phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

15/10/2015 - 11:30

Chỉ trong 3s, anh chàng ca sĩ hay cười Thanh Duy Idol đã biểu diễn xếp xong chiếc áo thun. Thanh Duy còn tư vấn cho Phụ nữ 8 cách sắp xếp vali sao cho gọn gàng mỗi khi đi du lịch.  

Thanh Duy là một ca sĩ trẻ năng động, thích di chuyển và yêu du lịch. Một điểm độc đáo là Thanh Duy chỉ thích đi phượt. Thậm chí đi du lịch nước ngoài, lần đầu tiên đến đất nước lạ, anh chàng MC của Kpop On Air cũng đi bụi luôn. “Bây giờ internet phát triển mạnh rồi, hơn nữa vốn tiếng Anh của Duy cũng khá nên việc cập nhật tìm hiểu trên mạng cũng tốt. Đi nhiều sẽ học hỏi được nhiều” – Duy cười sảng khoái chia sẻ.

Thanh Duy còn bật mí một điều, anh rất thích biển, có lẽ xuất phát từ quê gốc Kiên Giang, nơi có biển Ba Động. Hầu như tất cả các biển ở Việt Nam, Thanh Duy đều có dịp đi qua, mỗi nơi đều để lại cho Duy cảm xúc thân thương.

Đi du lịch nhiều nơi, mà nhất là lại thích du lịch bụi nên mỗi chuyến hành trình, Thanh Duy chuẩn bị vali xách tay càng gọn nhẹ càng tốt. Hỏi Duy bí quyết để vali nhẹ thế nào, Duy cười và khoe ngay cách xếp đồ gọn nhẹ trong 3s mà anh học của người Nhật. “Một lần vô tình lang thang trên mạng, Duy phát hiện ra cách xếp đồ này, và tranh thủ học ngay, vì nó là bíp kíp cho người thích du lịch như Duy mà”. Duy kể, chỉ xem qua clip 2 lần là anh thực hiện được ngay, bạn thấy Duy giỏi không?

Trước khi đi du lịch, thường Thanh Duy chỉ mất có buổi tối để xếp quần áo vào vali. Nếu du lịch kếp hợp với đi diễn, ngoài trang phục để lên sân khấu, Duy thường chọn áo thun, quần sort cho gọn nhẹ. “Nhưng lúc nào trong vali Duy cũng thủ sẵn một bộ đồ thật oách, lịch sự và đàng hoàng để dành cho các sự kiện mình tham dự trong chuyến du lịch đó, chứ không nhiều khi sự kiện bất ngờ không trở tay kịp”. Duy cũng chọn những đôi giày sandal, giày thể thao nhẹ cho đi du lịch, vì phải đi bộ liên tục nên giày này sẽ phù hợp. Chưa kể, Thanh Duy còn dùng những chai lọ nho nhỏ để chiết dầu gội, sữa tắm vào để không choáng diện tích vali. “Có lẽ là con trai nên Duy chuẩn bị khá đơn giản, gọn gàng vậy thôi”, Thanh Duy chốt câu nói vẫn với nụ cười tươi quen thuộc.

Phụ Nữ 8  Thanh Duy Idol hướng dẫn xếp áo chỉ trong 3s ảnh 3

Chuẩn bị vali

Thanh Duy hướng dẫn xếp áo trong 3s

Duy chia sẻ, cách xếp này không chỉ nhanh mà còn gọn, khi xếp vào vali không chiếm nhiều diện tích. Hơn nữa, cách xếp này sẽ không làm quần áo bị nhăn.

Phụ Nữ 8  Thanh Duy Idol hướng dẫn xếp áo chỉ trong 3s ảnh 4

Đầu tiên, giũ áo ra, để nằm ngang. Tay phải luôn luôn đặt ngay phía cổ áo.

Phụ Nữ 8  Thanh Duy Idol hướng dẫn xếp áo chỉ trong 3s ảnh 5

Sau đó, canh chia áo ra làm 2 đường theo chiều ngang

Phụ Nữ 8  Thanh Duy Idol hướng dẫn xếp áo chỉ trong 3s ảnh 6

 

Chọn 1 phần 4 áo theo chiều dọc. Chọn A là điểm giao nhau giữa đường ngang và đường dọc áo, điểm B là phía gần cổ áo, điểm C là dưới vạt áo.

Phụ Nữ 8  Thanh Duy Idol hướng dẫn xếp áo chỉ trong 3s ảnh 7

Tay trái cầm ngay điểm A; tay phải cầm điểm B, chập đến điểm C, sau đó kéo lên. Xếp tay áo vào nữa là xong chiếc áo.

Phụ Nữ 8  Thanh Duy Idol hướng dẫn xếp áo chỉ trong 3s ảnh 8

Để gọn nhẹ thêm, bạn có thể cuộn chiếc áo lại, rồi bỏ vào vali. Với cách xếp này bạn sẽ có thêm diện tích cho chiếc vali để những vật dụng nho nhỏ khác.

Phụ Nữ 8  Thanh Duy Idol hướng dẫn xếp áo chỉ trong 3s ảnh 9

Phụ Nữ 8  Thanh Duy Idol hướng dẫn xếp áo chỉ trong 3s ảnh 10

Tân Hao/Ảnh: Minh Way

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày