phunu8_news_0.png

You are here

26/04/2019 - 08:55

Để phục vụ cho sức khỏe và thư giãn, nhiều dịch vụ tắm đã ra đời, từ tắm nước nóng, nước lạnh, tắm hơi, tắm bùn và giờ đây có cả tắm... cát.

phunu8-ha-ve-di-nhat-de-tam-cat-hinh-anh 4

Vùng Ibusuki ở Nhật với nhiều lợi thế địa lý về spa trị liệu, lại là nơi thu hút du khách nhờ một dịch vụ nghe khó tin. Mùa đông đến người ta tìm tới những vùng suối nước nóng ở dãy núi Alps hay ở Nhật để tắm spa trị liệu. Còn mùa hè, ngoài tắm bùn ra, nhiều người cũng thích đến Nhật để trải nghiệm một kiểu tắm spa khác rất đặc biệt: tắm cát ở bãi biển.

phunu8-ha-ve-di-nhat-de-tam-cat-hinh-anh 5

Thành phố duyên hải Ibusuki thuộc tỉnh Kagoshima ở cực Nam nước Nhật không chỉ nổi tiếng với nhiều hồ nước nóng có công dụng rất tốt cho tĩnh dưỡng và spa, mà còn sở hữu một thứ đặc sản hiếm nơi nào có, rất bổ dưỡng nhưng không thể ăn hay uống được, đó là cát đen spa.

phunu8-ha-ve-di-nhat-de-tam-cat-hinh-anh 6

Dưới  lớp sỏi bờ biển là dải cát nóng. Nếu chỉ mô tả có vậy xem chừng Ibusuki chẳng có gì đáng kể. Thế nhưng, ở đây, cơ thể của bạn sau khi được vùi trong cát nóng một lúc, khi thoát ra bạn sẽ có một cảm giác sảng khoái, thư thái đặc biệt, mọi mệt mỏi như đã được trút hết, chẳng khác gì bạn vừa xông lá xong. Cấu trúc địa lý vùng này sinh ra điều lạ ấy. Mặt trời chiếu xuống khiến sỏi nóng, cát cũng nóng nhưng lớp phía dưới lại mát. Từ nguyên thủy, bờ biển ở đây nằm gần núi lửa nên phía dưới có những mạch suối nước nóng chảy ngầm do đó bãi biển ấm tự nhiên.

phunu8-ha-ve-di-nhat-de-tam-cat-hinh-anh 7

Chỉ cần bỏ ra 1.000 yên (khoảng 200.000 đồng) vào cửa bãi tắm là bạn đã sẵn khăn, áo choàng để có thể thử kiểu tắm nóng mới này. Theo những chuyên viên hướng dẫn của dịch vụ, khăn bảo vệ đầu và cổ khi “tắm” là thứ không thể thiếu. Hố đã đào, khăn áo đã lót, bạn nằm dài và được vùi cát kín người đến cổ, chỉ chừa đầu ra.

phunu8-ha-ve-di-nhat-de-tam-cat-hinh-anh 8

Khi tắm cát bạn không cần phải “nằm lì lâu” như tắm nước nóng, lạnh hay tắm bùn, chỉ khoảng 20 phút là tối đa, một phần vì nhiệt độ khá cao, đằng khác do cát sinh ra từ dung nham núi lửa và suối nước nóng bên dưới nên có hiệu quả với sức khỏe nhanh gấp 3,4 lần kiểu tắm spa truyền thống.

phunu8-ha-ve-di-nhat-de-tam-cat-hinh-anh 9

Cát núi lửa vừa giúp tuần hoàn máu thông suốt vừa giải độc cơ thể. Tuy nhiên, do nhiệt độ cát khá cao nên bạn phải có thứ để bảo vệ những phần da thịt nhạy cảm, nhất là khi có vết thương hay bị trầy xước trên da thì bắt buộc phải dùng khăn tắm che chắn. Những ai muốn tắm cát mà cũng muốn tránh nắng thì có thể chọn tắm ở khu có mái che.

phunu8-ha-ve-di-nhat-de-tam-cat-hinh-anh 10

Các bạn nếu có cơ hội đến Nhật, hãy tìm dịp ghé Ibusuki để thử một lần kiểu spa tắm cát này xem. Cứ vùi mình dưới lớp cát đen, “đánh” một giấc ngắn rồi sau đó ngâm mình trong hồ nước nóng, nhấp một ngụm trà thưởng ngoạn cảnh đẹp, bạn sẽ thấy rất bõ công lặn lội tìm đến.

phunu8-ha-ve-di-nhat-de-tam-cat-hinh-anh 11

                                                                             Minh Trung

Tin mới trong ngày