phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

31/10/2018 - 07:46

Nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, Bình Liêu được gọi là "sống lưng khủng long" với con đường mòn rộng chỉ chừng 1m với độ dốc gắt, lổn nhổn sỏi đá, chưa kể hai bên đều là vực sâu hun hút với gió thốc lên từ thung lũng như thể cuốn bay cả người lẫn xe.

Nằm ở phía Đông Bắc của Quảng Ninh, giáp biên giới Trung Quốc, Bình Liêu mang trong mình nét hoang sơ, kỳ vĩ trái ngược hoàn toàn với sự ồn ào, xô bồ của phố thị. Thời điểm tháng 10-11, được xem là thời điểm đẹp nhất trong năm ở Bình Liêu nhờ cánh đồng cỏ lau trắng bạt ngàn.

Chính vì thế, địa điểm này được các phượt thủ gọi với cái tên ''Sống lưng khủng long''. Trước đây, con đường mòn trên đỉnh núi này vốn hoang sơ với lối đi bằng đất nhỏ hẹp, nối các điểm mốc với nhau tạo thành sự khúc khuỷu vô cùng nguy hiểm.

thanh-dia-song-lung-khung-long-da-duoc-be-tong-hoa-khien-cac-phuot-thu-ngo-ngang.jpg
Ảnh được đăng trong group Phượt Hà Nội
 

Tuy rất nguy hiểm, thế nhưng không ít phượt thủ vẫn liều mạng phóng xe qua con đường này và không may một vài người đã gặp tai nạn.

thanh-dia-song-lung-khung-long-da-duoc-be-tong-hoa-khien-cac-phuot-thu-ngo-ngang1.jpg
Vụ tai nạn xảy ra vào ngày mùng 4 tết năm 2017 khiến 1 người bị rơi xuống vực và bị thương rất nặng.
 

Tuy nhiên, mới đây rất nhiều phượt thủ đã truyền tay nhau nhiều bức ảnh ghi lại cảnh con đường được mệnh danh là ''Sống lưng khủng long'' được xây dựng với bê tông và có cả lan can. Sau khi đăng lên mạng, những bức ảnh này đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng nhất là các bạn trẻ đam mê du lịch.

Đa phần mọi người đều cho rằng, việc xây dựng con đường chắc chắn như thế này sẽ giảm rủi ro tai nạn rất nhiều so với trước đây. Bên cạnh đó, một vài bạn trẻ lại cho rằng con đường đất ngày trước vẫn đẹp hơn bây giờ vì giữ được vẻ hoang sơ.

Tuy nhiên những bình luận này ngay lập tức bị phản đối bởi cư dân mạng, họ cho rằng cung đường này được xây dựng bằng bê tông không phải phục vụ dân phượt và du lịch, mà nó được làm để cơ quan chức năng thuận tiện hơn trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra biên giới.

Hãy xem cung đường được mệnh danh là Sống lưng khủng long này thay đổi như thế nào nhé (Ảnh được đăng trong group Phượt Hà Nội).

thanh-dia-song-lung-khung-long-da-duoc-be-tong-hoa-khien-cac-phuot-thu-ngo-ngang2.jpg

thanh-dia-song-lung-khung-long-da-duoc-be-tong-hoa-khien-cac-phuot-thu-ngo-ngang3.jpg

thanh-dia-song-lung-khung-long-da-duoc-be-tong-hoa-khien-cac-phuot-thu-ngo-ngang4.jpg

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày