phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

14/02/2018 - 07:40

Đảo Fisher ở Florida là một hình mẫu của sự độc quyền giàu có sang trọng, nơi mới chỉ muốn tham gia làm thành viên sử dụng các tiện nghi ở đảo, các phú gia thế giới đã phải chi ra ¼ tỉ USD.

Khi nghe Nữ hoàng talkshaw Oprah Winfrey sở hữu một căn hộ cao cấp ở Fisher Island, nhiều người có thể nghĩ bình thường. Thế nhưng có hiểu kỹ về hòn đảo nhân tạo xinh đẹp nằm ở duyên hải Miami Beach này, độ chịu chơi của Oprah mới được đánh giá đúng mức.

phunu8-fisher-island-hon-dao-bi-an-nhan-tao-danh-cho-gioi-nha-giau-hinh-anh 4

Hòn đảo diện tích 216 mẫu vuông ấy chỉ đến được bằng tàu thuyền, hầu hết là đi du thuyền. Đây được cho là địa điểm có mã bưu chính hội tụ đông đặc giới triệu phú Mỹ nhất, dù cư dân thực sự sống thường trực ở đây không tới 20%. Với tổng thể kết hợp các căn hộ cao cấp, tư gia, khách sạn… hòn đảo xa xỉ thượng lưu này được coi là nơi “ở ẩn” của những nhân vật siêu giàu, các đại gia dùng thời gian của mình ở đây để chơi golf, đánh tennis, phơi mình trên bãi tắm, chơi thuyền hoặc thuần chỉ để thư giãn. Gia tộc Vanderbilt danh giá là những chủ quản lý ban đầu của Fisher Island, và đến nay thiên hướng sang trọng xa xỉ của họ vẫn được duy trì. Hãy cùng khám phá vưu vật thiên nhiên dành cho giới nhà giàu này.      

phunu8-fisher-island-hon-dao-bi-an-nhan-tao-danh-cho-gioi-nha-giau-hinh-anh 5

Mặc dù Fisher Island được mệnh danh là địa điểm du lịch hàng đầu thế giới, nhưng chỉ có khoảng 650 gia đình sinh sống trong những cơ ngơi tư trên đảo. Hơn 80% trong số họ chỉ là cư dân theo mùa. Các phương tiện truyền thông hiện nay định giá nhà bán ở đây khoảng 3,2 triệu USD/căn.

phunu8-fisher-island-hon-dao-bi-an-nhan-tao-danh-cho-gioi-nha-giau-hinh-anh 5

Đảo Fisher lúc nào cũng có khoảng 100 con tàu do những cư dân sở hữu du thuyền đi lại. Du thuyền và phà công cộng hoạt động 24 giờ suốt 7 ngày trong tuần, và chúng cũng là phương tiện giao thông duy nhất để đến đảo.

phunu8-fisher-island-hon-dao-bi-an-nhan-tao-danh-cho-gioi-nha-giau-hinh-anh 6

Người ta đồn rằng hòn đảo này cuốn hút những người nổi tiếng muốn tìm chốn riêng tư. Oprah Winfrey đã làm chủ một căn hộ cao cấp ở đây nhiều năm qua với giá chỉ hơn 2 triệu USD mua năm 2008. Hàng xóm của bà có những tên tuổi quen thuộc như huyền thoại tennis Boris Becker và nam diễn viên Mel Brooks.

phunu8-fisher-island-hon-dao-bi-an-nhan-tao-danh-cho-gioi-nha-giau-hinh-anh 7

Để sử dụng những tiện nghi đẳng cấp nghỉ dưỡng của đảo, cư dân phải trả phí thành viên ban đầu là 250.000 USD và lệ phí hàng năm là 20.330 USD. Du khách ghé thường xuyên có thể trở thành thành viên khi đóng phí khởi điểm 1 lần là 42.800 USD và phí hàng năm 27.306 USD.  

phunu8-fisher-island-hon-dao-bi-an-nhan-tao-danh-cho-gioi-nha-giau-hinh-anh 8

Tham gia các khóa chơi golf ở đảo có giá 4.226 đến 4.975 USD/năm cho cả khách đến tham quan lẫn chủ sở hữu bất động sản tại đảo.

phunu8-fisher-island-hon-dao-bi-an-nhan-tao-danh-cho-gioi-nha-giau-hinh-anh 9

Hòn đảo nhỏ này nằm ở duyên hải phía nam Miami Beach gần vịnh Biscayne, ban đầu được chính quyền Florida xây dựng năm 1906. Sau đó thuộc quyền sở hữu một thời gian ngắn của tỉ phú da màu đầu tiên của Florida, Dana Dorsey. Năm 1919, ông bán lại cho Carl Fisher, một doanh nhân ngành ô-tô kiêm phát triển bất động sản.  

phunu8-fisher-island-hon-dao-bi-an-nhan-tao-danh-cho-gioi-nha-giau-hinh-anh 10

Vào giữa những năm 1920, Fisher gặp William K. Vanderbilt II, một trong những cư dân giàu có nhất châu Mỹ và thương lượng một phi vụ giao dịch: 7 mẫu tây Fisher Island đổi lấy chiếc du thuyền dài 76,2m của Vanderbilt.

phunu8-fisher-island-hon-dao-bi-an-nhan-tao-danh-cho-gioi-nha-giau-hinh-anh 11

Vị nam tước ngành đường sắt đã bắt tay lập kế hoạch xây dựng cơ ngơi đầu tiên ở Fisher Island có tên Alva Base, một công trình phức hợp mang phong cách Địa Trung Hải, bao gồm sảnh nhà khách, sân tennis và các hồ bơi. Vanderbilt hoàn tất công trình vào kỳ nghỉ đông của mình năm 1941 và đã sống vài năm vui thú với những vị khách giàu có là bạn thân trước khi ông qua đời năm 1944.    

phunu8-fisher-island-hon-dao-bi-an-nhan-tao-danh-cho-gioi-nha-giau-hinh-anh 12

Lâu đài Vanderbilt và các biệt thự vẫn còn là công trình trọng điểm ở đảo và sẵn sàng cho khách thuê mướn trú ngụ khi đến đảo. Giá khởi điểm qua đêm ở biệt thự là 1.375 USD.

phunu8-fisher-island-hon-dao-bi-an-nhan-tao-danh-cho-gioi-nha-giau-hinh-anh 13

Biệt thự Rosemary's Cottage ban đầu được xây dựng như một studio nghệ thuật dành cho cô con gái riêng của Vanderbilt. Bây giờ nó trở thành một phẩn của khách sạn trên đảo, có giá cho thuê là 4.000 USD/đêm.

phunu8-fisher-island-hon-dao-bi-an-nhan-tao-danh-cho-gioi-nha-giau-hinh-anh 14

Năm 2014, Câu Lạc Bộ Fisher Island hoàn tất dự án tân tạo khôi phục các công trình trị giá 60 triệu USD, bao gồm sân tennis, spa và salon, nhà hàng, câu lạc bộ bãi biển, bến du thuyền và khách sạn, đồng thời cũng xây dựng thêm một sân golf mới.

Khăn Choàng Xanh

(Theo BusinessInsider.com)


 


 

Tin mới trong ngày