phunu8_news_0.png

You are here

16/09/2015 - 12:18

Du lịch ngày nay đã thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. Một chuyến đi chơi sẽ chỉ hoàn hảo khi chủ nhân gia đình có sẵn những mẹo vặt bỏ túi hữu ích.

Phụ Nữ 8 Tất tần tật để có chuyến du lịch hoàn hảo 3

Chuẩn bị chu đáo

Trước chuyến du lịch, nhất là ra nước ngoài chơi, việc chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng mọi thứ rất quan trọng. Nhờ đó cả nhà đi chơi mới vui và tránh được nhiều rủi ro. Khâu chuẩn bị bao gồm

- Mua bảo hiểm du lịch
- Nghiên cứu kỹ nơi đến cùng những điều nên làm, nên tránh
- Kiểm tra các nguy cơ sức khỏe trước khi đi du lịch
- Kiểm tra hộ chiếu, visa và những giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.

Cụ thể hơn là in những tài liệu du lịch quan trọng cho chuyến đi hoặc lưu trữ chúng trên mail để có thể tham khảo ngay khi cần. Thông báo cho thân nhân hoặc những người có liên quan khi bạn vắng mặt và hướng dẫn họ cách liên lạc trong tình trạng khẩn cấp. Tất nhiên phải chuẩn bị đủ tiền, ngân sách dự phòng trường hợp khẩn cấp trong suốt chuyến đi.

Phụ Nữ 8 Tất tần tật để có chuyến du lịch hoàn hảo 4

Lên danh sách chi tiết

Khi lên kế hoạch, bạn nên viết ra chi tiết những thứ cần thiết và cả những việc sẽ làm. Ngày trước khi khởi hành hãy kiểm tra, gạch bỏ hoặc ghi thêm thứ cần và không cần. Có thế mới không quên thứ hữu dụng vào giờ phút chót.

Tra vấn kỹ dịch vụ khách sạn nơi đến

Khi đặt phòng khách sạn, bạn nên vào mạng kiểm tra kỹ thông tin về giá cả cũng như các dịch vụ trong khách sạn từ vòi hoa sen, lò sưởi đến giường, bếp… để đảm bảo đã chọn đúng căn phòng ưng ý. Nếu cần, có thể gọi điện trực tiếp để xác nhận.

Mẹo chống say tàu, xe, máy bay

Nếu trong nhà có thành viên hay bị say tàu, xe, máy bay, bạn cần mang theo thuốc (uống trước 1 giờ), miếng dán chống say xe hoặc chuẩn bị gừng tươi để ngửi hoặc gừng khô (có sẵn trong các cửa hàng thuốc) để ngậm. Đây là thứ sẽ đem lại cảm giác dễ chịu, chống say.

Phụ Nữ 8 Tất tần tật để có chuyến du lịch hoàn hảo 5

Nắm luật lái xe xứ người

Nếu có ý định lái xe trong khi đi du lịch nước ngoài, hãy chắc chắn là mình đang tham gia bảo hiểm đầy đủ, biết và thực hiện tốt được theo các quy tắc về giao thông của địa phương sẽ đến.

Phụ Nữ 8 Tất tần tật để có chuyến du lịch hoàn hảo 6

Khôn ngoan trong ăn uống

Để tránh các bẫy “chém” về ăn uống khi đi du lịch, bạn nên tìm hiểu, tham khảo những món ăn đặc trưng qua các trang web địa phương để chọn được những địa chỉ vừa ngon, vừa rẻ. Nếu không đủ thời gian, cứ mở miệng hỏi dân bản địa hoặc hướng dẫn viên du lịch về nơi mình sẽ ăn.

Du lịch đến nơi không nói tiếng Anh, hãy tránh ghé vào những nhà hàng có thực đơn bằng tiếng Anh vì thường giá rất cao. Cũng tỉnh táo không phải lúc nào cũng nghe góp ý về chọn nơi ăn uống từ nhân viên khách sạn vì biết đâu đó chỉ vì họ có huê hồng nên giới thiệu chứ chắc gì đã ngon và rẻ.

Chớ tham đi nhiều điểm trong một ngày

Ở nước ngoài tốt nhất là nên tránh xa những chỗ tụ tập quá đông người và hạn chế ghé quá nhiều điểm tham quan trong một ngày. Di chuyển nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khó tươi tỉnh trong ngày hôm sau. Còn càng ở chỗ đông, gia đình càng phải để ý đến các thành viên, đừng để lạc.

Bí quyết canh hành lý

Có hai loại hành lý là xách tay và ký gửi. Muốn tránh thất lạc hay hư hại hành lý ký gửi, cần đóng gói hành lý gọn gàng, cẩn thận, loại bỏ những thứ trong danh mục cấm như chất lỏng, vật dụng kim loại… Bạn nên đánh dấu vali bằng thẻ tên, dây màu nổi bật… và tất nhiên, phải khóa vali cẩn thận. Khôn ngoan hơn là cất sẵn danh mục đồ đạc có trong từng hành lý để có thể khai báo nhanh khi thất lạc. Hành lý nào lên máy bay sau cùng sẽ ra băng chuyền đầu tiên, do đó bạn nên canh để nhận hành lý nhanh chóng.

Phụ Nữ 8 Tất tần tật để có chuyến du lịch hoàn hảo 7

Thông minh trong ăn mặc

Trang phục cũng là một thứ quan trọng khi chuẩn bị du lịch xa. Hãy để ý thời tiết sẽ diễn ra, địa lý nơi sẽ đến, các hoạt động sẽ tham gia như đi biển, leo núi, du lịch phượt, tham quan… mà chọn những trang phục phù hợp và tiện lợi. Trong ăn mặc cũng cần tìm hiểu kỹ văn hóa nơi sẽ đến để tránh các trường hợp ăn mặc phản cảm.

                                                                                    NHIỆT KẾ

Nguồn: Theo Oprah

Tin mới trong ngày