phunu8_news_0.png

07/08/2017 - 09:59

Không có đủ ngân sách để mua mới toàn bộ độ nội thất cũng chẳng sao, chỉ cần biết cách tái sử dụng hiệu quả, ngôi nhà của bạn cũng sẽ trở nên vô cùng ấn tượng! Khám phá 10 bí quyết nhỏ dưới đây để thay đổi diện mạo cho ngôi nhà của mình bạn nhé!

Chuyển chỗ ở thường là lý do bào chữa của việc mua sắm thả ga nhằm thiết kế lại nhà cửa sao cho đẹp đẽ, bắt mắt hơn. Phòng mới, kế hoạch lót sàn mới… là cơ hội tuyệt vời để làm sống lại giấc mơ về một ngôi nhà lý tưởng với những món đồ nội thất mới toanh, tiện nghi, sang trọng, bắt kịp xu hướng hiện đại nhất. Tuy nhiên, thực tế ngân sách của bạn đôi khi đè nát giấc mơ đó và bạn đứng trước thách thức phải sử dụng lại những đồ dùng cũ trước đó. Nếu bạn đang cố gắng kết hợp cái cũ với cái mới, chúng tôi có 10 ý tưởng để giúp phối các món đồ đạc của bạn như một chuyên gia.

1. Suy nghĩ lại cách bố trí phòng của bạn

phu-nu-8-cach-tai-su-dung-do-noi-that-cu-anh1.jpg

Sắp xếp lại đồ đạc có thể mang lại cho bạn cảm giác về một không gian hoàn toàn mới. Đặt ghế sofa ở một góc, hoán đồ dùng phòng ngủ cho phòng khách, hoặc lấy đi (hoặc thêm vào) ghế ở một khu vực nào đó...

2. Tự cải tạo món đồ nội thất cũ

phu-nu-8-cach-tai-su-dung-do-noi-that-cu-anh2.jpg

Nếu sofa hay một chiếc kệ nhiều ngăn thực sự không còn hài hòa với với các món nội thất khác của bạn, hãy bọc nó lại hoặc là tự sơn nó lại. Cố gắng chọn những tông màu nổi bật.

3. Sử dụng điểm nhấn trang trí để kéo các không gian lại với nhau

phu-nu-8-cach-tai-su-dung-do-noi-that-cu-anh3.jpg

Ngay cả khi đồ nội thất của bạn không thực sự phù hợp, bạn có thể kết nối, kéo chúng lại với nhau tạo thành khu vực thống nhất, hài hòa bằng cách tạo điểm nhấn có thể là một tấm thảm trải sàn hoặc tranh nghệ thuật trên tường.

4. Đi theo phong cách thiết kế ngẫu hứng có tính thẩm mỹ

phu-nu-8-cach-tai-su-dung-do-noi-that-cu-anh4.jpg

Thiết kế theo phong cách tự do, phóng khoáng không có nghĩa là tối đa hóa sự tùy tiện, bất chấp mà theo hướng nhấn mạnh tính linh hoạt. Kiểm soát tâm trí nhiều hơn, đặt những món đồ đạc bạn cho là ghép đôi không tương xứng vào cách bố trí có cân nhắc và một sự phối hợp mang tính thẩm mỹ, có màu sắc riêng.

5. Đừng quá nghiêm trọng

phu-nu-8-cach-tai-su-dung-do-noi-that-cu-anh5.jpg

Bạn được thừa hưởng một chiếc đèn bàn cỗ bằng gốm màu cam từ thời bà ngoại bạn và bạn không biết làm thế nào cho nó phù hợp với chốn phòng khách giữa thế kỷ của bạn. Đừng quá nghiêm trọng, chỉ cần nhớ: Nếu bạn thích nó, nó thuộc về nhà bạn.

6. Chọn lựa những bộ sưu tập nhỏ

phu-nu-8-cach-tai-su-dung-do-noi-that-cu-anh6.jpg

Hãy mạnh dạn, khéo léo khoe những bộ sưu tập nhỏ của bạn miễn là đừng biến mọi thứ trông lộn xộn. Có thể tạo họa tiết cho bàn cà phê với các vật mà bạn nhặt được khi đi du lịch hoặc trang trí xung quanh chiếc bàn cũ bằng những loại cây trồng. Không gian nhà bạn sẽ trông thật sinh động.

7. Tìm ra cách dùng mới cho những thứ cũ

phu-nu-8-cach-tai-su-dung-do-noi-that-cu-anh7.jpg

Nếu như bạn đã quen với những cách cũ khi dùng các món nội thất mình có thì có thể đây là lúc để bạn suy nghĩ thêm về những cách dùng mới đối với chúng. Thử dắt dao kéo vào chiếc bình lỗi thời hoặc sử dụng một chiếc ghế văn phòng cũ thêm chỗ ngồi phòng khách xem sao nhé.

8. Đừng sợ đồ nội thất bằng gỗ

phu-nu-8-cach-tai-su-dung-do-noi-that-cu-anh8.jpg

Thậm chí nếu hình dáng của chúng không chính xác như trong niềm mơ ước của bạn, gỗ tự nhiên đem đến cảm giác về sự ấm áp và chiều sâu cho bất kỳ không gian nào, hãy tận dụng chúng triệt để nhé.

9. Tiến lên và phá vỡ những nguyên tắc

phu-nu-8-cach-tai-su-dung-do-noi-that-cu-anh9.jpg

Với việc kết hợp nhiều đồ dùng từ những thứ khác nhau thì màu sắc, phong cách và các yếu tố văn hóa tạo ra một sự hòa trộn vô cùng thú vị mà đôi khi bạn không thể nhận được với một phòng khách hoàn toàn bằng đồ nội thất mới.

10. Sơn lại một bức tường cũ

phu-nu-8-cach-tai-su-dung-do-noi-that-cu-anh10.jpg

Bạn biết điều gì sẽ khiến đồ nội thất cũ trở nên nổi bật hơn không? Tất nhiên là màu nền! Đồ nội thất cũ bằng gỗ sẽ trông hiện đại hơn trên nền tường màu xanh navy hay màu xanh ngọc bích đậm.

Trúc Ly

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày