phunu8_news_0.png

You are here

17/10/2015 - 09:30

Bạn muốn đi du lịch nhưng ngại tốn kém? Vậy thì hãy tham khảo các ý kiến dưới đây để tìm cho mình những mẹo tiết kiệm nho nhỏ khi đi ngao du thiên hạ.

Phụ Nữ 8 Mẹo tiết kiệm khi đi ngao du thiên hạ ảnh 3

Thu thập thông tin trước chuyến đi

Việc thu thập thông tin trước chuyến đi giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản về điểm đến của mình: thông tin chung, lộ trình đi, các điểm lưu trú ăn uống giá rẻ, đi lại... Bạn có thể truy cập các trang thông tin du lịch uy tín tại Việt Nam như phuot.com, ttvnol.com (box du lịch), dulichbui.org...

Phụ Nữ 8 Mẹo tiết kiệm khi đi ngao du thiên hạ ảnh 4

Đi vào dp khuyến mãi (mùa thp đim)

Thông thường vào các dịp thấp điểm (sau Tết, sau hè) các dịch vụ như vận chuyển, lưu trú, nhà hàng... sẽ có các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút du khách. Đi du lịch vào những dịp này sẽ tiết kiệm được một phần kinh phí cho chuyến đi, đồng thời cũng tránh được cảnh xô bồ so với những mùa cao điểm về du lịch trong năm.

Luôn đ mt ti các thông báo giá vé

Bạn sẽ biết được khi giá của một chuyến bay thay đổi bằng cách đăng ký nhận những thông báo về giá vé. Bạn cũng có thể sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội vì rất nhiều công ty bán giá vé vào phút cuối với mức giá giảm tới 50%”.

Phụ Nữ 8 Mẹo tiết kiệm khi đi ngao du thiên hạ ảnh 5

Đt trước các dch v

Sau khi đã xác định lịch trình cụ thể cho chuyến đi, thời gian đi bạn nên đặt trước các dịch vụ để tránh trường hợp giá cả dao động (đặc biệt là mùa cao điểm). Đặt trước có thể thông qua email, điện thoại hoặc fax. Một số khách sạn sẽ yêu cầu bạn đặt trước hoặc thanh toán trước bằng cách bạn chuyển tiền trước cho họ. Khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền bạn cần giữ các bản xác nhận email (hoặc fax), giấy chuyển tiền... và mang theo trong chuyến đi.

Lên lch trình trước chuyến đi

Giúp bạn chủ động về thời gian và tính toán được phần lớn chi phí cho chuyến đi của mình. Thông thường các chi phí bạn cần phải bỏ ra cho một chuyến đi bao gồm: vận chuyển, lưu trú, ăn uống, tham quan, đi lại, bảo hiểm, nước uống... Việc lên lịch trình trước chuyến đi còn giúp bạn tránh được những khoản phí không đáng có trong chuyến hành trình.

Phương tiện di chuyển

Lần đầu tiên bạn đặt chân đến một nơi hoàn toàn xa lạ. Nếu đi theo tour thì bạn không cần phải lo lắng về chỗ ăn, chỗ ở và phương tiện đi lại. Nhưng nếu bạn đi riêng lẻ hay đi cùng gia đình thì chắc chắn mỗi khi bước ra khỏi khách sạn, bạn sẽ phải suy nghĩ xem nên đi bằng phương tiện gì cho tiết kiệm thời gian và giá cũng phải chăng thôi. Bạn cũng nên ưu tiên cho phương tiện giúp bạn vừa đi vừa ngắm được đường phố cho dù có phải trả giá cao hơn một chút.

Rút gọn danh sách quà cáp

Nếu có nhiều mối quan hệ thân thiết chắc chắn bạn sẽ phải mua quà cho người thân sau mỗi chuyến đi du lịch. Trước khi đi, nên dành thời gian để cân nhắc kỹ lưỡng về việc sẽ mua quà cho ai và giá trị món quà khoảng bao nhiêu.

Thanh Nguyên

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày