phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

19/08/2022 - 06:52

Tác giả nổi tiếng người Mỹ Mark Manson chỉ ra 10 lý do khiến dẫn đến thất bại, trong đó bao gồm việc sợ nổi bật, không đủ kiên trì và thiếu khiêm tốn.

10-ly-do-khien-ban-that-bai.jpg

1. Sợ nổi bật giữa đám đông: Nhiều người không thích người khác trở nên nổi bật. Họ sẽ nghĩ người kia kỳ lạ, điên rồ, ích kỷ, kiêu ngạo, vô trách nhiệm, đáng ghét, ngu ngốc, thiếu tôn trọng, xấu xí, nông cạn... Những người gần gũi nhất thường sẽ trở thành người khắc nghiệt nhất. Nếu sợ hãi khác biệt và sự nổi bật, bạn khó tiến xa hơn. Ảnh: Huffpost.

10-ly-do-khien-ban-that-bai-1.jpg

2. Không đủ kiên trì: Hầu hết chúng ta từ bỏ đam mê của chính mình quá sớm. Bất kỳ ai thành công đều cần đến sự nỗ lực và kiên trì. Không điều gì quý giá đến với chúng ta một cách dễ dàng. Ảnh: Peoplegoal.

10-ly-do-khien-ban-that-bai-2.jpg

3. Thiếu khiêm tốn: Theo Mark Manson, khiêm tốn là hiểu rằng vẫn còn những thứ mình chưa biết đến. Những triệu phú tự thân, người mở rộng quy mô doanh nghiệp đến đỉnh cao, thường thừa nhận họ không biết câu trả lời, khiêm tốn về thành công của mình. Những người này thường chỉ ra điểm yếu của mình và họ cần để học hỏi thêm như thế nào. Ảnh: Verywell Mind.

10-ly-do-khien-ban-that-bai-3.jpg

4. Thất bại trong việc kết nối và xây dựng mối quan hệ bền chặt: Việc cô lập bản thân trong công việc hay đời sống xã hội đều có thể dẫn đến thất bại. Bạn nên tạo ra nhiều mối quan hệ xã hội và mối quan hệ tình cảm bằng cách gặp gỡ và kết nối với mọi người theo một cách ý nghĩa. Nghiên cứu cho thấy rằng khi việc sống không có liên hệ xã hội cũng gây ảnh hưởng xấu như việc hút thuốc lá. Ảnh: Unsplash.

10-ly-do-khien-ban-that-bai-4.jpg

5. Tranh cãi thay vì nhận lời khuyên từ người khác: Tác giả Mark Manson cho rằng để thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào, một vòng phản hồi gồm có thử; nhận phản hồi và kết quả; học từ phản hồi và kết quả; thử làm cách mới. Mọi người thường rất muốn tranh luận tại sao những điều mình tin là đúng. Điều này sẽ phá vỡ quy tắc vòng phản hồi, vì vậy, chúng ta sẽ không bao giờ có thể thay đổi. Ảnh: Forbes.

10-ly-do-khien-ban-that-bai-5.jpg

6. Mất tập trung: Ngày nay, chúng ta dành phần lớn thời gian cho các tương tác truyền thông, mạng xã hội. Bạn hãy thử dừng sử dụng mạng xã hội một thời gian. Bạn sẽ nhận ra những thông tin mình từng xem là quan trọng giờ đây trở nên vô nghĩa. Ngoài ra, bạn nên luyện tập tính kỷ luật tự giác cho bản thân. Ảnh: Swaybase.

10-ly-do-khien-ban-that-bai-6.jpg

7. Không có trách nhiệm với những việc diễn ra trong cuộc đời của mình: Để khắc phục những vấn đề xảy ra trong cuộc đời của mình, bạn cần phải kiểm soát được chúng. Chúng ta không thể kiểm soát các khía cạnh của cuộc đời mình nếu không có trách nhiệm với các vấn đề đó. Vì vậy, nếu không có trách nhiệm với những chuyện đang diễn ra, bạn sẽ nhận lấy thất bại. Ảnh: iStock.

10-ly-do-khien-ban-that-bai-7.jpg

8. Không tin mình có thể làm được: Một nghiên cứu cho thấy các vận động viên có niềm tin tích cực về năng lực của bản thân sẽ thể hiện vượt trội hơn người thiếu niềm tin ấy. Khi chúng ta cố gắng và học hỏi từ những thất bại, cuối cùng, chúng ta có thể hướng đến thành công. Ảnh: Unsplash.

10-ly-do-khien-ban-that-bai-8.jpg

9. Thờ ơ: Sự thờ ơ, dửng dưng làm suy yếu ý chí và động lực để bạn vượt qua vấn đề. Một cách vô thức, nhiều người rất sợ đầu tư vào một cái gì bởi vì việc đầu tư có khả năng dẫn đến thất bại và nhiều suy nghĩ về vấn đề tâm lý như giá trị của bản thân, năng lực... Ảnh: BetterUp.

10-ly-do-khien-ban-that-bai-9.jpg

10. Nghĩ rằng mình không xứng đáng: Điểm quan trọng ở vấn đề thất bại là bạn không tin mình xứng đáng với những gì mình mong muốn. Càng phủ nhận, nỗi sợ sẽ luôn ở lại và trở thành một rào cản vô hình ngăn bạn khỏi hạnh phúc. Sợ hãi luôn là thứ mà cuối cùng chúng ta phải đối mặt rất nhiều lần. Ảnh: Shutterstock.

Theo zingnews


 


 

Tin mới trong ngày