mình.

phu_nu_8_22_phong_cach_lam_vuon_7_1.jpg

Thay vì trồng cây dưới đất, bạn cũng có thể tạo ra chậu cây bằng gỗ theo hình các mẫu chữ cái, trồng xương rồng, sen đá hay sống đời… vào đó rồi treo lên tường.

5. Khu vườn trẻ thơ

phu_nu_8_22_phong_cach_lam_vuon_8.jpg

Những chiếc xích đu và võng bằng vải không chỉ là vật trang trí hoàn hảo mà còn là nơi ngả lưng/ vui chơi tuyệt vời dành cho bọn trẻ nhà bạn. Nếu tự tin vào sự khéo tay của mình, bạn có thể tự làm những chiếc xích đu vải nhiều màu sắc chỉ với vài đường may đơn giản trên vải bố rồi treo chúng lên bằng dây thừng.

6. Trang trí với pallet gỗ

phu_nu_8_22_phong_cach_lam_vuon_9.jpg

Hãy tận dụng các pallet bằng gỗ để tạo thành bàn ăn, ghế sofa rồi biến góc vườn nhỏ của bạn trở thành không gian thư giãn ngoài trời sang trọng như thế này.

7. Sự kết hợp hoàn hảo giữa lốp xe cũ và dây thừng

phu_nu_8_22_phong_cach_lam_vuon_10.jpg

Những chiếc lốp xe cũ được bao phủ bằng dây thừng như thế này sẽ trở thành những chiếc ghế ngồi thú vị cho khoảng sân sau nhà bạn đấy!

 Lam Giang


 


 

Tin mới trong ngày