phunu8_news_0.png

You are here

31/01/2019 - 07:08

Dưới đây là một số chiêu lừa đảo khi đi du lịch bạn cần cảnh giác.

1. Người chuyên đổi tiền trên đường phố

nhung-chieu-lua-dao-kinh-dien-khi-di-du-lich-phai-khac-cot-ghi-tam.jpg

Ở một số quốc gia, khách du lịch thường bị lừa đảo tiền tệ. Với hy vọng để có được một thỏa thuận tốt hơn so với những người đổi tiền chính thức, khách du lịch thường đổi tiền trên phố. Tuy nhiên bạn có thể gặp phải những kẻ thủ đoạn, lừa đảo tinh vi khiến bạn mất tiền.

2. Bạn bè giả mạo

nhung-chieu-lua-dao-kinh-dien-khi-di-du-lich-phai-khac-cot-ghi-tam1.jpg

Những người bạn xấu có thể tiếp cận bạn trong một quán bar, nhà hàng hoặc thậm chí trên đường phố. Họ sẽ chào đón bạn đến đất nước của họ bằng cách mua cho bạn một đồ uống. Sau khi họ đã lấy được niềm tin của bạn, khiến bạn sẵn sàng bỏ tiền ra để chi trả cho những thứ họ mua.

3. Taxi và xe tuk tuk

nhung-chieu-lua-dao-kinh-dien-khi-di-du-lich-phai-khac-cot-ghi-tam2.jpg

Ở nhiều nước, taxi được xem là phương tiện giao thông lừa đảo khách du lịch. Mặc dù các quy tắc đi taxi từ quốc gia này sang quốc gia khác đều khác nhau, nhưng bạn cần thương lượng và đảm bảo giá cả trước ngay cả khi xe taxi có đồng hồ tính tiền. Ở những nơi như Thái Lan có xe tuk-tuk, xe kéo và xích lô là phương tiện giao thông đường phố phổ biến, bạn cũng rất dễ bị lừa đảo. Những người lái xe này sẽ đưa bạn tới nhầm khách sạn hay một cửa hàng thủ công. Lúc đầu họ có vẻ thân thiện nhưng họ sẵn sàng cho bạn vào tròng.

4. Làm bạn mất tập trung

nhung-chieu-lua-dao-kinh-dien-khi-di-du-lich-phai-khac-cot-ghi-tam3.jpg

Một tên trộm sẽ nhờ bạn chỉ đường. Trong khi đó, một tên trộm khác sẽ cướp ví hoặc túi của bạn. Bạn sẽ không thể lấy lại đồ được. Tốt nhất khi đi trên đường phố bạn hãy giữ chặt các vật có giá trị vì bạn có thể là mục tiêu của một trong những tên trộm.

5. Cuộc gọi báo thức giả mạo

nhung-chieu-lua-dao-kinh-dien-khi-di-du-lich-phai-khac-cot-ghi-tam4.jpg

Một mánh lừa đảo du lịch ngày càng phổ biến là cuộc gọi đánh thức giả mạo, với mục đích lừa đảo khách hàng đưa số hộ chiếu và thẻ tín dụng trong khi họ vẫn còn đang ngủ. Thông thường, một người nào đó tự xưng là từ lễ tân sẽ cho bạn biết rằng hệ thống máy tính đã bị lỗi và họ cần bạn cung cấp lại thông tin. Nếu khách sạn thực sự có vấn đề với khoản thanh toán của bạn, bạn có thể tới quầy lễ tân để xử lý. Bạn không nên cung cấp thông tin qua điện thoại.

Theo khoeplus24h.vn

Tin mới trong ngày