phunu8_news_0.png

You are here

30/11/2015 - 09:30

Quang cảnh hoang tàn của những cánh đồng hoa cải, hoa hướng dương khiến nhiều người xót xa.

Đà Lạt đang vào mùa đẹp nhất trong năm khi những cánh hoa đua mình khoe sắc trong nắng sớm. Cả thành phố liên tục khoác lên mình những chiếc áo mới đầy màu sắc. Nào là màu vàng óng ánh của Dã quỳ, màu trắng tinh khôi của hoa cải, vàng tươi của hoa Hướng dương…. Điều này khiến Đà Lạt trở nên thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tìm đến tham quan.

Tuy nhiên, vì lượng khách đổ về quá đông, đã xảy ra tình trạng "quá tải".  Không chỉ các đoàn phượt mà các công ty du lịch cũng đưa khách đến tham quan, vô hình chung, dẫn đến tình trạng quá tải trên cánh đồng hoa vốn rất đẹp này. Thêm vào đó, sự thiếu ý thức của một bộ phận người tham quan đã khiến cánh đồng hoa đầy nên thơ này "tan tành", nhiều cây hoa đã đổ rạp do dẫm đạp, cánh đồng hoa loang lổ những khoảng trống.

Phụ nữ 8 Khi cánh đồng hoa cải, hoa hướng dương "kêu" cứu 3

Cánh đồng hoa hướng dương

Phụ nữ 8 Khi cánh đồng hoa cải, hoa hướng dương "kêu" cứu 4

Nhiều khoảng trống xuát hiện vì hoa hướng dương bị đổ rạp, nhiều người thiếu ý thức còn chen vào giữa luống hoa để chụp ảnh. Nhiều người còn vô tư nghĩ rằng, dù sao hoa cũng sẽ...cho bò ăn, nên việc "vài cây" ngã đổ là chuyện bình thường. Chung cảnh ngộ với cánh đồng hoa hướng dương, cánh đồng hoa cải cũng hoan tàn sau khi bất ngờ được nổi tiếng.  Nhìn vườn cải mùa đơm hoa bị giẫm nát, những bụi hoa cải bị bẻ vương vãi khắp nơi trên những con đường làng khiến những người nông dân không khỏi chạnh lòng.

Phụ nữ 8 Khi cánh đồng hoa cải, hoa hướng dương "kêu" cứu 5.jpg

Hoa cải

Phụ nữ 8 Khi cánh đồng hoa cải, hoa hướng dương "kêu" cứu 6

Phụ nữ 8 Khi cánh đồng hoa cải, hoa hướng dương "kêu" cứu 7

Cón đâu hình ảnh thơ mộng của đồng hoa cải.

Những người  nông dân  nơi đây buộc phải có sự “canh chừng” , bởi mấy tuần nay, ngày nào họ cũng phát hiện vườn cải bị giẫm nát. “Sáng sớm nay ra đồi thấy gần 30 bạn trẻ trên thành phố kéo đến chụp hình. Chẳng cần hỏi han, xin phép họ cứ vô tư lội vào vườn cải tạo dáng, rồi còn bẻ hoa, nhổ cả cây để làm duyên, làm dáng… Đau lòng lắm cô à!” - chủ vườn cải phân trần.

Nhìn thành quả lao động của mình bị dày xéo, những người nông dân vốn hiền lành cũng trở nên khó chịu, nhiều biển cấm chụp hình đã xuất hiện tại vườn cải và vường hoa hướng dương ở Đà Lạt. Thậm chí, những con đường làng yên ắng cũng trở nên bụi bặm, chật kín xe vì lượng người đổ về quá đông. Rồi những trân gây nhau, tranh cãi giữa khách tham quan… khiến cho cả một vùng quê trở nên náo loạn và phức tạp.

Bức tranh quê” mùa hoa cải vốn mộc mạc, bình an ở vùng rau nổi tiếng Đơn Dương, đã bị nhiều bạn trẻ dành cho một “nhát cắt” và làn sóng tranh cãi về văn hóa “phượt” chụp hình câu like một lần nữa dấy lên, khi cộng đồng mạng chưa ngừng chỉ trích ý thức của một bộ phận giới trẻ với loại hình này tại những điểm phượt “kinh điển” ở Tây Bắc vào mùa lúa chín, mùa hoa tam giác mạch…

An An

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày