phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

21/10/2014 - 17:50

Bạn có bao giờ nghe nói tác dụng từ cái ôm với con trẻ? Mọi trẻ em đều khao khát được yêu thương, chăm sóc, vuốt ve và âu yếm - và ôm ấp là cách cha mẹ cho con biết trẻ có ý nghĩa quan trọng như thế nào.

Dưới đây là những lí do tại sao ôm hôn trẻ lại có ý nghĩa quan trọng đối với mối quan hệ của bạn với các con.

1. Truyền cho trẻ cảm giác an toàn

phunu8 10 ly do nen om tre thuong xuyen hon

Thật an toàn khi nằm trong vòng tay cha mẹ

Mỗi khi bạn ôm trẻ nghĩa là bạn đang bảo vệ trẻ bởi sự ủng hộ không ngần ngại và tình yêu thương vô điều kiện. Trẻ luôn mong đợi bạn mang lại cảm giác an toàn và được bảo vệ. Vì vậy đừng lưỡng lự, hãy để cho trẻ biết rằng không gì có thể làm hại chúng khi có bạn luôn ở bên.

2. Giảm mức độ lo lắng.

Đơn giản chỉ là một cái ôm có làm giảm đi rất nhiều mức độ cortisol trong cơ thể, giảm đáng kể mức độ stress. Lo âu, sợ hãi, căng thẳng là một phần trong cuộc sống của trẻ. Nhưng nếu những điều này có thể được loại bỏ chỉ với một cử chỉ nhỏ, thì tại sao bạn không thực hiện ngay từ hôm nay?

3. Giúp bạn thân thiết hơn với trẻ

Trẻ phụ thuộc vào bạn từ những điều nhỏ bé. Sự quan tâm chăm sóc, tình yêu, sự thấu hiểu, cảm thông và sự trải nghiệm cuộc sống của bạn giúp nuôi dưỡng chúng trở thành những cá nhân tuyệt vời. Ôm hôn là cách tốt nhất để thể hiện cho trẻ nhận ra rằng bạn thực sự cảm thấy điều mà chúng đang nghĩ. Sự thấu cảm được thể hiện bởi một cái ôm hôn âu yếm.

4. Liều thuốc chữa lành vết thương tâm hồn

Có phải con bạn đang hờn dỗi và ngồi trong xó nhà? Trẻ bỏ ăn, không nói chuyện, hay thậm chí là không ngồi cùng bạn. Bạn chỉ cần trao cho trẻ một cái ôm thật lâu và ấm áp. Ôm hôn thực sự có thể xoa dịu nỗi đau trong tim và giảm bớt tâm trạng căng thẳng, bức bối. Nó được biết đến như liều thuốc chữa lành vết thương tuyệt vời nhất cho những vết thương sâu nhất.

5. Tạo dựng cá tính mạnh mẽ

phunu8 10 ly do nen om tre thuong xuyen hon1

Những đứa trẻ có được tình yêu từ cha mẹ sẽ luôn mạnh mẽ và độc lập

Hãy nâng cao lòng tự trọng của trẻ cách ôm hôn chúng thường xuyên và thể hiện cho trẻ biết chúng được yêu thương và đặc biệt đối với bạn như thế nào. Điều này không chỉ khuyến khích trẻ thể hiện sự tự tin cao với thế giới xung quanh mà còn giúp trẻ đối mặt với nhiều khó khăn mà cuộc sống mang đến cho trẻ. Hãy ôm hôn và thương yêu trẻ để mang lại cho trẻ tinh thần mạnh mẽ và độc lập.

6. Tạo lập phương thức khen thưởng tích cực

Những cái ôm và hôn là vũ khí bí mật của bạn khi kỷ luật trẻ. Hãy loại bỏ thái độ cư xử luôn tỏ ra cáu kỉnh và nổi loạn ở trẻ bởi những cái ôm mỗi ngày. Hãy để cho trẻ biết rằng nếu trẻ làm đúng, trẻ sẽ nhận được một cái ôm đặc biệt từ cha mẹ. Vì vậy, bạn hãy cố gắng thực hiện điều này hằng ngày.

7. Có hiệu quả như một phép chữa bệnh

Người ta cho rằng cần 4 cái ôm một ngày để tồn tại, cần 8 cái ôm để duy trì sự sống và 12 cái ôm để phát triển. Một liệu pháp thật đơn giản từ cái ôm có thể tránh được nỗi cô đơn, cơn giận dữ, trầm cảm và cáu giận. Những cái ôm dạy cho trẻ để vươn lên và đi về phía trước. Chúng nâng cao mức độ serotonin tạo cảm giác bình yên và mãn nguyện.

8. Là một sự hợp lực

Những cái ôm mang lại niềm hạnh phúc về tinh thần và cảm xúc bởi nó truyền đi sự thấu hiểu, cảm thông. Hành động ôm hôn là một sự hợp lực. Sự hợp lực càng được thực hiện nhiều thì mối quan hệ tự nhiên của bạn với trẻ càng được phát triển theo hướng tích cực.

9. Cân bằng về cảm xúc

Ôm trẻ thường xuyên sẽ giúp chúng hiểu tầm quan trọng của việc thể hiện tình yêu. Trẻ sẽ dễ dàng bày tỏ tâm sự cũng như tiếp thu hơn. Những cái ôm mang lại sự cân bằng từ tâm hồn đến hệ thống thần kinh, đưa trẻ trở thành những người trưởng thành và thực tế hơn.

10. Tăng cường hệ miễn dịch

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những đứa trẻ được thể hiện tình yêu bằng những cái ôm và những nụ hôn từ những năm đầu đời thì có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn những đứa trẻ không được ôm hôn. Cái ôm kích thích tuyến ức – tuyến này có tác dụng điều chỉnh những tế bào bạch cầu của cơ thể, bảo vệ trẻ khỏi những căn bệnh khác nhau. Vì vậy, hãy làm cho trẻ hạnh phúc qua những cái ôm thắm thiết bạn nhé.

DIỆP PHẠM

 


 


 

Tin mới trong ngày