phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

16/06/2016 - 02:43

Một số vụ phạm tội lớn nhất trong lịch sử xảy ra ở khách sạn và tình trạng này ngày càng gia tăng. Trộm cắp, khủng bố, giết người... đều có thể xảy ra ở nơi này.

Hãy cẩn thận với mọi người, kể cả nhân viên bảo vệ của khách sạn, họ cũng có thể trở thành một mối đe dọa cho bạn chứ không phải là người có nghĩa vụ canh giữ sự an toàn của bạn. Hãy chú ý những điều dưới đây để bạn có thể "bình an vô sự" khi ở khách sạn.

Đăng ký phòng ở tầng giữa

phu-nu-8-meo-an-toan-khi-o-khach-san-anh-2.jpg

Không nên chọn phòng ở tầng dưới cùng hay phòng ở tầng quá cao

Bạn tránh ở căn phòng ở tầng dưới cùng, nó quá dễ dàng để những kẻ trộm đột nhập vào nhưng cũng không nên chọn căn phòng ở tầng quá cao mà những thang cứu hộ không thể lên tới. Nhiều chuyên gia an toàn khuyên bạn nên lựa chọn các căn phòng ở tầng giữa như tầng thứ ba đến tầng thứ sáu.

Bật TV hoặc radio khi bạn rời khỏi phòng khách sạn

 Điều này sẽ tạo ra cảm giác cho những người ở bên ngoài là bạn có mặt bên trong phòng và từ đó giúp “đuổi đi” những vị khách không mong muốn.

Khóa cửa và chốt cửa một cách an toàn

Khóa cửa và chốt cửa một cách an toàn bằng dây xích khóa hoặc khóa kim loại. Bất kể là bạn sẽ ở trong phòng lâu hay ít, không bao giờ mở cửa dù là một khe hở nhỏ.

Luôn để biển “xin đừng làm phiền” ở cánh cửa

phu-nu-8-meo-an-toan-khi-o-khach-san-anh-1.jpg

Luôn để biển vui lòng đừng làm phiền trước cửa

 Luôn để biển “xin đừng làm phiền” ở cánh cửa trước phòng ngay cả khi bạn ở trong phòng hoặc đi ra ngoài, điều này sẽ khiến cho các đối tượng nguy hiểm nghĩ rằng bạn có mặt ở trong và không dám đột nhập vào.

Sử dụng két sắt an toàn của khách sạn

Bạn nên sử dụng két sắt an toàn của khách sạn để cất và bảo vệ tất cả món đồ có giá trị của mình. Hãy để lap top, đồ trang sức đắt tiền và những thứ khác mà bạn không thể mang theo bên mình vào trong két sắt.

Ghi nhớ một số thông tin quan trọng

Bạn nên ghi nhớ một số thông tin quan trọng khi ở khách sạn như tên khách sạn, địa chỉ, số điện thoại, điện thoại của lễ tân, …để có thể yêu cầu trợ giúp khi cần thiết.

Đừng đặt thẻ tín dụng ở quầy đăng ký

phu-nu-8-meo-an-toan-khi-o-khach-san-anh-3.jpg

Đừng để người khác có cơ hội đánh cắp thông tin trên thẻ tín dụng

 Nếu bạn để cho mọi người nhìn thấy thẻ tín dụng thì một tên trộm nào đó có thể lướt qua và ăn cắp thông tin trên tấm thẻ của bạn. Ngoài ra, bạn luôn luôn đảm bảo rằng sau khi thanh toán,  bạn nhận lại thẻ  của mình chứ không phải là một tấm thẻ giả.

Kiểm tra điện thoại của phòng mình ở

Khi bạn lên nhận phòng, kiểm tra điện thoại của phòng mình bằng cách gọi xuống lễ tân nhờ việc gì đó để chắc chắn rằng, nó hoạt động tốt để bạn có thể gọi khi cần hoặc có chuyện gì không hay xảy ra.

Xác minh người gõ cửa

Khi có người gõ cửa bạn nên hỏi danh tính, đừng vội mở cửa ngay, nếu là khách của bạn ở ngoài vào hoặc là nhân viên phục vụ của khách sạn thì bạn cần gọi xuống phòng lễ tân để xác nhận xem có đúng hay không.

Trần Nga

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày