phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

26/10/2018 - 15:10

Có rất nhiều mối nguy hại từ tự nhiên có thể ảnh hưởng đến bạn khi đi cắm trại trong rừng. Tuy nhiên, bạn có thể vượt qua tất cả những điều đó với những lời khuyên sau.

loi-khuyen-huu-ich-khi-di-cam-trai-trong-rung.jpg
Thông báo về chuyến đi. Hãy để ai đó biết chính xác bạn đang đi đâu. Nếu bạn bị mất tích, người đó có thể cảnh báo với chính quyền về vị trí cuối cùng của bạn để thu hẹp tìm kiếm và cứu nạn.
 
loi-khuyen-huu-ich-khi-di-cam-trai-trong-rung1.jpg
Kem chống nắng. Cắm trại là bạn phải hoạt động dưới ánh mặt trời chói lọi. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải chọn một loại kem chống nắng hiệu quả để bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB.
 
loi-khuyen-huu-ich-khi-di-cam-trai-trong-rung2.jpg
Chống thấm nước. Cố gắng sắp xếp tất cả đồ đạc của bạn một cách khoa học và đảm bảo chúng không bị thấm nước trong suốt chuyến đi.
 
loi-khuyen-huu-ich-khi-di-cam-trai-trong-rung3.jpg
Kiếm củi. Hãy dự trữ đủ củi trước khi trời tối vì bạn sẽ cần đến củi cho buổi đêm.
 
loi-khuyen-huu-ich-khi-di-cam-trai-trong-rung4.jpg
Đèn pha. Mua đèn pha trước khi đi vào rừng - tốt nhất là đèn pha màu trắng hoặc đỏ. Màu đỏ rất tốt cho ban đêm, vì bạn sẽ không đánh thức mọi người dậy. Nó cũng giúp cải thiện tầm nhìn ban đêm của bạn.
 
loi-khuyen-huu-ich-khi-di-cam-trai-trong-rung5.jpg
Pháo sáng. Sử dụng chúng để báo hiệu hỏa hoạn hoặc cần trợ giúp khi bị lạc.
 
loi-khuyen-huu-ich-khi-di-cam-trai-trong-rung6.jpg
Vật dụng bổ sung. Bạn nên mang thêm những vật dụng thiết yếu như giấy vệ sinh, khăn giấy...
 
loi-khuyen-huu-ich-khi-di-cam-trai-trong-rung7.jpg
Khoai tây. Một bữa ăn nhanh chóng, dễ làm khi ở trong rừng là khoai tây nướng. Quấn khoai tây vào lá thiếc cùng với muối và bơ, sau đó vùi vào lửa là bạn sẽ có một món ăn ngon.
 
loi-khuyen-huu-ich-khi-di-cam-trai-trong-rung8.jpg
Vị trí cắm trại. Hãy tìm vị trí đẹp trong khu vực để cắm trại trước khi trời tối vì bạn sẽ không thể làm việc này vào ban đêm.
 
loi-khuyen-huu-ich-khi-di-cam-trai-trong-rung10.jpg
Chuyên gia cắm trại. Trừ khi bạn có ý định cắm trại tại khu vực có người hướng dẫn, hãy chắc chắn rằng có người nào đó trong nhóm của bạn đã từng có kinh nghiệm cắm trại trong rừng trước đó.
 

Theo VOV.vn


 


 

Tin mới trong ngày