phunu8_news_0.png

You are here

22/05/2018 - 18:01

Khi di cư đến Canada, rất nhiều người lựa chọn Ontario hoặc British Columbia, là bởi vì hai tỉnh này lần lượt có những thành phố tấp nập nhất của Canada. Nhưng tình trạng này hiện đang dần thay đổi, bởi vì có một nơi mỹ lệ đang thu hút sự chú ý của mọi người, trở thành điểm thu hút mới của người Trung Quốc di cư. Đó chính là đảo Prince Edward!

Hòn đảo Prince Edward nằm ở phía Đông Canada, được đặt theo tên của Hoàng tử Edward Augustus, Công tước của Kent và Strathearn của Anh. Đây là tỉnh nhỏ nhất của quốc gia này, phong cảnh tuyệt đẹp, được ưu ái gọi là “công viên vịnh biển”.

hon-dao-nho-nay-o-canada-la-diem-thu-hut-moi-cua-nguoi-trung-quoc.jpeg
(Ảnh: marketaccessintl.com)
 

Prince Edward Island đang âm thầm biến đổi

Theo báo chí đưa tin, những người di cư đến Prince Edward, đặc biệt là người Trung Quốc ngày càng nhiều. Các ngân hàng còn thêm cả tiếng Trung vào những cây ATM ở thành phố Charlottetown. Một người đại diện ngân hàng cho biết rằng từ khi ngân hàng này tuyển dụng hai nhân viên người Trung Quốc vào tháng 5/2010, số lượng khách Trung Quốc của họ tăng lên đáng kể. Vào năm 2011, tờ báo Trung-Anh đầu tiên tỉnh Prince Edward được ra mắt; tiệm trà châu Á đầu tiên được khai trương. Những ví dụ điển hình này đều phản ánh việc người Trung Quốc di cư đến Prince Edward đang âm thầm biến đổi hòn đảo này.

Tháng 3/2011, thành phố Charlottetown thành lập thương hội Trung Quốc đã thu hút hơn 250 người Trung Quốc di cư đầu tư mở công ty trên đảo. Người đứng đầu thương hội là ông Frank Châu cho biết, điều duy nhất thu hút người Trung Quốc di cư đến đảo là tạo cơ hội buôn bán cho họ. 7 năm trước, Frank Châu (32 tuổi) từng thông qua đầu tư Liên bang tỉnh và tỉnh Prince Edward, đề cử kế hoạch di cư đến đảo Prince Edward.

Tổng cộng có 140.204 người trên các đảo và quần đảo xung quanh cùng tên với tỉnh Prince Edward, trong đó đa số là thế hệ sau của những người Pháp, Scotland và Anh di cư. Với diện tích 5.660km, đây là tỉnh có diện tích nhỏ nhất, dân số ít nhất, mật độ dân số cao nhất của Canada. .

hon-dao-nho-nay-o-canada-la-diem-thu-hut-moi-cua-nguoi-trung-quoc1.jpg
(Ảnh: citypictures.net)
 

Theo thống kê, số người di cư đến tỉnh nhỏ nhất của Canada này ngày càng nhiều, trong vòng 3 năm đã thu hút 2.776 người đến đây định cư, đa phần đến từ quốc gia có dân số đông nhất thế giới – Trung Quốc. Đến nay, dân số đến từ Trung Quốc hiện đã chiếm 2% toàn tỉnh.

Sở dĩ Prince Edward trở thành mục tiêu mới của người Trung Quốc di cư chủ yếu là vì chính sách của chính phủ liên bang Canada có nhiều ưu đãi đối với hòn đảo nhỏ này. Nói cách khác, hòn đảo nhỏ này giống như con trai nhỏ được cưng chiều nhất của chính phủ liên bang.

Để khích lệ những nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh đến với đảo Prince Edward nhằm phát triển nơi đây, chính phủ liên bang Canada đã dốc sức thực hiện. Đầu tiên là cho phép tỉnh này thiết lập dự án kế hoạch di dân (gọi tắt là PEI). Trước đây, khi chính phủ liên bang Canada và chính phủ Quebec lần lượt mạnh tay nâng ngưỡng nhập cư và hạn vốn đầu tư, điều kiện mà đảo Prince Edward đưa ra vẫn không cao và “giá cả phải chăng”, nhờ đó được rất nhiều người ưa chuộng.

hon-dao-nho-nay-o-canada-la-diem-thu-hut-moi-cua-nguoi-trung-quoc2.jpg
(Ảnh: canadianaffair.com)
 
hon-dao-nho-nay-o-canada-la-diem-thu-hut-moi-cua-nguoi-trung-quoc3.jpg
(Ảnh: canadianaffair.com)
 

Những điều kiện xin nhập cư đến đảo Prince Edward:

1. Tài sản ròng: Có tối thiểu 600.000 đô la Canada tài sản ròng cá nhân (bao gồm ít nhất 300.000 đô la Canada tiền mặt).

2. Học lực: Tối thiểu bằng trung học phổ thông trở lên.

3. Độ tuổi: Trong khoảng từ 21-59 tuổi.

4. Kinh nghiệm: Trong vòng 5 năm có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý kinh doanh.

5. Ngôn ngữ: Khả năng ngôn ngữ đạt CLB4 trở nên (nếu là IELTS thì cần phải đạt điểm nghe nói đọc viết lần lượt là 4,5 – 4 – 3,5 – 4)

6. Đầu tư: Đầu tư ít nhất 150.000 đô la Canada thành lập công ty ở địa phương hoặc đầu tư cho một công ty có giá trị 1 triệu đô la Canada và có cổ phần bằng hoặc lớn hơn 1/3 (33,3%) tổng giá trị.

7. Ý muốn định cư: Có ý muốn định cư và kinh doanh ở PEI.

8. Tiền bảo đảm: Nộp 200.000 đô la Canada tiền đảm bảo đầu tư cư trú.

So với các tỉnh khác, việc nhập cư ở đảo Prince Edward yêu cầu thấp, tốc độ đăng ký nhanh, quy trình đơn giản, không cần sàng lọc, nhưng có yêu cầu về IELTS và cần phải đóng thuế cá nhân và đảm bảo xã hội, khách hàng có thể đánh giá điều kiện bản thân, nếu phù hợp thì cần nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ, nếu không thì có thể sẽ không kịp giới hạn trong năm 2018.

Theo trithucvn.net

Tin mới trong ngày