phunu8_news_0.png

You are here

14/10/2015 - 08:00

Lên Hà Giang, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khác nhau mà không thể bỏ qua. Vùng đất không chỉ có những mùa hoa đẹp quanh năm, khung cảnh thiên nhiên đẹp hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng mà còn có không ít địa danh nổi tiếng thu hút du khách. Mỗi một trải nghiệm đều mang lại cho bạn cảm xúc, tâm trạng khác nhau thế nên đừng bỏ qua bất cứ điều gì ở vùng cao nguyên đá này nhé.

Dưới đây là 9 trải nghiệm bạn không nên bỏ qua khi đến cao nguyên đá Hà Giang

1. Du lịch Hà Giang những mùa hoa

Nếu bạn yêu thích vùng đất Hà Giang, chắc hẳn sẽ không hề xa lạ với những mùa hoa ở nơi này. Quanh năm, Hà Giang đều có hoa nở rộ đẹp và hút mắt khách du lịch. Sắc màu tím của hoa tam giác mạch phủ kín khắp lưng đôi khi vào độ tháng 10 đến tháng 12, màu hồng của hoa đào, màu trắng của hoa mận, hoa lê đan xen nhau vào dịp tết sang xuân. Mùa hoa nào cũng đẹp và mang nét đẹp đặc trưng của chúng.

Phụ Nữ 8 9 trải nghiệm du lịch ở Hà Giang mà bạn không thể bỏ qua ảnh 2

Mùa hoa tam giác mạch là một trong những thời điểm đẹp nhất ở Hà Giang mà du khách không thể bỏ qua.

Gần đây, chắc Hà Giang đang rất nhộn nhịp bởi mùa hoa tam giác mạch đang vẫy gọi, không ít đoàn du lịch, đoàn phượt đã lên đây để ngắm hoa và trải nghiệm những điều thú vị.

2. Đặt chân lên cột cờ Lũng Cú - địa đầu của Tổ quốc

Phụ Nữ 8 9 trải nghiệm du lịch ở Hà Giang mà bạn không thể bỏ qua ảnh 3

Cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu của Tổ quốc, vị trí thiêng liêng ở Hà Giang.

Đứng trên cột cờ Lũng Cú, nhìn lá cờ Tổ quốc phấp phới bay trong gió, tận mắt thấy điểm đầu tiên đặt nét bút vẽ nên bản đồ hình chữ S là lúc lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước dâng tràn. Một địa danh mang ý nghĩa lịch sử thiêng liêng đáng để tự hào của người dân tộc Việt Nam.Cột cờ Lũng Cú là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến Hà Giang. Đây là điểm cực Bắc của Tổ Quốc và cũng là nơi có độ cao nhất ở Cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu của Tổ quốc, vị trí thiêng liêng ở Hà Giang.

3. Đèo Mã Pì Lèng

Phụ Nữ 8 9 trải nghiệm du lịch ở Hà Giang mà bạn không thể bỏ qua ảnh 4
Lên Hà Giang, bạn đừng quên khám phá con đường Mã Pì Lèng.

Được bay trên đèo Mã Pì Lèng là niềm vui của nhiều tay phượt trẻ, một cảm giác lạ, có chút nguy hiểm nhưng rất thú vị. Được đi trên con đèo hùng vĩ mà ngắm cảnh quan thiên nhiên xung quanh vô cùng đẹp. Hãy tưởng tượng, bạn đứng trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng, dang rộng cánh tay đón gió và hít hà cái không khí trong lành của nơi đây. Bạn như thấy mình đang bay lơ lửng trên bầu trời đầy mây trắng.

4. Ném đá chạm vách núi trên đèo Thẩm Mã

Nếu như bạn đã được bay trên con đèo Mã Pì Lèng thì cũng đừng bỏ qua con đèo Thẩm Mã. Nơi đây có một vách núi đá cao mà dân phượt hay nói trêu là tới Hà Giang ném đá chạm vách đèo Thẩm Mã. Có dịp đi tới đây, bạn hãy thử trải nghiệm việc ném đá nhé, sẽ rất thú vị khi cứ cố gắng ném tới đích nhưng mới ngang tới giữa thì rơi mất xuống vực.

Phụ Nữ 8 9 trải nghiệm du lịch ở Hà Giang mà bạn không thể bỏ qua ảnh 5
Trải nghiệm ném đá trên đèo Thẩm Mã Hà Giang.

5. Chinh phục đèo, dốc ở Hà Giang

Phụ Nữ 8 9 trải nghiệm du lịch ở Hà Giang mà bạn không thể bỏ qua ảnh 6
Những con đèo con dốc ở Hà Giang.

Lên Hà Giang, bạn sẽ được trải nghiệm, chinh phục những con đèo, dốc vô cùng hiểm trở. Dốc đứng mà uốn lượn quanh co xung quanh các dãy núi đá hùng vĩ chỉ nhìn thôi cũng thấy thú vị như nào. Những con đèo, dốc bạn nên chinh phục như Bắc Sum, Cổng Trời, Thẩm Mã, Chín Khoanh, Mã Pì Lèng… Uốn lượn theo con đèo, dốc là cảnh đẹp mê hồn.

6. Đi hết con đường Hạnh Phúc

Phụ Nữ 8 9 trải nghiệm du lịch ở Hà Giang mà bạn không thể bỏ qua ảnh 7

Đường Hạnh Phúc ở Hà Giang

Con đường Hạnh Phúc là một trong những con đường đẹp và nổi tiếng ở Hà Giang, ai ai cũng muốn đến và trải nghiệm chúng một lần. Con đường chạy xuyên qua cao nguyên đá Đồng Văn, đỉnh Mã Pì Lèng tới Mèo Vạc. Dài gần 200 km, con đường này là máu xương, là huyền thoại về sức trẻ của thanh niên từ 16 dân tộc các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Nam Định và Hải Dương

7. Trải nghiệm cuộc sống người H’Mông

Lên Hà Giang, bạn sẽ có cơ hội sống chung, ăn chung và sinh hoạt trong những gia đình người H’Mông. Đây là dân tộc chiếm đa số trên vùng núi này nên khắp các thôn bản chủ yếu là nơi tập trung của họ.

8. Thưởng thức rượu ngô và các món ăn đặc sản Hà Giang

Rượu ngô Hà Giang nặng nhưng thơm. Ăn một bát cháo ấu tẩu, hay thắng cố và uống chén rượu ngô ấm nồng trong những ngày cuối thu se lạnh ở cao nguyên đá thì thật tuyệt vời.

9. Đi phiên chợ vùng cao

Phụ Nữ 8 9 trải nghiệm du lịch ở Hà Giang mà bạn không thể bỏ qua ảnh 8

Trải nghiệm những điều thú vị ở chợ phiên Hà Giang.

Lên Hà Giang đi chợ phiên Hà Giang để có cơ hội khám phá những nét đẹp văn hóa vùng cao, phong tục, tập quán, sự độc đáo khi đi chợ của người dân tộc ở đây.

Hà Vân

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày