phunu8_news_0.png

21/01/2016 - 19:51

Gianluca Santosuosso, một kiến trúc sư người Luân Đôn  vừa công bố bản vẽ du thuyền trong tương lai: đó là một con tàu khách sạn nổi có thể biến hình để chu du dài ngày trên biển.

Phụ Nữ 8 Morphotel – khách sạn nổi biến hình trong tương lai ảnh 3

Thoạt mới nhìn thấy mô hình khách sạn nổi này chắc chắn có người sẽ lầm nó với một con tàu nào đó trong loạt phim viễn tưởng Star Wars bộ mới của đạo diễn J.J. Abrams. Bởi khách sạn nổi sang trọng mang dáng hình khủng long biển thời cổ đại mang tên MORPhotel này có thể tự thay đổi hình dạng để lướt trên đại dương.

Nó là một công trình có cấu trúc hai trong một: vừa là khách sạn cao cấp, vừa là du thuyền hiện đại, với thân tàu chuyển động được để trở thành một phương tiện giao thông độc đáo chu du trên đại dương đi khắp thế giới.

Đối với ngành công nghiệp du lịch, đây là một khái niệm tương lai về một thế hệ du thuyền được kỹ sư kiêm kiến trúc sư người Anh, Gianluca Santosuosso thiết kế.

Phụ Nữ 8 Morphotel – khách sạn nổi biến hình trong tương lai ảnh 4

Toàn bộ phức hợp nổi này được phát triển chung quanh một bộ xương sống dài nửa dặm. Khung xương này tự uốn cong theo dòng chảy của đại dương để biến thành lực đẩy du thuyền tiến lên. Với hình dạng cột sống, khách của MORPHotel sẽ có một cái nhìn luôn thay đổi từ phòng của họ trong khi ở trên biển vì các cấu trúc nổi liên tục di chuyển trên đại dương. Mỗi đầu của cột sống có thuyền có thể tách ra để đưa khách tham quan khu vực biển xung quanh.

Ngoài các phòng hành khách, tàu du thuyền còn gồm nhiều khoang mang các chức năng tựa những công trình trên đất liền như nhà hát, nhà hàng, hồ bơi và đặc biệt các hoa viên nổi có công dụng thu gom nước mưa sinh hoạt cho cả con tàu trên biển.

Với tốc độ chậm rãi, MORPhotel có thể chu du khắp địa cầu theo các đại dương. Khi cần nó sẽ cập các cảng thành phố để khách lên xuống. Còn trong trường hợp đang ở giữa biển khơi, khách sạn vẫn có thể biến thành một cảng biển nổi chỉ bằng cách cong vòng hai "cánh tay" lại.

Phụ Nữ 8 Morphotel – khách sạn nổi biến hình trong tương lai ảnh 5

Đặc biệt, tùy theo nhu cầu của hành khách, một số phòng hạng sang của khách sạn này có thể hạ thủy rồi thong dong dùng buồm lướt theo tàu với khoảng cách an toàn.

MORPhotel được thiết kế như một con tàu đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị để hoạt động độc lập, với năng lượng sinh ra từ chuyển động sóng biển và từ những tấm pin mặt trời.

Khi cập cảng, phần khoang đuôi hoạt động như một cầu tàu cho người đi bộ lên xuống, còn khi đang lênh đênh giữa đại dương, trong trường hợp khẩn cấp cần chuyển hành khách đi đâu đó, đã có một bãi đáp trực thăng ngay trên “bến tàu” này.

MINH TRUNG

Nguồn: Theo Business Insider

Tin mới trong ngày