phunu8_news_0.png

You are here

08/12/2018 - 11:26

Nhờ cuộc giải cứu thành công đội bóng nhí diễn ra đầy kịch tính, hang Tham Luang giờ đây đã trở thành điểm du lịch hút khách ở Thái Lan. Hàng quán mọc lên san sát dọc hai bên đường dẫn vào hang, và nhiều công trình xây dựng được dự tính thực hiện trong tương lai.

Trước khi xảy ra vụ gỉai cứu 12 cậu bé và huấn luyện viên bóng đá của đội túc cầu nhí, biến thành điểm nóng truyền thông toàn thế giới mùa hè qua, công viên rừng Tham Luang - Khun Nam Nang Non ở Chiang Rai, Thái Lan chỉ là một khu vực thiên nhiên yên tĩnh và trầm lắng. Thế nhưng, sau cuộc cứu hộ lịch sử, giờ đây hang này đã trở thành điểm nóng du lịch đối với các du khách nước ngoài và ngay cả với cư dân bản địa.    

phunu8-hang-tham-luang-tro-thanh-diem-nong-du-lich-o-thai-lan-hinh-anh 4

Khu phức hợp hang động Tham Luang đã mở cửa trở lại hôm 16 tháng 11 vừa qua, lập tức đón hàng nghìn du khách ghé tham quan. Hơn 100 lều sạp đã được dựng lên hai bên con đường dẫn vào công viên để bán hàng lưu niệm, áo thun và đồ ăn cho du khách. Dù chính hang Tham Luang không được mở cho công chúng, du khách vẫn có thể “tham quan” nó bằng mắt từ bên ngoài một hàng rào vây quanh chạy dài. Mặt khác, vẫn còn một số hang khác cho phép mọi người khám phá như hang Buddha, Naga và Chamois.

phunu8-hang-tham-luang-tro-thanh-diem-nong-du-lich-o-thai-lan-hinh-anh 5

Một bà bán vé số bên ngoài cửa hàng nhận định: “Ngay cả đối với cư dân bản địa như chúng tôi, điều này cũng là tuyệt vời, vì bao lâu nay mọi người quanh đây đâu để ý gì đến chúng, có lẽ đúng với câu nói “bụt nhà không thiêng”. Trước đây, chính quyền sở tại đã nhiều lần tìm đủ mọi cách để biến hang Tham Luang thành điểm du lịch hấp dẫn mà đâu có được. Bây giờ nó nổi tiếng toàn cầu nhờ cuộc giải cứu bọn trẻ mắc kẹt trong hang động ngập nước. Chúng tôi không chỉ vui vì tiền của du khách sẽ đổ về, mà còn rất tự hào khi thấy du khách khắp nơi muốn đến tham quan công viên xinh đẹp của mình. Đó là một danh dự cho vùng đất này nói riêng và xứ sở Thái Lan nói chung”.

phunu8-hang-tham-luang-tro-thanh-diem-nong-du-lich-o-thai-lan-hinh-anh 6

Sau khi công viên được mở cửa trở lại, từng đám đông du khách từ khắp nơi trên thế giới đã đến đặt hoa gần lối vào hang Tham Luang và chụp ảnh selfie với nhau. Trong hàng dài du khách ấy, có cả cặp vợ chồng người Scotland, John Deeney. Ông chia sẻ: “Sự cố xảy ra ở đây thật lạ lùng. Khi được nhìn ngắm hang động, chính chúng tôi cũng dấy lên một cảm giác thật đặc biệt. Tôi nghĩ từ đây Tham Luang sẽ trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng”. Nhiều kế hoạch đã được dự định thực hiện trong thời gian tới để lôi kéo thêm các lượt du khách mới, như mở một bảo tàng lưu niệm và vinh danh đội ngũ nhân lực tham gia cuộc giải cứu, cũng như tưởng nhớ thợ lặn Saman Gunan, người đã hy sinh trong chiến dịch cứu hộ có một không hai vừa qua.

phunu8-hang-tham-luang-tro-thanh-diem-nong-du-lich-o-thai-lan-hinh-anh 7

Ngay cả một khu nghỉ mát thiết kế dạng các khu lều trại cũng đã được tính đến để xây dựng ở con đường dẫn vào công viên. Cộng đồng địa phương rất phấn khích khi thấy hang động thuộc địa bàn của mình cuốn hút du khách, đồng thời họ cũng hồ hởi vì những dự án xây dựng sắp tới cũng sẽ tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân Mae Sai nơi đây.

Khăn Choàng Xanh

(Theo FoxNews.com)

Tin mới trong ngày