phunu8_news_0.png

You are here

13/03/2019 - 16:15

Ai chẳng vừa vui vừa ngại khi rời nhà đi chơi xa. Vui vì được nghỉ ngơi khám phá hưởng thụ thiên nhiên môi trường mới. Ngại vì lo mọi bất trắc hành trình. Để được trọn niềm vui, quan niệm Đông Phương có gợi ý vài bí quyết nho nhỏ cầu may.

Trước khi lên đường

phunu8-phong-thuy-du-lich-nhung-ngay-he-hinh-anh 4

Ngày lên đường bạn đừng mời quá nhiều người đưa tiễn vì như thế xem như bạn đang cuốn theo những khí lực bát nháo vào kỳ nghỉ của mình. Từ các bất ổn tâm linh ấy có thể dẫn tới những hệ lụy thực tế, chẳng hạn như rắc rối trong thu xếp phòng khách sạn, trục trặc về vé và một số xui rủi khác.

Cần thu dọn nhà cửa trước khi đi sao cho từng ngóc ngách của bối cảnh sống thường nhật như đang sẵn sàng chào đón bạn trở về. Quan tâm đặc biệt đến bếp. Vất đi tất cả thức ăn thừa, lon rỗng, đổ hết rác tồn đọng vì chúng là thứ cản vận khí lưu chuyển. Chất thực phẩm đầy tủ lạnh để có cảm giác phong phú dư thừa khi được bước chân trở về.

Nếu lịch trình dự tính chỉ đi xa ít ngày, khi có thể, hãy nhờ nguời thân, hàng xóm hay bạn bè chăm sóc giùm cây cảnh, canh chừng kéo rèm cửa sổ mở ngày bạn trở về để ánh sáng (quang) và làn hơi thiên nhiên (khí) làm căn phòng bạn sạch sẽ tinh khiết.

Rong ruổi dọc đường

phunu8-phong-thuy-du-lich-nhung-ngay-he-hinh-anh 5

Ra đi nghĩa là thay đổi, cũng là sự chuyển biến khí lực cuộc sống. Mỗi lần thay đổi là mỗi lần tái nạp năng lượng để giảm thiểu căng thẳng và đạt được sự an bình nội tâm.

Hãy mang theo vài bức hình chụp chung cả gia đình. Bạn có thể khoe với người mới quen hay thỉnh hoảng nhìn để được thư thái. Cách này giúp duy trì mối liên kết năng lực (thông linh) giữa gia đình và những người thân bạn yêu qúy.

Hãy kèm bên mình một thứ hương thơm nào đó bạn thích, hoặc là nước hoa hoặc là loại nhang, nến hay hương liệu tắm hằng ngày (dĩ nhiên hợp nội quy khách sạn). Ngay khi đến nhận phòng hãy mở toang các cửa phòng khách sạn để tẩy trần khí tồn đọng (uế khí), tăng lượng khí tốt cho môi trường.

Cũng hãy trang bị vài chiếc khăn quàng màu bạn ưa thích. Chúng sẽ làm căn phòng bừng sáng và khiến bạn bớt bỡ ngỡ với khung cảnh mới. Trước khi ngủ vắt chúng lên TV hay tấm gương bạn sẽ ngủ ngon hơn do giảm bớt được độ phản chiếu trong phòng. Cũng có thể phủ chúng che các góc nhọn ở bàn ngủ, vì chính các góc này cản luồng khí tốt lưu thông

Đồng hồ báo thức hay điện thoại ở khách sạn (kim) bạn nên đặt xuống đất (thổ) hay ghế sa lông (mộc) để cân bằng ngũ hành, đồng thời giảm âm thanh bất chợt sẽ làm loãng không khí thư thái đi nghỉ khá nhiều.

Về lại chốn xưa

phunu8-phong-thuy-du-lich-nhung-ngay-he-hinh-anh 6

Lập tức mở hết các cửa. Bật nhạc êm dịu và nên đi vòng vòng rảo các phòng để giúp luồng khi lưu thông tốt hơn. Tập chào cây cỏ, thú cưng và từng căn phòng trong nhà. Cố giữ nụ cười khi dạo quanh và nên nghĩ đến những điều vui vui, tích cực.

Tháo gỡ hành lý, đừng để quá lâu để có một khởi đầu liên hoàn tiếp mạch nối  thời gian đi nghỉ với tái bắt đầu công việc, tránh được độ chây ỳ . Những vật kỷ niệm mua được trong chuyến đi xa nên đặt ở khu vực phía nam phòng khách.

Tắm rửa lâu một chút để nước chảy nhiều, một tác động tốt của mạng thủy đối với khí âm dương. Nên dùng loại xà bông chiết xuất từ thảo mộc là tốt nhất vì kết hợp cả được thủy, mộc lẫn  thổ.

Bắt đầu bật lò bếp ngay ngày mới đi chơi xa về, cho dù chỉ là đun nước pha trà hay nấu nướng qua loa một bữa ăn nhẹ. Hỏa sẽ đem đến ấm áp nồng nàn cho cuộc sống gia đình, và kết hợp với thủy, sẽ là sự tẩy trần đồng bộ.

Sau khi nghỉ ngơi hãy bình tâm lên kế hoạch công việc cho những ngày tháng sắp tới. Treo vài hình ảnh thần tượng nghề nghiệp mình vào khu vực phía bắc phòng ngủ hay phòng làm việc.

Khăn Choàng Xanh

(Theo Master Rao)

Tin mới trong ngày