phunu8_news_0.png

You are here

05/08/2020 - 17:43

Hòn Gầm Ghì sở hữu làn nước xanh, cát trắng cùng những rạn san hô sát bờ tuyệt đẹp.

hon-gam-ghi-thien-duong-bien-bali-tuyet-dep-o-kien-giang.jpg

Hòn Gầm Ghì hay còn gọi là Hòn Dăm Ngang, nằm ở nơi xa nhất về phía Nam của quần đảo An Thới thuộc Vịnh Thái Lan ở tỉnh Kiên Giang, cách trung tâm Phú Quốc chừng 35km. 

hon-gam-ghi-thien-duong-bien-bali-tuyet-dep-o-kien-giang1.jpg

Cách duy nhất để đến đây là thuê thuyền hay ca nô tại cảng An Thới. Mỗi phương tiện có tốc độ khác nhau, trải nghiệm khác nhau và giá tiền cũng khác nhau. Nhóm chúng tôi gồm 3 gia đình, khoảng 12 thành viên từ 13-50 tuổi nên chọn ca nô vì tốc độ di chuyển và vì thích những cú lách, ôm, lướt sóng mạnh mẽ. Giá ca nô cho đoàn đi một ngày là 4 triệu đồng, không bao gồm các khoản phí khác.

hon-gam-ghi-thien-duong-bien-bali-tuyet-dep-o-kien-giang2.jpg

Ca nô có một lái chính và một lái phụ. Điều này khiến tôi hơi tò mò nên khi ca nô đã vào tốc độ ổn định giữa biển, tôi lân la đến bắt chuyện tàu phụ. "Ca nô chỉ cần một tài công là đủ nhưng do ra vào chở khách liên tục, tài công sẽ khó chú ý phía sau, lỡ có sự cố gì không thể xử lý kịp nên cần một người phụ phía sau", anh Minh (56 tuổi), tài phụ bộc bạch.

hon-gam-ghi-thien-duong-bien-bali-tuyet-dep-o-kien-giang3.jpg

Sau hơn 30 phút lênh đênh trên sóng, ngắm những dãi biển bao la, những làn bọt sóng biển tung trắng xóa, hòn Gầm Ghì đã hiện ra trước mắt.

hon-gam-ghi-thien-duong-bien-bali-tuyet-dep-o-kien-giang4.jpg

Hòn Gầm Ghì hoang sơ, tuyệt đẹp với nước xanh, cát trắng, những rặng dừa nghiêng mình soi bóng. Vẻ đẹp của nơi này khiến tôi nhận ra lý do hòn Gầm Ghì được nhắc đến như "thiên đường biển Bali" tại Phú Quốc.  

hon-gam-ghi-thien-duong-bien-bali-tuyet-dep-o-kien-giang5.jpg

Nước quanh đảo trong, xanh đến mức nhìn qua tàu đáy kính hay nhìn trực tiếp, bạn đều có thể tìm thấy những rạn san hô, đàn cá con đang di chuyển và cả những con sứa trong veo. Một lưu ý nhỏ cho bạn là đàn sứa trông hiền lành nhưng chống chỉ định mọi thành viên chạm vào để ngừa những trường hợp không may.

hon-gam-ghi-thien-duong-bien-bali-tuyet-dep-o-kien-giang6.jpg

Dù có thể nhìn thấy đáy nhưng mực nước tại hòn Gầm Ghì khá sâu. Vì thế, để an toàn, bạn nên mượn áo phao trên ca nô để tắm, lặn biển ngắm san hô. 

hon-gam-ghi-thien-duong-bien-bali-tuyet-dep-o-kien-giang7.jpg

Ngoài các hoạt động liên quan đến biển như tắm, lặn, câu cá... bạn có thể lên bờ, tìm hiểu đời sống cư dân trên đảo, khám phá rừng nguyên sinh... Nếu có thời gian và đi cùng nhóm bạn trẻ hay gia đình, trên đảo cũng có một khu vực dành cho cắm trại. 

hon-gam-ghi-thien-duong-bien-bali-tuyet-dep-o-kien-giang8.jpg

Nếu lựa chọn cắm trại, bên cạnh những hoạt động, trải nghiệm đầy lý thú, bạn có thể thả lỏng, thư giãn ngắm mặt trời lặn với những áng mây rực rỡ hay bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của mặt trời dần ngoi lên trên mặt nước lúc bình minh. 

hon-gam-ghi-thien-duong-bien-bali-tuyet-dep-o-kien-giang9.jpg

"Nhiều du khách bảo, cho con ngủ một đêm ở đây chúng nó học được nhiều hơn so với các lớp kỹ năng sống", anh Hướng, tài công của ca nô cũng là người Phú Quốc kể. 

hon-gam-ghi-thien-duong-bien-bali-tuyet-dep-o-kien-giang10.jpg

Trưa, ghé vào một quán nhỏ ven biển, chúng tôi ngạc nhiên khi thấy thực đơn của quán dù đơn giản nhưng vẫn có những loại hải sản đặc trưng như ốc hương, cá khoai... Điểm một nồi ốc hương hấp sả, cá chẻm nướng, thố cơm chiên hải sản và món lẩu cá khoai... chúng tôi đã có bữa tiệc giữa biển tươi, ngon đầy tiếng cười. 

Theo phunuonline.com.vn

Tin mới trong ngày