phunu8_news_0.png

You are here

22/11/2018 - 14:40

Nếu đang nuôi con nhỏ thì bạn đừng nên nuôi những giống chó này, dù vẻ ngoài của chúng có vẻ đáng yêu và thân thiện. 

Những chú chó đáng yêu trên màn ảnh như Hachiko hay 101 Con chó đốm… luôn khiến bạn ao  ước sở hữu một chú chó thông minh, đáng yêu như vậy trong nhà. Nhưng không phải lúc nào chúng cũng mang lại nhiều niềm vui cho bạn, đôi lúc là những rắc rối và tiêu cực… nếu như bạn không hiểu rõ tính cách của chúng. Đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ, bạn sẽ không thể lúc nào cũng giám sát và bảo đảm chúng an toàn với trẻ con. Hãy cân nhắc về những giống chó này bạn nhé:

Akita Inu

phu-nu-8-10-loai-cho-khong-phu-hop-voi-gia-dinh-co-tre-con-1.jpg

Khuôn mặt như tươi cười của loài chó này trong bộ phim Hachiko nổi tiếng khiến nhiều người ấn tượng, và chúng còn được sử dụng làm ảnh chế trên mạng internet nữa. Nhưng thực tế, Akita Inu không phải là giống chó vô hại. Đầu tiên phải kể đến rằng chúng cần rất nhiều thời gian để bắt đầu tin tưởng những người mà chúng không biết, chúng còn không thích con cái của người khác.

Một điểm khác nữa là loài chó này thường tỏ ra hung dữ với các giống chó khác, thậm chí là sẽ tấn công bất kể kích thước của đối phương hơn thua thế nào. Chính vì vậy mà nhiều người không yên tâm khi để con cái họ bầu bạn với giống chó này.

Chó đốm

phu-nu-8-10-loai-cho-khong-phu-hop-voi-gia-dinh-co-tre-con-2.jpg

Đây là loài chó lớn, mạnh mẽ và hiếu động nên dù có vẻ thân thiện và dễ thích nghi, nhiều người vẫn không thể để trẻ con ở 1 mình với 1 chú chó đốm. Ngoài ra, chó đốm cũng cần nhiều thời gian để đào tạo thì mới kiểm soát được chúng.

Chó Russian Toy

phu-nu-8-10-loai-cho-khong-phu-hop-voi-gia-dinh-co-tre-con-3.jpg

Chú chó Russian Toy khá dễ thương và trung thành. Thế nhưng tính cách chúng lại khá nhạy cảm: chúng không thích sự ồn ào, huyên náo của một gia đình có trẻ con. Khi đó, chúng thường sợ sệt và dễ tỏ ra hung dữ. Điểm đặc biệt khác là giống chó này khá yếu, chúng không chịu được việc bị giày vò hay bị rơi xuống dù ở độ cao thấp. Giống chó này chỉ phù hợp cho các phụ nữ trẻ và trung niên hoặc gia đình có con cái trưởng thành mà thôi.

Loài Doberman

phu-nu-8-10-loai-cho-khong-phu-hop-voi-gia-dinh-co-tre-con-4.jpg

Doberman thường được xem là một loài có thể nuôi trong gia đình có trẻ em vì chúng sở hữu bản năng bảo vệ gia chủ và rất dễ thuần hóa. Nhưng ít ai biết là bản tính của loài chó này có tính mong muốn thống trị. Bạn phải tốn nhiều thời gian để dạy chúng rằng trẻ em cũng là 1 người chủ, vì vậy cần được tôn trọng và bảo vệ. 

Chó Husky

phu-nu-8-10-loai-cho-khong-phu-hop-voi-gia-dinh-co-tre-con-5.jpg

Nếu muốn nuôi một chú chó Husky, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm 1 đứa trẻ khác: chúng là những chú chó vui tương, tràn đầy năng lượng, đòi hỏi nhiều sự chú ý, được đào tạo và thích đi bộ nhiều. Những chú chó này không hung hãn nhưng cũng cẩn thận đừng để chúng 1 mình với trẻ, bởi chúng có thể dễ dàng thể hiện tình cảm một cách không phù hợp (như nhảy nhót, va đập vào trẻ…).

Chó Basenji

phu-nu-8-10-loai-cho-khong-phu-hop-voi-gia-dinh-co-tre-con-6.jpg

Nhìn qua thì có vẻ chó Basenji là vật nuôi lý tưởng: chúng không có mùi khó chịu, không gây ra tiếng ồn ào, ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nhược điểm của chó Basenji là chúng quá tò mò và rất khó kiểm soát. Các chuyên gia về chó nói rằng chó Basenji hiểu tất cả những câu lệnh của chủ nhưng mỗi khi bạn yêu cầu chúng điều gì đó, chúng sẽ tự quyết định xem có nên nghe theo hay không. 

Chó Alabay

phu-nu-8-10-loai-cho-khong-phu-hop-voi-gia-dinh-co-tre-con-7.jpg

Giống chó này to lớn và mạnh mẽ, trông như một chú gấu bắc cực vậy. Chúng cũng có tính thích bảo vệ và thống trị. Nhưng nhược điểm của Alabay là chúng cần được đào tạo lâu dài, thường chậm đáp ứng các mệnh lệnh… vì thế nên cân nhắc. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm với Alabay thì có thể chọn những loại chó thông minh khác như Newfoundland hoặc St. Bernard.

Chó Chihuahua

phu-nu-8-10-loai-cho-khong-phu-hop-voi-gia-dinh-co-tre-con-8.jpg

Đây là một trong những loài chó có vóc dáng nhỏ nhất, chúng hiểu điều đó và vì thế chúng cũng sợ trẻ em. Hơn nữa, một chú chó Chihuahua nhỏ bé có thể khiến trẻ em nhầm lẫn là đồ chơi. Ngoài ra, chó Chihuahua có cảm xúc mạnh, chúng rất gắn bó với người chủ và cũng biết ghen tuông nếu có người khác cướp đi sự chú ý của chủ chúng. Nếu Chihuahua không được thuần hóa thì chúng có thể cắn đứa trẻ với hàm răng sắc nhọn của mình.

Chó Pekingese

phu-nu-8-10-loai-cho-khong-phu-hop-voi-gia-dinh-co-tre-con-9_0.jpg

Đặc điểm tính cách lớn nhất của Pekingese là coi mình là duy nhất nên chúng không thích trẻ em tạo tiếng ồn, chạm vào hay cố ôm chúng. Pekingese không chịu được những hành động đó và nếu không được thuần hóa thì chúng sẽ quay sang cắn trẻ.

Chó Corgi

phu-nu-8-10-loai-cho-khong-phu-hop-voi-gia-dinh-co-tre-con-10.jpg

Các chuyên gia về chó nói rằng Corgi tương tự như chó chăn cừu loại nhỏ vậy, nhưng chúng lại nghĩ mình to lớn và khó thay đổi tính khí. Ngoài ra, nếu nuôi trong gia đình có trẻ nhỏ thì chúng có thể thích dẫn dắt trẻ bằng cách cắn chân, điều này có thể làm trẻ sợ hãi. 

Nhạn Hồi

Tin mới trong ngày