phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

08/02/2018 - 08:40

Trên các chuyến bay đường dài, có bậc cha mẹ sẵn sàng bỏ tiền mua vé VIP để trẻ đi cùng được rộng rãi chỗ ngồi. Thế nhưng, lại có kẻ chọn khoang cao cấp này chỉ để không phải nghe tiếng con nít quấy phá. Các hãng hàng không thế giới đang điên đầu vì sự hiện diện của các “thượng đế nhí” như vậy.

Một cặp vợ chồng đưa đôi song sinh 6 tháng tuổi đi cùng trên chuyến bay đến Luân Đôn. Ở khoang hạng nhất, ông bố bà mẹ cẩn thận này đã chuẩn bị sẵn đủ tai nghe ngăn tiếng ồn cho từng khách ngồi cùng buồng trong khoang, kèm mảnh giấy ghi dòng chữ xin lỗi trước vì những ồn ào hai đứa con của họ có thể gây ra trong chuyến bay.  

phunu8-kho-xu-voi-chuyen-may-bay-khong-tre-con-o-khoang-hang-nhat-hinh-anh 4

Thế nhưng, đâu phải lúc nào cũng có những phụ huynh tế nhị như vậy khi đi vé VIP đường hàng không. Cuối năm vừa qua, một blogger thời trang đã phải viết lên Instagram than phiền tiếp viên hàng không hãng Delta đã yêu cầu cô đưa con chuyển ra phía sau máy bay. Lý do là các hành khách cùng khoang hạng nhất than phiền càm ràm vì chuyện bé cứ khóc thét suốt.

Quả thật, vấn đề cho trẻ đi chung ngồi khoang hạng nhất đang là cái gai nhức nhối cho các hãng hàng không. Thông thường các bậc cha mẹ khá giả có ý định mua vé loại này để con cái của họ có chỗ ngồi rộng rãi thoải mái. Thế nhưng mặt khác vẫn có những hành khách chịu tốn kém chọn hạng cao cấp chỉ để tránh phải ngồi gần trẻ em khóc quấy ở khoang vé phổ thông.

phunu8-kho-xu-voi-chuyen-may-bay-khong-tre-con-o-khoang-hang-nhat-hinh-anh 5

Ngoại trừ Malaysia Air đã cấm tuyệt đối sự có mặt của con nít ở khoang thương gia, nhiều hãng máy bay vẫn không có quy định riêng về chính sách bay của bé sơ sinh, trẻ nhỏ. Tuy nhiên một vài hãng lại thực hiện những cách riêng để việc bay có trẻ nhỏ thuận lợi hơn cho mọi người đồng hành. Hãng Etihad cung cấp dịch vụ “bão mẫu bay” trong các chuyến phi hành đường dài của mình. Các bảo mẫu này phải có bằng chăm sóc trẻ của Anh cấp. Họ sẽ cùng phụ bố mẹ bày trò cho trẻ chơi không khóc, làm ồn, nhũng nhiễu suốt chuyến bay. Họ cũng còn phải thi triển nghệ thuật ru ngủ và dụ trẻ ngồi yên mà chơi bằng đủ thứ đồ vật từ hàng thủ công, con rối, tranh ảnh đến vẽ mặt hay trò ảo thuật.

phunu8-kho-xu-voi-chuyen-may-bay-khong-tre-con-o-khoang-hang-nhat-hinh-anh 6

Riêng hãng IndiGo của Ấn Độ lại tạo ra khu vực yên lặng trong khoang máy bay, nơi đây trẻ dưới 12 tuổi không được phép có mặt. Tỷ phú hãng hàng không Virginia, Richard Branson, từng có lần đề cập đến ý định cho ra đời vé máy bay “hạng con nít” trên các chuyến bay của công ty ông làm chủ. Các khoang này chỉ có trẻ và bảo mẫu chăm sóc đi kèm. Tuy nhiên, dựa vào khuyến cáo của Cục hàng không dân dụng của Mỹ là “Ở phương tiện hàng không, trẻ phải đi chung với bố mẹ”, các giới chức lo rằng, trong trường hợp khẩn cấp mà bố mẹ và con cái tách biệt, nếu lúc ấy mỗi người sơ tản một nẻo vấn đề sẽ trở thành trầm trọng hơn chuyện trẻ khóc quấy nhiều.

Khăn Choàng Xanh

(Theo TheFoxNews.com)


 


 

Tin mới trong ngày