phunu8_news_0.png

You are here

28/03/2015 - 11:13

Bạn băn khoăn không biết mình đã sẵn sàng làm mẹ? Bởi đó là một giai đoạn mới trong cuộc đời, nhiều niềm vui nhưng cũng vô vàn trách nhiệm.

Có những dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình đã chuẩn bị đủ tinh thần cho việc tăng thêm vài ký, thức khuya dậy sớm, hy sinh nhiều niềm vui cá nhân vì thiên thần nhỏ.

Nếu bạn đồng ý với ít nhất năm điều sau thì bạn đã sẵn sàng cho việc có con rồi đó.

phụ nữ 8 10 dấu hiệu bạn sẵn sàng sinh con 3

1. Muốn có một chú cún con

Cả hai đều thích nuôi cún con hoặc bất kỳ một vật nuôi nào. Rõ ràng bản năng của một người mẹ trong bạn trỗi dậy qua việc yêu thích chăm sóc, nuôi nấng một vật nuôi nào đó, có trách nhiệm với nó. Nếu bạn thấy mình ngày càng hào hứng và yêu thương vật nuôi, có thể từ chối cuộc vui đêm hoặc vội vã về nhà để cho cún cưng ăn thì rõ ràng là đã đến lúc bạn nên có một em bé.

2. Thích các buổi tối ở nhà hơn là ra ngoài

Đúng vậy, sẽ có lúc bạn muốn ở nhà hơn là háo hức các bữa tiệc bên ngoài. Bạn thích ý tưởng ăn tối tại nhà, xem phim cùng bạn đời trên chiếc sofa êm ái hơn là ăn mặc đẹp, trang điểm rực rỡ để hội họp với bạn bè. Phong cách sống này cho thấy bạn đã sẵn sàng đón một em bé chào đời rồi đó!

phụ nữ 8 10 dấu hiệu bạn sẵn sàng sinh con 2

3. Mơ về những đứa trẻ

Nếu bạn mơ thấy mình ôm những em bé trong tay, bạn đã rất mong có con rồi đó. Hãy biến giấc mơ đó thành sự thật nhé!

4. Bạn thích ngắm nhìn và nựng trẻ lạ

Bạn có nhận ra dạo này bạn thường dừng lại ngắm nhìn những em bé lạ trên phố? Bạn thích nựng những đứa trẻ đáng yêu mà bạn gặp? Bị cuốn hút một cách tự nhiên về trẻ con là một trong những dấu hiệu bạn sẵn sàng có con.

5. Căn phòng của bạn có vẻ trống trải và buồn bã

Bạn bỗng thấy căn phòng riêng của hai vợ chồng có vẻ hơi trống trải, không sinh động. Bạn nghĩ tới một căn phòng với các họa tiết dễ thương của con nít. Bạn hãy chuẩn bị một căn phòng như thế để chào đón em bé của mình nhé!

6. Bạn nghĩ đến những cái tên cho con

Và bạn tuyên bố với bạn thân những cái tên đấy, nói rằng họ đừng có bắt chước mấy cái tên này vì bạn đã “đặt chỗ” trước rồi!

7. Sẵn sàng bỏ thuốc lá và đồ uống có cồn

Bạn và người bạn đời cuối cùng đã đi đến quyết định bỏ hoặc hạn chế những thói quen gây hại cho đứa con tương lai. Đó là dấu hiệu cho thấy cả hai đang bắt đầu chuẩn bị một cách nghiêm túc cho sự chào đời của thiên thần nhỏ.

8. Cả hai nói về việc có con

Nếu cả hai nói đến chuyện có con và anh ấy cũng thấy việc có con là thú vị, vậy thì bạn đã sẵn sàng rồi đó. Nhiều người chồng cảm thấy sợ hãi viễn cảnh có con, nhưng chuyện đó xảy ra thì họ thấy đó là một hành trình thú vị.

9. Bạn thích ngắm các cửa hàng bán đồ trẻ em

phụ nữ 8 10 dấu hiệu bạn sẵn sàng sinh con 1

Những cửa hàng bán đồ trẻ em từ lúc nào bỗng thu hút sự chú ý của bạn. Bạn thích giả vờ ghé vào chọn hàng để ngắm những bộ đồ con nít xinh xinh, những món đồ chơi dễ thương và hình dung sẽ mua cho em bé tương lai của mình.

10. Bạn lập một quỹ cho việc sinh con

Nghe bạn bè và những người đi trước kêu than, rằng nuôi con rất tốn kém. Vậy là bạn bắt đầu nghĩ tới một quỹ tiết kiệm để nuôi con sau này.

QUỲNH TRANG

Tin mới trong ngày