phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

20/05/2022 - 14:20

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam thông báo về việc cấp lại visa ngắn hạn C-3 cho du khách nước ngoài, trong đó có Việt Nam từ đầu tháng 6.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ ngày 14/3/2020, visa du lịch ngắn hạn C-3 chỉ được Hàn Quốc cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt gồm ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại.

Tuy nhiên, từ 1/6, visa sẽ được mở rộng trở lại cho tất cả các đối tượng như khách du lịch theo đoàn, khách du lịch tự túc, thăm thân, thương mại…

han_quoc_cap_lai_visa_du_lich_cho_khach_viet_tu_16.jpg
Khách du lịch tại sân bay Incheon (Hàn Quốc) ngày 25/3. Ảnh: Reuters.

Hàn Quốc chia các quốc gia theo 2 cấp độ là quốc gia cần chú ý (level 2) và quốc gia thông thường (level 1), dựa trên mức độ nguy cấp của công tác phòng dịch tại mỗi nơi. Trước mắt, visa du lịch ngắn hạn C-3 chỉ cấp cho khách đến từ các quốc gia thông thường. Du khách từ quốc gia cần chú ý phải tiếp tục đăng ký visa theo diện mục đích đặc biệt.

Tuy nhiên, đến nay, chưa có nước nào nằm thuộc nhóm level 2 theo đánh giá của Hàn Quốc.

Ngoài ra, du khách vẫn có thể sử dụng visa đi lại nhiều lần (multiple visa) được cấp trước ngày 5/4/2020 nếu còn thời hạn.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Jeon Hae-cheol đã thông báo Hàn Quốc sẽ mở lại chương trình miễn thị thực với du khách quốc tế đến tham quan 2 địa điểm Jeju và Yangyang từ ngày 1/6.

Theo zingnews


 


 

Tin mới trong ngày