phunu8_news_0.png

You are here

26/02/2018 - 11:35

Trước khi đến những quốc gia này du lịch, bạn nên tìm hiểu và tuân thủ kĩ càng các điều luật dù là chúng có hài hước hay vô lý đến đâu chăng nữa.

Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa và hệ thống luật pháp đặc trưng. Là một người yêu thích du lịch, bạn hẳn phải dành chút thời gian tìm hiểu về chúng, đặc biệt là những luật cấm ở quốc gia bạn muốn đặt chân lên. Không ít lệnh cấm khá hài hước và khó đỡ, nhưng “nhập gia tùy tục” mà. Hãy điểm qua những lệnh cấm kì quặc mà dân du lịch không thể hiểu nổi ở các quốc gia nhé:

Australia

phu-nu-8-quy-dinh-la-lung-o-cac-quoc-gia-1.jpg

Sau 12h đêm ngày chủ nhật, ở Australia sẽ cấm mặc quần màu hồng xuất hiện ở nơi công cộng. Còn nữa, ở đất nước này, chỉ có thợ điện được cấp giấy phép mới có quyền thay bóng đèn. Nếu bạn tự thay bóng thì bạn sẽ bị phạt tiền.

Anh

phu-nu-8-quy-dinh-la-lung-o-cac-quoc-gia-2.jpg

Cấm mang thảm ra đường phố để giũ sạch. Còn nếu bạn muốn thì tốt nhất là nên làm trước 8 giờ sáng mỗi ngày. 

Ở Anh cũng cấm cưỡi động vật trên phố từ 7h sáng đến 10h tối. Bạn chỉ được thực hiện khi cảnh sát cho phép. 

Không hôn nhau ở các ga tàu. Ngoài ra, ở Anh cũng có biển cấm hôn nhau ở nhiều nơi vì chính phủ cho rằng việc thể hiện tình cảm như ôm hôn sẽ làm chậm trễ công việc của người dân.

Ý

phu-nu-8-quy-dinh-la-lung-o-cac-quoc-gia-3.jpg

Từ năm 2008, chính phủ đã cấm nuôi chim bồ câu ở quảng trường St. Mark vì cho rằng chúng phá hoại các tòa nhà cũng như các di tích lịch sử. Ngoài ra, chúng cũng bị cho là loài mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm.

Ở Eraclea, một thị trấn gần Venice còn ban hành lệnh cấm du khách xây các tòa lâu đài cát vì gây ảnh hưởng tới các du khách đi dạo trên bờ biển khác. 

Ở Eboli, chính quyền cấm các cặp đôi hôn nhau trong xe hơi. Còn trên đảo Capri, bạn không được mặc những trang phục gây ồn ào hoặc đi những đôi giày gỗ phát ra tiếng ồn và không được đi dép xỏ ngón.

Singapore

phu-nu-8-quy-dinh-la-lung-o-cac-quoc-gia-4.jpg

Từ năm 1992, chính quyền Singapore đã ban hành lệnh cấm ăn singum với lý do chúng gây hại cho sức khỏe và môi trường. Kẹo singum bị cấm mua bán ở Singapore và ai nhả bã kẹo singum ra đường thì sẽ bị phạt 500 đô la.

Canada

phu-nu-8-quy-dinh-la-lung-o-cac-quoc-gia-5.jpg

Điều thú vị là theo luật Canada, 35% nội dung các chương trình phát thanh nên là của người gốc Canada và phát từ 6h sáng tới 6h tối từ thứ Hai tới thứ Sáu.

Nhật Bản

phu-nu-8-quy-dinh-la-lung-o-cac-quoc-gia-6.jpg

Năm 2007, đất nước này đã thực hiện quy định kích thước vòng eo hằng năm đối với những người trong độ tuổi từ 40-74. Cụ thể là không quá 86 cm đối với nam giới và không quá 90 cm đối với nữ giới. Đây được coi là động thái mạnh của Nhật Bản để chống bệnh béo phì. Vào năm 2015, những người không tuân thủ các quy tắc trên đã bị phạt tiền.

Ấn Độ

phu-nu-8-quy-dinh-la-lung-o-cac-quoc-gia-7.jpg

Tiếp tục chủ đề béo phì, năm 2016, quy định về chất béo trong thực phẩm đã được bang Kerala thực hiện. Luật quy định chất béo đặt ở mức dưới 14,5% đối với các loại thực phẩm như bánh mì kẹp thịt, bánh pizza, bánh rán và các món ăn chứa nhiều chất béo khác được phục vụ trong nhà hàng.

Thái Lan

phu-nu-8-quy-dinh-la-lung-o-cac-quoc-gia-8.jpg

Đến Thái Lan, du khách nên nhớ đừng bao giờ dẫm chân lên các đồng xu hoặc tờ tiền có in hình vị vua của Thái, nếu không sẽ là hành động phạm pháp. Đất nước xứ sở chùa vàng cũng thực sự yêu quý tiền bạc nên khách du lịch tốt nhất nên giữ gìn tiền đừng để bị rách hoặc xước sát.

Ngoài ra, Thái Lan cũng có nhiều ngôi chùa đẹp nhưng chỉ chấp nhận những du khách ăn mặc lịch sự mà thôi. 

Nhạn Hồi

Tin mới trong ngày