phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

07/05/2015 - 15:41

Khi nhà kinh doanh Malaysia Colin Au đổ hàng trăm triệu euro vào Công viên nước lớn nhất thế giới tại Đức, một công trình nghỉ mát phức hợp, đồng nghiệp châu Á chúc mừng ông vì đã có một canh bạc lớn để đấu trí.

Phụ Nữ 8 Tropical Islands Resort Krausnick, ly cocktail Âu Á 2

Máu làm ăn chung của họ đã xem Tropical Islands Resort (TIR) này là một phương trình toán học phức tạp. Colin Au không làm theo hứng khởi cảm tính. Ngón nghề điều hành công ly du lịch viễn hành đường biển Star Cruises cộng thêm kinh nghiệm của một chuyên gia hóa học và quản trị kinh doanh MBA đã khiến C.Au nảy ra ý tưởng làm ăn đột phá: "Du khách không đủ tiền và thời gian thăm thú miền nhiệt đới thì ta mang hơi thở nhiệt đới đến với khách hàng".   

Phụ Nữ 8 Tropical Islands Resort Krausnick, ly cocktail Âu Á 3

Thế là một guồng máy nhân lực khởi động, một ly cocktail chất xám hình thành giữa những đầu óc nhà khoa học và tâm hồn của các nghệ sĩ. Hàng chục nhà thực vật, kiến trúc sư cảnh trí, chuyên gia vật lý, hóa học, môi trường và nhà thiết kế đã cùng ngồi lại để giải bài toán, tìm cho được kết quả tối ưu phục vụ một hệ thực vật xứ nóng tồn tại sinh động giữa cái lạnh Bắc Âu. Làm sao có được nền khí hậu, nhiệt độ, ánh sáng hợp lý cần thiết duy trì sức sống thảm thực vật này. Đất ở đây được tính toán pha trộn để có 70% cát và 30% mùn thảo mộc, vỏ cây, vừa đủ độ ẩm tạo nấm mà vẫn không phải dùng đến những chất hủy hoại sinh thái như phân hóa học và than bùn.. Họ ngồi lại để thiết lập hệ thống tưới tiêu tự động điều hành bằng máy điện toán với thứ nước đã được xử lý khoa học gần giống với nước mưa rừng nhiệt đới.

Phụ Nữ 8 Tropical Islands Resort Krausnick, ly cocktail Âu Á 4

Công trình mái vòm cao đủ nhét cả tháp Eiffel để du khách không cảm thấy gò bó cũng là một tuyệt tác kỹ thuật. Bên cạnh đó đội ngũ 500 nghệ sĩ diễn viên, vũ công Châu Á, Phi Châu, Nam Thái Bình Dương, Nam Mỹ và Caribee cùng lao động cật lực, cho ra những chương trình ca vũ nhạc tạp hí thay đổi theo chủ đề. Cứ ba tháng một du khách sẽ được lần lượt đắm mình trong từng nền văn hóa khu vực đặc trưng. Vào ngày đại khai trương năm ấy, trên sân khấu nước hoành tráng nhất châu Âu đã có một câu chuyện bằng vũ điệu, âm nhạc, ánh sáng, hình ảnh kể lại 1.000 năm lịch sử Brazil, với kết thúc là một lễ hội Samba hoành tráng.

Phụ Nữ 8 Tropical Islands Resort Krausnick, ly cocktail Âu Á 5

Nhà kinh doanh Malaysia Colin Au đang làm ăn thực sự. Nhưng ít ra dân bản địa Đức nói riêng và xứ Bắc Âu nói chung cũng cám ơn ông vì đã cho họ một cơ hội rẻ tiền để tạm lánh đi cái lạnh và khung cảnh xám xịt mùa đông nhàm chán trong khoảnh khắc vài giờ.

Phụ Nữ 8 Tropical Islands Resort Krausnick, ly cocktail Âu Á 6

                                                                        MINH TRUNG


 


 

Tin mới trong ngày