phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

28/04/2018 - 12:23

Du lịch đang được xem là nền công nghiệp không khói, một mỏ vàng để khai thác trong xã hội hiện đại. Thế nhưng trên thế giới vẫn có những quốc gia dửng dưng với thứ tài sản vô hình ấy. Do nhiều lý do, họ không muốn người ngoài ghé đến đất nước mình, cho dù đó là dân Mỹ giàu có.

phunu8-du-co-la-nguoi-my-di-nua-van-co-10-dat-nuoc-khong-he-muon-ban-ghe-tham-hinh-anh 4

1. Ả-Rập Saudi

Quốc gia này đòi hỏi tất cả các du khách phải được một cư dân địa phương hay một công dân sở tại hợp pháp bảo lãnh. Mà cho dù đã được bảo lãnh đúng luật đi nữa, cũng chưa chắc du khách đã được thị thực visa, bởi các thủ tục xét, cấp thứ giấy tờ này rất khắt khe.

2. Iran

Do vụ căng thẳng con tin xảy ra ở đất nước này năm 1979, Iran không còn có tòa Đại sứ Mỹ nữa. Nếu bạn kiếm được một giấy thông hành vào Iran qua tòa đại sứ Pakistan ở Washington, DC, bạn vẫn cần phải chứng minh là mình đi tour du lịch theo đoàn.

3. Bắc Triều Tiên

Bắc Hàn đòi hỏi tất cả các du khách phải đặt tour du lịch trọn gói trước khi ghé đến. Trong suốt chuyến đi bạn được yêu cầu phải luôn bám theo hướng dẫn viên mọi lúc mọi nơi. Việc thiếu đại sứ quán nước này tại Mỹ có nghĩa là du khách Hoa Kỳ phải bay đến Trung Quốc để đặt tour mới sang được Bắc Hàn.

4. Syria

Syria đang là trung tâm của điểm nóng xung đột. Mà cho dù bạn không sợ bom rơi đạn nổ đi nữa, gần như cũng chẳng có cách nào xin được giấy thông hành. Bởi mỗi giấy thông hành có được phải qua cả một quy trình xem xét chứng thực vô cùng phức tạp. Ngay cả du khách thế giá có khi cũng phải đợi không biết đến bao giờ mới được duyệt, hoặc bị từ chối hẳn.

phunu8-du-co-la-nguoi-my-di-nua-van-co-10-dat-nuoc-khong-he-muon-ban-ghe-tham-hinh-anh 6

 

5. Cuba

Mối quan hệ giữa Cuba và Mỹ tương đối đã dễ thở, nhưng các quy định về du lịch hiện nay ở đất nước này vẫn không cho phép bất cứ ai đặt vé máy bay đến Cuba để kiếm một miếng bánh kẹp ngon và một bãi biển đúng chất Caribe. Trừ khi bạn có thể chứng minh mình đến Cuba vì một lý do chính thức nào đó, còn không cứ phải đợi dài dài.

6. Somalia

Somalia khét tiếng là cứ địa của vô số đám hải tặc hoành hành các vụng biển chung quanh nên thường là lý do khiến các du khách e dè. Mà ngay như không ngán hải tặc, muốn được du lịch đến đây bạn phải được mời và có người bảo lãnh.

7. Angola

Nếu máu du lịch của bạn không thể bỏ qua nơi phải đến này, bạn cần chấp nhận chi ra đủ thứ tiền rồi may ra mới lên đường được. Đó là trước khi xin được visa, bạn cần phải trả phí làm đơn từ, tiền mời ghé thăm, đặt vé máy bay và khách sạn để ở lại.   

8. Cộng hòa Trung phi

Vì từ năm 2014, Cộng hòa Trung phi không còn tòa đại sứ Mỹ nào nữa nên tất cả các du khách Hoa Kỳ phải làm đơn xin nhập cảnh vào nước này qua tòa đại sứ Pháp. Thêm một sự thật nữa là các biên giới của quốc gia này được canh chừng kiểm soát rất nghiêm nhặt (phía biên giới giữa Cộng hòa Trung phi và Chad bị đóng hẳn) và bạn đang đối mặt một mảnh đất chẳng muốn thấy một công dân Hoa Kỳ nào.

phunu8-du-co-la-nguoi-my-di-nua-van-co-10-dat-nuoc-khong-he-muon-ban-ghe-tham-hinh-anh 5

9. Lybia

Hầu hết thời gian trong thế kỷ 21 Lybia và Mỹ luôn đối đầu với nhau, và ngay cả tòa đại sứ Hoa Kỳ ở nước này cũng bị đóng cửa vào năm 2014. Không có visa, du khách khó tìm ra cách du lịch đến quốc gia bị xâu xé này. Mà có lẽ không nên đến là tốt nhất, vì ở đây tỷ lệ tội phạm rất cao bên cạnh lòng thù ghét người Mỹ.

10. Algeria

Algeria cũng lại là quốc gia nữa muốn du khách chứng tỏ đủ khả năng tài chính chi trả cho chuyến đi đã trước khi đặt chân đến. Đầu tiên bạn phải đặt phòng khách sạn rồi mới nhận được một giấy chứng nhận chỗ ở. Khi đã có được tờ giấy ấy, bạn vẫn còn phải liên hệ với một công ty lữ hành địa phương để bảo lãnh bằng một thư mời. Sau đó mới đến chuyện xin giấy thông hành.

Khăn Choàng Xanh

(Theo BusinessInsider.com)


 


 

Tin mới trong ngày