phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

04/12/2017 - 19:10

Những người xây dựng ngôi nhà khi đó không hề nghĩ rằng "kiệt tác" tuổi trẻ của mình sau hơn 40 năm trở nên nổi tiếng khắp thế giới, thu hút lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm.

Kể từ khi được nhiếp ảnh gia Irene Becker chụp và đăng trên National Geographic vào tháng 8/2011, ngôi nhà nhỏ trên sông Drina, Serbia nhanh chóng trở thành điểm hút khách nổi tiếng thế giới nhờ vẻ sơn thủy hữu tình. 

phu_nu_8-nguon-goc-ngoi-nha-co-doc-noi-tieng-tren-song-serbia.jpg
Ảnh: Twitter
 

Vào những ngày hè rực rỡ của năm 1968, một nhóm trai trẻ sống gần sông Drina xuống đây bơi lội. Sau đó, họ cùng trèo lên một tảng đá nhô cao giữa sông và nằm nghỉ ngơi, lấy lại sức. 

Cả nhóm nhận ra rằng đá trên sông quá nháp và nằm không thoải mái chút nào. Những lần bơi sau đó, họ mang theo các mảnh gỗ lớn kê lưng khi nằm tắm nắng. Dần dần, họ muốn có một bóng râm che chắn khi nằm nghỉ. Cuối cùng, ngôi nhà trên sông ra đời.

Milija Mandic, chàng trai đưa ra ý tưởng xây dựng ngôi nhà, đã cùng một nhóm bạn mang các nguyên vật liệu ra sông bằng thuyền kayak. Những năm sau đó, nhóm bạn đã dành cả mùa hè của mình trên ngôi nhà nhỏ giữa sông này.

phu_nu_8-nguon-goc-ngoi-nha-co-doc-noi-tieng-tren-song-serbia1.jpg
Ngày nay, du khách có thể tới thăm ngôi nhà độc đáo bằng cách tham gia vào một tour du ngoạn trên sông. Ảnh: Amusing.
 

Các chàng trai khi đó không hề nghĩ rằng "kiệt tác" tuổi trẻ của mình sau hơn 40 năm trở nên nổi tiếng khắp thế giới, thu hút lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm.

Với Milija Mandic, ngôi nhà này gắn bó với ông bởi nó đã lưu giữ kỷ niệm của những năm tháng thanh xuân vui vẻ cùng bạn bè. Dù ngôi nhà có vài lần bị nước sông dâng cao đánh sập, nó lại được những người bạn trong nhóm Mandic xây lại, chắc chắn hơn. 

"Hai bức tường của ngôi nhà có thể nâng lên được. Khi nước chảy xiết, điều này sẽ khiến dòng nước chảy qua dễ dàng và ngôi nhà không bị sập. Không ai có thể chặn được dòng chảy của con sông, cách tốt nhất là để chúng chảy qua".

Theo VnExpress


 


 

Tin mới trong ngày