phunu8_news_0.png

You are here

09/06/2018 - 17:44

Vermont được mệnh danh là tiểu bang thơ mộng nhất nước Mỹ mới đây vừa thông qua đạo luật khuyến khích người dân đến sinh sống với mức tiền thưởng hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Ngày 30/5 vừa qua, thống đốc tiểu bang Vermont, ông Phil Scott đã thông qua đạo luật dự kiến áp dụng từ ngày 1/1/2019. Theo đó, các nhà chức trách quyết định tặng thưởng cho những người làm việc qua mạng ở nơi khác dọn đến đây sinh sống số tiền 10.000 USD (tương đương 227 triệu đồng) trong vòng 2 năm, như một nỗ lực thu hút dân cư. Số tiền này có thể được sử dụng chi trả phí di dời nhà cửa, máy móc, thiết bị, tiền thuê nhà… 

Bất kỳ ai, trừ những người đã và đang sinh sống tại tiểu bang Vermont, làm việc qua mạng cho doanh nghiệp nằm ngoài tiểu bang Vermont đều đủ điều kiện hưởng lợi từ đạo luật trên. 

tieu-bang-my-keu-goi-nguoi-toi-o-vua-duoc-nhan-tien-thuong-tram-trieu-vua-duoc-song-giua-thien-nhien-dep-nhu-tranh.jpg

Được mệnh danh là “tiểu bang thơ mộng” của nước Mỹ, Vermont là một vùng đất hữu tình có khí hậu ôn hòa, cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với những khu rừng bạt ngàn cây cối, được tô điểm bởi mặt hồ phẳng lặng, lãng mạn đến nao lòng. Nét đẹp bình yên, an nhiên giúp Vermont trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm.

Tuy nhiên, với hơn 623 nghìn người, Vermont hiện đang là tiểu bang có dân số thấp thứ nhì nước Mỹ. Mật độ dân số ngày càng thưa thớt và tỉ lệ người già tăng cao khiến những người đứng đầu nơi đây phải đưa ra đạo luật trên nhằm thu hút người dân đến định cư.

tieu-bang-my-keu-goi-nguoi-toi-o-vua-duoc-nhan-tien-thuong-tram-trieu-vua-duoc-song-giua-thien-nhien-dep-nhu-tranh1.jpg

tieu-bang-my-keu-goi-nguoi-toi-o-vua-duoc-nhan-tien-thuong-tram-trieu-vua-duoc-song-giua-thien-nhien-dep-nhu-tranh2.jpg
Sở hữu phong cảnh đẹp đến nao lòng nhưng mật độ dân số ở tiểu bang Vermont thưa thớt đến mức báo động.
 

Sau khi thông tin này được công bố, các nhà chức trách đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dân Mỹ. Có vẻ như chẳng ai muốn bỏ qua món hời, vừa được chuyển đến nơi khác sống, lại vừa được nhận món tiền kha khá.

Theo Helino

Tin mới trong ngày