phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

14/08/2018 - 11:45

Bạn không cần mua sắm vật dụng đắt tiền hay sửa chữa căn nhà mà vẫn biến không gian sống của mình trở nên tràn đầy sức sống hơn.

Mỗi khi nhắc đến việc trang hoàng nhà cửa, chúng ta thường hay nghĩ tới việc mua sắm thêm nhiều vật dụng mới hay thay đổi một vài cấu trúc của căn nhà. Nhưng việc làm đó không cần thiết, hơn nữa sẽ ngốn kha khá chi phí của bạn. Dưới đây là 10 cách nhanh – gọn – rẻ để bạn thay đổi một chút không gian sống của mình, rất đáng để thử đó:

Vứt bớt vật dụng không cần thiết

Hãy kiểm tra một vòng quanh ngôi nhà của bạn, các phòng ốc xem có những vật dụng nào mà bạn đã lâu không xài, mua về không sử dụng… thì hãy lên kế hoạch đem cho hoặc vứt bớt chúng đi. Chính đồ đạc không cần thiết đó mới làm bạn tốn tiền, tốn không gian sống. Hãy tham khảo cách loại bỏ những vật dụng không cần thiết như người Nhật, chỉ giữ đồ vật với số lượng vừa đủ dùng, sẽ khiến bạn thoải mái hơn, thoát khỏi sự kiểm soát, tù túng từ đồ vật.

phu-nu-8-trang-tri-nha-cua-1.jpg

Tổ chức lại đồ đạc trong nhà

Sau khi đã giảm bớt đồ dùng không cần thiết, bạn cần sắp xếp những vật dụng còn lại sao cho không gian sống được giải phóng nhiều nhất có thể. Bạn có thể sắp xếp theo thói quen sử dụng đồ vật của gia đình hoặc tham khảo cách sắp xếp hiện đại, gọn gàng trên các tạp chí, mạng internet.

Sắp xếp lại đồ nội thất

Đồ nội thất chiếm khá nhiều không gian trong ngôi nhà của bạn. Hãy tính toán và sắp xếp chúng lại sao cho hợp lý, tiện lợi nhất. Làm thế nào để sử dụng đồ nội thất cũ cho những mục đích mới?

Bạn hãy đặt câu hỏi cho mình nhé, như là: Một chiếc ghế dài nên để ở giữa phòng hay dựa sát vào tường thì tốt hơn? Bạn có thể chia đôi một phòng bằng cách sử dụng đồ nội thất không? Một chiếc bàn thư ký liệu có để được ở lối ra vào, dùng đặt mũ nón, găng tay mùa đông hay những món đồ bạn bè tới thăm nhà sẽ đặt vào đó? 

phu-nu-8-trang-tri-nha-cua-6.jpg

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Hãy sử dụng cây cối, hoa… để trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động. Tùy theo điều kiện gia đình và mục đích sử dụng mà bạn có thể trang trí những loài cây phù hợp. Ví dụ cây dây leo có thể trang trí tường rào, mua các chậu hoa để trong nhà, phòng bếp để làm đẹp và làm sạch không khí, các cây hoa trồng quanh nhà… Bạn cũng có thể chọn trồng cây theo mùa để thay đổi, luân phiên cũng rất ổn.

phu-nu-8-trang-tri-nha-cua-4.jpg

Ngụy trang đồ nội thất khó coi

Đồ nội thất một khi sắm mới rất đắt tiền. Bạn có thể mua lại đồ cũ và trang trí, ngụy trang chúng một cách khéo léo. Ví dụ để đối phó với một chiếc ghế dài đã lỗi thời, bạn hãy khoác cho nó một tấm thảm đầy màu sắc, sử dụng những chiếc gối dễ thương để trang trí… Còn với các loại đồ gỗ thì bạn đã dễ dàng đánh si lại như mới rồi.

Trang trí những chiếc gối trong nhà

Thay đổi áo gối với những họa tiết dễ thương, màu sắc nhã nhặn hợp với căn nhà hoặc đồ nội thất… cũng là một ý tưởng thú vị. Bạn có thể mua sẵn áo gối ở bên ngoài hoặc tự may theo ý muốn. Cách may áo gối cũng cực đơn giản và có sẵn trên internet cho những ai cần…

phu-nu-8-trang-tri-nha-cua-5.jpg

Thay mới các vật dụng thường dùng

Những vật dụng hữu ích thường dùng hằng ngày, bạn có thể nghĩ cách thay mới chúng hoặc trang trí thêm cho sinh động. Ví dụ một chiếc rèm tắm mới sẽ làm cho không gian phòng tắm thêm ấn tượng, chiếc đèn mới có bóng làm phòng khách trông lạ hơn, khăn bếp mới cũng nên được cân nhắc nhé.

Trang trí tường bằng bản đồ hay khung ảnh cũ

Các tấm bản đồ cũ, khung ảnh cũ… dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng bán đồ cũ. Bạn có thể tận dụng chúng để bức tường ngôi nhà bạn trông đỡ nhàm chán hơn. Hoặc các poster phim, ảnh gia đình… cũng là một lựa chọn thú vị cho bạn đấy.

phu-nu-8-trang-tri-nha-cua-3.jpg

Trang trí xoay giữa các phòng

Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể xoay phiên lối trang trí giữa các phòng, nghĩa là đồ đạc ở phòng này lấy trang trí cho phòng khác… cũng giúp thay đổi không gian sống đấy. Bạn có thể thực hiện xoay trang trí vài tháng một lần.

Săn hàng sale ở các cửa hàng địa phương

Một cách để tiết kiệm tiền trang trí ngôi nhà là hãy tranh thủ tìm kiếm các chương trình khuyến mãi, sử dụng thẻ thành viên, mua sắm trong các ngàng giảm giá hay kỉ niệm… ở các cửa hàng địa phương. Bạn cũng có thể đi đến các hội chợ đồ cũ, những nơi thanh lý hàng hóa… để kiếm được món đồ ưng ý với giá cả phải chăng nhé. 

phu-nu-8-trang-tri-nha-cua-2.jpg

Hy


 


 

Tin mới trong ngày