phunu8_news_0.png

You are here

15/06/2018 - 14:13

Người Arab-Saudi có lẽ coi trọng luật lệ và những giá trị văn hóa truyền thống của mình hơn là việc "xõa" mùa World Cup. Bằng chứng là trong khi bạn bè Nga đang ăn mặc gợi cảm, tươi mát nhất có thể để cổ vũ đội nhà thì các cô gái Arab-Saudi vẫn đang trùm khăn che mặt kín mít.

Các fan nữ hâm mộ bóng đá của hai đội tuyền Nga và Arab-Saudi mới đây đã gây sốt trên khán đài với vẻ ngoài đối lập của họ khi cùng tham gia cố vũ cho đội tuyển quốc gia. Trong khi bên phần khán đài của cổ động viên Nga, chúng ta có thể dễ thấy những fan hâm mộ nữ xinh đẹp và gợi cảm thì bên phần khán đài của đội tuyển Arab-Saudi, "đồng phục ngành" của cổ động viên đến từ xứ Trung Đông này lại là khăn trùm đầu che kín mặt.

phu-nu-8-hinh-anh-thu-vi-trong-tran-khai-mac-world-cup-2018-1.jpg
Trong khi các cổ động viên Nga ăn vận tươi mát, trẻ trung thì những người ủng hộ đội tuyển Arab-Saudi lại trùm khăn kín đầu theo thông lệ quốc gia Trung Đông này.
 
phu-nu-8-hinh-anh-thu-vi-trong-tran-khai-mac-world-cup-2018-2.jpg
Điều này tạo nên hai thái cực trái ngược thú vị giữa một bên tươi trẻ, quyến rũ và phóng khoáng...
 
phu-nu-8-hinh-anh-thu-vi-trong-tran-khai-mac-world-cup-2018-3.jpg
Với một bên vẫn cố gắng đảm bảo văn hóa truyền thống ngay cả khi đang tham dự ngày hội bóng đá cuồng nhiệt nhất hành tinh.
 

Điều này không có gì quá ngạc nhiên khi Arab-Saudi nổi tiếng là nơi có những luật lệ nghiêm cẩn mà phụ nữ buộc phải chấp hành. Ngay bản thân phụ nữ nước này cũng mới bắt đầu được  phép vào sân vận động để xem các trận bóng đá vào cuối năm 2017; vì vậy việc họ có mặt tại Nga để xem World Cup 2018 có thể coi là một bước tiến lớn đối với phong trào bình đẳng giới của quốc gia Trung Đông này.

phu-nu-8-hinh-anh-thu-vi-trong-tran-khai-mac-world-cup-2018-4.jpg
Trong khi những hình ảnh như thế này đã trở nên quen thuộc mỗi kỳ World Cup hay với bất cứ ngày hội bóng đá nào...
 
phu-nu-8-hinh-anh-thu-vi-trong-tran-khai-mac-world-cup-2018-5.jpg
...thì đối với những nữ cổ động viên Arab-Saudi có đôi mắt tuyệt đẹp này lại là một bước tiến lớn về nữ quyền và bình đẳng giới, khi mà họ mới bắt đầu được phép vào sân vận động từ cuối năm ngoái.
 
phu-nu-8-hinh-anh-thu-vi-trong-tran-khai-mac-world-cup-2018-6.jpg
Tuy nhiên đáng tiếc thay, đội tuyển Arab-Saudi đã để thua 5 trắng trước chủ nhà Nga. Ảnh trên là một nữ cổ động viên Nga đang ăn mừng chiến thắng của đội nhà.
 

Theo Helino

Tin mới trong ngày